Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết

TPO - Ở Sapa hiện xuất hiện tuyết rơi liên tục ở đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) và đang lan nhanh xuống vùng thấp, phủ một lớp dày khoảng 2-3cm. Hàng nghìn du khách Thủ đô đã đổ lên Sapa để được ngắm tuyết.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 1 Trước đó, 8h sáng ngày 30/1, tuyết bắt đầu rơi ở đỉnh Fansipan cao 3.143m. Ban đầu bông tuyết thưa, sau dày hơn. Sau đó, tuyết lan đến khu vực đèo Ô Quý Hồ ở độ cao 2.000m.  Tuyết rơi liên tục, đến 10h sáng đã phủ một lớp dày 2-3cm xuống mặt đất, mái nhà và lan rộng xuống thị trấn Sa Pa (cao 1.600m). Ảnh: Báo Lào Cai.
Đây là lần thứ hai trong mùa đông 2017-2018 huyện Sa Pa có tuyết. Lần đầu ngày 9/12/2017, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan, nhưng vào đêm và rạng sáng nên ít người biết. Ngày 12/1/2018, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan nhưng chỉ trong vài phút. 
Không khí lạnh cường độ mạnh từ Trung Quốc tràn về ngày 28/1 khiến miền Bắc chìm sâu trong rét đậm, rét hại. Đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ xuống xấp xỉ âm 2 độ C vào hôm qua, băng giá phủ trắng xóa đỉnh núi. Tại Phia Oắc (Cao Bằng), băng cũng tràn ngập. 
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 2 Khi biết có  tuyết rơi trắng xóa ở Sa Pa (Lào Cai), hàng nghìn du khách đã có mặt ở các điểm chờ xe để lên Sapa “mục sở thị" tuyết rơi.
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 3 Các phòng chờ của các hãng xe tuyến Hà Nội - Lào Cai chật kín khách.
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 4
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 5 Du khách hàng xếp hàng dài để làm thủ tục lên xe.
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 6 Theo anh Nguyễn Thanh Tùng (Tổng giám đốc một Cty chuyên khai thác các tour du lịch Hà Nội – Sa Pa) cho biết: Từ khi tuyết xuất hiện ở Sa Pa, nhà xe đã huy động tăng cường thêm xe giường nằm cao cấp, xe valentine để đảm bảo nhu cầu đi đi Sa Pa ngắm tuyết cho người nhưng không đáp ứng đủ chỗ. Những khách sạn khu trung tâm Sapa đều kín phòng. Nếu tuyết tiếp tục rơi trong những ngày tới Cty sẽ huy động thêm hàng chục xe nữa để phục vụ du khách”, anh Tùng nói.
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 7 "Đây là chuyến du lịch cuối cùng của chúng mình năm nay. Hi vọng sẽ có một hành trình thú vị khi được nô đùa trên tuyết ở Sapa cùng bạn trai của mình", Thu Hà, sinh viên trường ĐH Hà Nội, cùng người yêu lên Sapa ngắm tuyết chia sẻ.
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 8 Nhiều cặp tình nhân chọn xe cabin để có không gian riêng tư khi đi du lịch Sapa dù giá xe đắt hơn xe giường nằm bình thường.
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 9 Tuyết phủ dày đặc ở điểm du lịch Thác Bạc, Sa Pa. Ảnh: báo Lào Cai.
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 10 Bản làng được phủ bởi tuyết trắng, tạo nên không gian lãng mạn. Ảnh: báo Lào Cai.
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 11 Những bạn trẻ thích thú ngắm tuyết rơi ở Sapa.
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 12
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 13
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 14 Những bông hoa đẫm mình trong tuyết ở Sapa. Ảnh: báo Lào Cai.
Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 15 Lưu lại khoảng khắc đẹp bên những cành cây phủ tuyết trắng.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 16 "Nhiệt độ xuống dưới 0, không có mây ở tầng thấp và mưa lất phất là điều kiện hình thành tuyết ở Sa Pa". Đây là lần thứ hai trong mùa đông 2017-2018 huyện Sa Pa có tuyết. Lần đầu ngày 9/12/2017, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan, nhưng vào đêm và rạng sáng nên ít người biết. Ngày 12/1/2018, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan nhưng chỉ trong vài phút.  Không khí lạnh cường độ mạnh từ Trung Quốc tràn về ngày 28/1 khiến miền Bắc chìm sâu trong rét đậm, rét hại. Đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ xuống xấp xỉ âm 2 độ C vào hôm qua, băng giá phủ trắng xóa đỉnh núi. Tại Phia Oắc (Cao Bằng), băng cũng tràn ngập.
Theo Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất tại nhiều khu vực trên địa bàn Lào Cai đang tiếp tục giảm sâu, đặc biệt khu du lịch quốc gia Sa Pa chỉ còn khoảng 1-2độ C.

Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được tại Sa Pa tính từ đầu mùa đông đến nay.   Dự báo, đợt mưa tuyết này có cường độ mạnh và kéo dài, tuyết sẽ rơi dày và rất đẹp. Đây là dịp để du khách lên ngắm tuyết rơi đẹp nhất trong năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá