Nữ tỷ phú Ấn Độ tổ chức đám cưới xa hoa ở Phú Quốc

TPO - Chiều 8/3, Sở TT&TT Kiên Giang tổ chức buổi gặp gỡ báo chí cung cấp những thông tin liên quan đến đám cưới của nữ tỷ phú Ấn Độ - cô dâu Kaabia Grewal và chú rể Rushang Shah diễn ra tại Phú Quốc từ ngày 7-10/3.

Đây là lần đầu tiên đám cưới của một tỷ phú người nước ngoài được tổ chức tại đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Sự kiện quy tụ 600 khách mời và 225 người phục vụ đến từ Ấn Độ và các nước. Cô dâu Kaabia Grewal là tỷ phú với lĩnh vực trang sức và chú rể Rushang Shah là một doanh nhân nổi tiếng của Ấn Độ. 

50 đầu bếp Ấn Độ đến Phú Quốc phục vụ đám cưới nữ tỷ phú Kaabia Grewal  - ảnh 1 Các đầu bếp Ấn Độ phục vụ thực khách của đám cưới nữ tỷ phú Kaabia Grewal và chú rể Rushang Shah. 

Theo đại diện Sở Ngoại vụ Kiên Giang, trong quá trình xúc tiến đầu tư của tỉnh Kiên Giang tại Ấn Độ, đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu tiềm năng và lợi thế của địa phương, cùng với vai trò tích cực của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ đã “thuyết phục” được gia đình cô dâu và chú rể người Ấn Độ chọn Phú Quốc làm điểm tổ chức sự kiện trọng đại này.

Đại diện nhà tổ chức đám cưới, ông Pawan Mirchandani cho biết sau khi chọn Phú Quốc làm nơi tổ chức đám cưới này, sẽ kiên quyết đưa Phú Quốc vào bản đồ tổ chức đám cưới trên thế giới, vì ở đây hội tụ được những tiêu chí, trong đó đặc biệt là về con người.

50 đầu bếp Ấn Độ đến Phú Quốc phục vụ đám cưới nữ tỷ phú Kaabia Grewal  - ảnh 2 Ông Pawan Mirchandani - đại diện nhà tổ chức đám cưới chia sẻ về sự kiện.  

Theo ông Pawan, trong số 225 người phục vụ (cho 600 khách mời), có 30 người phụ trách kế hoạch (mỗi người phụ trách một bộ phận phục vụ), 125 người là vũ công, nghệ sĩ, nhạc công… đến từ Ấn Độ, Nga, Italia, Thái Lan… tham gia biểu diễn, cùng với các nghệ sĩ Việt Nam.   

Đặc biệt, trong số đó có 50 đầu bếp đến từ Ấn Độ, tất cả lương thực, thực phẩm, thậm chí cả gia vị cho chế biến món ăn cũng đều được mang sang từ Ấn Độ sang. Đây cũng là một trong những thành công nhất của đám cưới, vì người Ấn Độ rất khó khăn về ẩm thực, họ dường như chỉ ăn những món của chính họ làm.

50 đầu bếp Ấn Độ đến Phú Quốc phục vụ đám cưới nữ tỷ phú Kaabia Grewal  - ảnh 3 Đại diện ban ngành tỉnh Kiên Giang chia sẻ thông tin với báo chí. 

Trong thời gian diễn ra đám cưới, có 11 sự kiện chính với nhiều nghi lễ, bữa tiệc vui chơi giải trí và ẩm thực. Trong đó, quan trọng nhất là nghi lễ cô dâu cùng chú rể đi 7 vòng quanh ngọn lửa (cầu mong thần linh phù hộ) và đặc biệt là thời điểm chú rể gắn dấu ấn lên đầu cô dâu (giây phút đánh dấu cô dâu chính thức thuộc về nhà chồng, gây cảm xúc nhất trong sự kiện trọng đại này của người Ấn Độ).

Cũng theo nhà tổ chức, đám cưới của người Ấn Độ có thời gian dài và tốn kém, nhưng đặc biệt không có tiệc ngồi, họ thực hành các nghi lễ và các hoạt động giải trí, nhảy múa đầy màu sắc kéo dài đến thâu đêm.

Đại diện nhà tổ chức không tiết lộ về kinh phí tổ chức đám cưới này nhưng cho biết nó không hề nhỏ một chút nào. Trong số khách mời đến đây cũng có không ít tỷ phú, đại gia có con chưa cưới và họ rất quan tâm.

Ông Pawan cũng khuyến khích những khách hàng của mình chọn Việt Nam để tổ chức sự kiện trọng đại của đời mình. Đại diện các sở ngành tỉnh Kiên Giang cho biết địa phương tạo mọi điều kiện để sự kiện được diễn ra thành công, an toàn và là dịp để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế của địa phương.

50 đầu bếp Ấn Độ đến Phú Quốc phục vụ đám cưới nữ tỷ phú Kaabia Grewal  - ảnh 4 Thiệp cưới của cô dâu và chú rể.
50 đầu bếp Ấn Độ đến Phú Quốc phục vụ đám cưới nữ tỷ phú Kaabia Grewal  - ảnh 5 Một góc trong khuôn viên khách sạn tại Phú Quốc, nơi diễn ra đám cưới của nữ tỷ phú Ấn Độ.

Ông Bùi Quốc Thái – Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết năm 2018, tỉnh này thu hút hơn 7,7 triệu lượt khách (tăng 26,8%), trong đó khách quốc tế đạt 596.000 lượt (tăng 62,1%). Trong đó, riêng huyện đảo Phú Quốc đón hơn 4 triệu lượt (tăng 35,8%), trong đó khách quốc tế đạt hơn 543.000 lượt (tăng 70,6%). Doanh thu du lịch năm 2018 đạt 5.518 tỷ đồng.     

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng