Ám ảnh nhan sắc của mẫu nữ Nhật Bản chi hơn 40 tỷ để hóa ‘búp bê sống’

TPO - Ám ảnh về ngoại hình, một người mẫu Nhật Bản chi số tiền “khủng” thực hiện vô số ca phẫu thuật để sở hữu vẻ ngoài như “búp bê sống”.

Ở Nhật Bản, Vanilla được biết đến là người mẫu online, nghệ sĩ giải trí khá nổi tiếng. Tuy nhiên, điều người ta nhớ đến cô không phải do tài năng hay thành tựu trong sự nghiệp, mà xuất phát từ gương mặt được ví như “búp bê sống”. Tuy nhiên, danh xưng này không mang đến sự trầm trồ, ngược lại khiến nhiều người bị ám ảnh.

Đúng như tên gọi, Vanilla sở hữu gương mặt đơ cứng, không biểu cảm, đôi mắt to gấp nhiều lần, sống mũi thẳng tắp, cánh mũi nhỏ xíu, đôi môi dày, cằm nhọn hoắt. Tất cả tạo nên một tổng thể không còn giống diện mạo của người bình thường.

Ám ảnh nhan sắc của mẫu nữ Nhật Bản chi hơn 40 tỷ để hóa ‘búp bê sống’ - ảnh 1 Vẻ ngoài như búp bê, theo đúng nghĩa đen, của Vanilla.

Theo trang EBC (Đài Loan, Trung Quốc), để có được ngoại hình như vậy, Vanilla chi con số “khủng” lên đến 200 triệu yên Nhật (hơn 43 tỷ đồng) cho vô số ca phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhỏ. Có thời điểm, nữ người mẫu tiêu tốn 2-3 triệu yên/tháng (436-655 triệu đồng) cho việc “dao kéo”.

“Tôi luôn cảm thấy mình sinh ra trên thế giới không phải với gương mặt này. Giống như những người chuyển giới, họ cảm thấy mình vốn dĩ không mang hình hài đó. Họ sử dụng phẫu thuật để tìm lại giới tính thật, và tôi cũng dựa vào phẫu thuật để lấy lấy lại gương mặt”, Vanilla chia sẻ.

Ám ảnh nhan sắc của mẫu nữ Nhật Bản chi hơn 40 tỷ để hóa ‘búp bê sống’ - ảnh 2

Vanilla bắt đầu phẫu thuật từ năm 19 tuổi. Tuy nhiên, cô giấu kín tuổi thật nên không ai biết quá trình này bắt đầu từ khi nào. Vào năm 2013, cô từng xuất hiện trên show truyền hình thực tế trong nước để chia sẻ về cuộc đời của mình. Lúc đó, Vanilla đã khác nhiều so với diện mạo cha mẹ cho sau 30 phẫu thuật, nhưng chưa quá đà như hiện tại. Cô của thời điểm đó nhận được nhiều lời khen vì màn “lột xác” ngoạn mục, có thể liên tưởng với câu “vịt bầu hóa thiên nga”.

Ám ảnh nhan sắc của mẫu nữ Nhật Bản chi hơn 40 tỷ để hóa ‘búp bê sống’ - ảnh 3 Hành trình thay đổi nhan sắc của Vanilla đến năm 2013.
Ám ảnh nhan sắc của mẫu nữ Nhật Bản chi hơn 40 tỷ để hóa ‘búp bê sống’ - ảnh 4

Đáng nói, Vanilla không chỉ thỏa mãn với dung nhan đó. Cô từng tuyên bố, sẽ tiếp tục phẫu thuật cho đến khi đạt được mục tiêu của cuộc đời – trông giống như búp bê Pháp.

Nguyên nhân Vanilla “điên cuồng” phẫu thuật thẩm mỹ bắt nguồn từ quá khứ bị bắt nạt do xấu xí. Mỗi ngày đi học là cực hình đối với Vanilla, bắt đầu bằng hai từ “chết đi” trên bàn học. “Quái vật xấu xí không thể sống ở Nhật Bản”, Vanilla nhấn mạnh.

Lớn lên, Vanilla rời quê hương đến Osaka. Tại đây, cô làm việc ở hộp đêm để tiết kiệm tiền cho những tiểu phẫu đầu tiên như mở to mắt hay độn sụn mũi… Sau này, cô kiếm được nhiều tiền hơn nhờ tham gia show giải trí chia sẻ về chuyện “dao kéo”.

“Nhật Bản là một đất nước khó sống. Mọi người đều nói không đánh giá con người qua vẻ bề ngoài. Nhưng rõ ràng, thu nhập của người đẹp và người không có ngoại hình chênh nhau đến hàng chục triệu yên… Vì vậy, ngay cả khi tự cảm thấy được có vấn đề trong suy nghĩ của mình, tôi sẽ tiếp tục sống như thế này”, Vanilla tuyên bố.

Ám ảnh nhan sắc của mẫu nữ Nhật Bản chi hơn 40 tỷ để hóa ‘búp bê sống’ - ảnh 5 Mục tiêu của Vanilla là giống búp bê Pháp và không có ý định ngừng phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo EBC, Nairaland

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng