Ánh Tuyết nói gì về cuộc sống hiện tại, 50 năm ca hát không danh hiệu?

TPO - “Ở một góc độ nào đó, nghệ sĩ cần được công nhận thành quả lao động, nhưng công nhận như thế nào cho phải? Nếu bắt tôi đi xin thì miễn đi"- ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ.

Ca sĩ Ánh Tuyết.
Ca sĩ Ánh Tuyết.

Sau một thời gian vắng bóng, nhiều người thắc mắc và tò mò về lý do ca sĩ Ánh Tuyết không xuất hiện trên các sân khấu biểu diễn cũng như gameshow truyền hình. Chia sẻ trên Vietnamnet, Ánh Tuyết thẳng thắn thừa nhận cô cũng “ế” show giống như nhiều người khác.

Ánh Tuyết lý giải: “Vì gameshow nhan nhản, mở kênh nào cũng thấy nên bây giờ không mấy ai tổ chức show. Ai mời show thấy hay, thích và tình cảm lắm tôi mới đi. Chủ yếu đi hát để gặp lại anh chị em trong nghề chứ người bây giờ đau lên, đau xuống không thể đi lại hay đứng lâu như trước được.

Cá nhân tôi không thích chạy show quá nhiều, show nào cũng nhận rồi lên sân khấu đứng hát lảm nhảm, nói lèm bèm, tôi nhìn vào còn tự thấy chán, nói gì khán giả. Chẳng thà lâu lâu xuất hiện, người ta sẽ quý. Tôi từ trẻ đã như thế, thà bụng đói không ai biết chứ không để người ta o ép mình vì tiền. Bây giờ, tôi càng không thể vì sợ ế show mà lao đầu kiếm show”.

Ánh Tuyết thổ lộ, cô thích sống bình dân như mọi người. Ít ai ngờ rằng Ánh Tuyết vốn không thiếu tiền nhưng không có hàng hiệu, không có xe hơi. Ánh Tuyết đùa vui, cô thích ra đường không ai nhận ra mình cho thoải mái.

“Từ bé đến giờ, tôi thấy cái áo nào hợp là mua mặc, không quan tâm đắt hay rẻ”- Ánh Tuyết nói.

Cô cũng nhấn mạnh, 30 năm trước, cô chỉ có đúng hai bàn tay trắng, nghèo hơn cả nghèo. Cho đến bây giờ, Ánh Tuyết chiêm nghiệm: “Có tiền khác với không có tiền ở chỗ làm gì cũng dễ hơn một chút. Chỉ có tôi là không thay đổi. Ngồi trên đống vàng thì tôi vẫn là Ánh Tuyết mọi người đã biết”.

Trước câu hỏi, 50 năm ca hát, không có một danh hiệu nào, ngoài “ca sĩ Ánh Tuyết”, cô có chạnh lòng? Ánh Tuyết thành thật: “Tôi thích được gọi là “ca sĩ Ánh Tuyết” giản dị như thế. Nếu đủ bình tĩnh, bạn sẽ thấy danh hiệu không hơn gì một sự tô màu”. Ánh Tuyết cho rằng quan trọng nhất là thực chất, danh hiệu không làm mỗi người đẳng cấp hơn nếu không thực chất.

“Ở một góc độ nào đó, nghệ sĩ cần được công nhận thành quả lao động, nhưng công nhận như thế nào cho phải? Nếu bắt tôi đi xin thì miễn đi. Nghệ sĩ phải đi xin danh hiệu là tự làm nhục bản thân. Nếu gọi là “trao tặng” thì vì sao nghệ sĩ chúng tôi phải làm đơn xin, phi lý lắm. Thời gian gần đây, tôi có nghe tin các nghệ sĩ cải lương gạo cội bị trượt danh hiệu mà thấy buồn. Lẽ ra, việc trao danh hiệu để tri ân cho những đóng góp của họ là việc các nhà quản lý phải tự làm, đừng đợi họ đi xin”- Ánh Tuyết bày tỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng