Bên trong hội trường tang lễ của cố nhà văn Kim Dung

TPO - Công tác chuẩn bị cho tang lễ của nhà văn Kim Dung đã hoàn thành vào chiều ngày 12/11 để sẵn sàng cho lễ viếng riêng tư diễn ra vào tối cùng ngày.

Lễ viếng nhà văn Kim Dung diễn ra vào tối ngày 12/11.
Lễ viếng nhà văn Kim Dung diễn ra vào tối ngày 12/11.

Sina đưa tin, đến chiều ngày 12/11 (theo giờ địa phương), công tác chuẩn bị cho tang lễ của cố nhà văn Kim Dung tại Hong Kong Funeral Home về cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng cho lễ viếng chính thức diễn ra vào 18h tối cùng ngày.

Theo Zaobao, từ 11h trưa cùng ngày, 23 nhân viên của cửa hàng hoa James Wong Florist đã có mặt tại nhà tang lễ để tiến hành trang trí khu vực diễn ra lễ viếng. Chủ cửa hàng Huang Yuanxi cho biết, họ đã dành 10 ngày kể chuẩn bị vì đây là lần đầu tiên họ nhận được đơn đặt hàng lớn và trang trọng như vậy.

 Công tác chuẩn bị cho tang lễ của nhà văn Kim Dung. Video: Zaobao

Đúng với di nguyện của “minh chủ võ lâm” lúc sinh thời, đám tang của ông diễn ra riêng tư, chỉ có số ít người thân và bạn bè tham dự. Mọi thứ trong tang lễ cũng được đơn giản hoá. Gia đình cũng từ chối tiền phúng viếng, chỉ nhận vòng hoa.

Bên trong hội trường tang lễ của cố nhà văn Kim Dung - ảnh 1 Quang cảnh hội trường tang lễ của nhà văn Kim Dung.

Dù không có mặt, nhiều người yêu mến nhà văn đã gửi vòng hoa đến viếng, trong đó những tên tuổi nổi tiếng như tỷ phú Jack Ma, tài tử Lưu Đức Hoa… Nhà tang lễ phủ kín hoa tươi của những người yêu mến, kính trọng tác giả “Anh hùng xạ điêu”.

Bên trong hội trường tang lễ của cố nhà văn Kim Dung - ảnh 2 Vòng hoa của tỷ phú Jack Ma kèm dòng chữ: “Một đời giang hồ, giang hồ một đời, Mã Vân kính văn”.
Bên trong hội trường tang lễ của cố nhà văn Kim Dung - ảnh 3 Rất nhiều người nổi tiếng, người hâm mộ gửi hoa tươi viếng nhà văn Kim Dung.

Báo chí Trung Quốc cho biết, đến tối ngày 12/11, cửa nhà tang lễ sẽ đóng kín. Nhân viên nhà tang lễ cũng yêu cầu báo chí không được tác nghiệp.

Sau lễ viếng, lễ đưa tang nhà văn sẽ diễn ra vào ngày 13/11. Đối với người hâm mộ, khán giả yêu mến Kim Dung muốn thể hiện tình cảm với thần tượng, gia đình có đặt sổ tang bên ngoài cửa Kim Dung Quán ở ở Bảo tàng Văn hóa Hong Kong từ ngày 12-30/11.

Nhà văn Kim Dung qua đời vào ngày 30/10, hưởng thọ 94 tuổi. Dù đã đi xa mãi mãi, người đời vẫn nhớ về ông với loạt tác phẩm võ hiệp đình đám như “Tiếu ngạo giang hồ”, “Anh hùng xạ điêu”, “Thần điêu đại hiệp”…

Theo Sina, Zaobao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá