Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ U50 gây bão cộng đồng mạng

TPO - Mộc mạc, giản dị, hồn nhiên trong chiếc sơ mi, tà áo dài trắng thế nhưng bộ ảnh kỷ yếu của lớp 12A (niên khóa 1985-1988), THPT Nguyễn Đức Cảnh, Hải Phòng đã gây sốt cộng đồng mạng. Cư dân mạng tỏ ra thích thú và đặc biệt ngưỡng mộ trước bộ hình kỷ yếu cũng như câu chuyện tình bạn sau 30 năm ra trường.

Những ngày cuối tháng 6 vừa qua, 45 cựu học sinh lớp 12A (1985-1988) đã tụ họp cùng nhau trong một dịp đặc biệt. Đó là ngày kỷ niệm 30 năm rời xa mái trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (Hải Phòng). Bộ ảnh kỷ yếu được lớp chụp để cùng nhau tìm lại những kỷ niệm một thời áo trắng bên nhau và ghi dấu tình bạn đã kéo dài suốt bao năm tháng qua.

Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ U50 gây bão cộng đồng mạng - ảnh 1 Bộ ảnh kỷ yếu sau 30 năm ra trường của lớp 12A (1985-1988), THPT Nguyễn Đức Cảnh (Hải Phòng) được cộng đồng mạng thích thú chia sẻ. Ảnh: Khánh Mario.
Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ U50 gây bão cộng đồng mạng - ảnh 2 Trong tà áo dài trắng, trên tay là những điều ước nắn nót trong từng chiếc máy bay giấy, các cựu học sinh lớp 12A vẫn vui vẻ trêu chọc, cười đùa cùng nhau.
Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ U50 gây bão cộng đồng mạng - ảnh 3 Nhí nhảnh, hồn nhiên như tuổi 18
Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ U50 gây bão cộng đồng mạng - ảnh 4 Mái tóc thầy nhuộm màu phấn trắng
Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ U50 gây bão cộng đồng mạng - ảnh 5 Giòn tan những nụ cười trong trẻo năm xưa
Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ U50 gây bão cộng đồng mạng - ảnh 6 Duyên dáng thướt tha, ý nhị trong tà áo dài trắng
Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ U50 gây bão cộng đồng mạng - ảnh 7 Vẫn những trò chơi năm xưa chưa khi nào ngớt tiếng cười
Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ U50 gây bão cộng đồng mạng - ảnh 8 Ở cạnh nhau, họ vẫn là những cậu học sinh cấp 3 hiếu động năm nào
Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ U50 gây bão cộng đồng mạng - ảnh 9 Tình cảm học sinh năm ấy thật giản dị, mộc mạc mà rất đỗi chân thành

Tác giả của bộ ảnh này chia sẻ, đây là bộ ảnh mà anh tự tay chụp cho bố mẹ của anh và các bạn cùng lớp nhân kỷ niệm 30 năm ngày ra trường.

Các cô, các chú trong bộ ảnh này đều đã gần 50 tuổi. “Lần đầu tiên mình được nhìn thấy con người khác của bố mẹ. Cũng vui tươi, đùa nghịch như mấy bé học sinh cấp 3 vậy. Không còn những vất vả, mệt mỏi, lo toan trong cuộc sống, chỉ có niềm vui lấp lánh trong mắt bố mẹ”, anh chia sẻ.

Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ U50 gây bão cộng đồng mạng - ảnh 10

Bộ ảnh ‘kỷ yếu bố mẹ’ sau khi được anh chàng chia sẻ trên Facebook đã ngay lập tức gây sốt. Sau vài giờ, bài đăng của tác giả nhận được hơn 10.000 lượt thích (like) và hàng trăm lượt chia sẻ. Cư dân mạng tỏ ra rất thích thú với bộ ảnh và bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình bạn gắn bó 30 năm vô cùng thân thương này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá