BTV Mai Ngọc chia sẻ những điều thích làm nhất dịp Tết

TPO - Từ cô gái thời tiết thành “Quý bà Thời sự”, Mai Ngọc chia sẻ về quan điểm đón năm mới truyền thống bên gia đình và những điêu thích làm dịp Tết.

BTV Mai Ngọc tự nhận mình là người khá truyền thống
BTV Mai Ngọc tự nhận mình là người khá truyền thống
Bận rộn với công việc ở Đài truyền hình Việt Nam, nhưng Mai Ngọc bảo cô vẫn dành thời gian để chăm sóc gia đình. “Tôi là người luôn vào bếp nấu cơm, không dám nói nấu ăn ngon nhưng khá ổn. Dù có bận đến mấy buổi tối cũng phải về nấu cơm gia đình, vì chồng thích ăn cơm vợ nấu. May mắn vì chương trình Việt Nam hôm nay kết thúc vào 18h30 như vậy tôi sẽ kịp về nhà nấu cơm và ăn cơm tối”, cô nói.
BTV Mai Ngọc chia sẻ những điều thích làm nhất dịp Tết - ảnh 1 Mai Ngọc dẫn xong chương trình "Việt Nam hôm nay" xong thường về nhà nấu ăn cho chồng
Trước kia khi còn dẫn bản tin thời tiết, Mai Ngọc vẫn sắp xếp thời gian gói ghém công việc xong trước 19h để dành thời gian cho gia đình. Không bao giờ nhận dự sự kiện nào sau 19h, Mai Ngọc bảo vì biết đâu là giới hạn về công việc, còn lại phải dành thời gian cho gia đình. “Mình 30 tuổi, bố mẹ ngày càng già, quỹ thời gian người thân dành cho mình càng ngày hẹp lại”, Mai Ngọc nói.
Nói vui vì Mai Ngọc có chồng đại gia rồi chứ nhiều người vẫn phải lo cơm áo gạo tiền, cô lại cho rằng không hẳn như vậy vì hai vợ chồng cô vẫn đang xây dựng sự nghiệp bằng sức lực của mình. “Nếu có nói rằng đại gia thì chỉ là đại gia tình cảm thôi, luôn luôn dành cho mình tình cảm bao la thôi”, cô cười.
Không những chăm chỉ nấu ăn cho gia đình, Mai Ngọc còn gây ngạc nhiên bởi quan điểm đón Tết. Có năm đón tết ở xa, có năm chỉ ăn tết Việt Nam nhưng bao giờ cũng qua Mùng 1 tết mới đi chơi. “Tôi không phải nặng nề truyền thống lễ nghĩa gì nhưng đón tết ở Việt Nam có cái hay và đó truyền thống của đất nước. Tôi thích nhất cảm giác quây quần đón giao thừa với gia đình, đó là cơ hội một năm có một lần. Dù có kế hoạch đi chơi nhưng tôi sẽ để hết Mùng 1 tết để có bữa tối ấm áp. Có lẽ tôi là người phụ nữ hơi truyền thống một chút. Mặc dù trẻ thật những có những cái không thay đổi như thích ăn cơm với gia đình, lễ tết thường dành thời gian dành cho gia đình. Đến giờ gần 30 tuổi rồi nhưng sinh nhật sẽ ăn cơm với bà, mẹ và mọi người bên cạnh”, Mai Ngọc tâm sự.
BTV Mai Ngọc chia sẻ những điều thích làm nhất dịp Tết - ảnh 2 Mai Ngọc dần trưởng thành ở lĩnh vực tin tức thời sự
Những điều thích làm nhất dịp Tết với BTV Mai Ngọc luôn là hoa, làm mâm ngũ quả, dọn nhà. Về món ăn cô gái này cũng đặc biệt thích những thứ truyền thống, có thể nấu canh măng, làm thịt đông được.
Nhắc chuyện con cái, Mai Ngọc khẳng định hai vợ chồng cô thống nhất vẫn muốn dành thời gian cho sự nghiệp. Hỏi có lo lắng để càng lâu càng khó khăn không, cô cười: “Tôi không ngại vấn đề đấy, vì với công nghệ tiên tiến hiện tại độ tuổi kết hôn của thế giới lùi lại xa rồi. Ở Hàn Quốc độ tuổi kết hôn là 37-38 tuổi, sinh con trước 40 tuổi”.
Chồng Mai Ngọc hơn cố ba tuổi, cũng đang dồn sức phát triển sự nghiệp, Mai Ngọc cho rằng cả hai vợ chồng đều tin tưởng với công nghệ tiên tiến, điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nên khá yên tâm. Cô cũng tiết lộ hai vợ chồng dù có bận công việc đến đâu cũng luôn dành một tiếng hàng ngày cho thể dục thể thao, đặc biệt chú ý khám sức khỏe định kỳ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá