Bức thư xúc động của con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành bị tái phát ung thư

TPO - Lá thư xúc động của con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành sau khi tái phát căn bệnh ung thư máu đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành và con gái Hải An tiếp tục hành trình tìm sự sống sau khi Hải An tái phát căn bệnh ung thư máu.
Đạo diễn Đỗ Đức Thành và con gái Hải An tiếp tục hành trình tìm sự sống sau khi Hải An tái phát căn bệnh ung thư máu.

Mới đây, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã đăng tải bức thư do con gái Hạnh An viết lên trang cá nhân thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Theo nội dung bức thư, Hạnh An tái phát căn bệnh ung thư máu sau 4 tháng trở về Việt Nam.

“Tôi nhớ ngày tôi về là 26/4/2018, sau hơn 4 tháng sống vui vẻ và hạnh phúc cùng người thân, tôi bị tái bệnh. Các tế bào ung thư đã bắt đầu xâm lấn 25% trong tủy xương của tôi. Bác sĩ nói tôi cần đến Singapore để điều trị theo phác đồ mới nhất”, Hạnh An viết.

Xót xa hơn khi Hạnh An đề nghị cha không tiếp tục chữa trị. “Tôi nói với cha: “Bố ơi, hay cho con ở lại nhà đi, con sẽ không sao đâu”.

Cha nói với tôi: Con có còn thở không, con phải giữ niềm tin như giữ chính hơi thở của mình và luôn nghĩ rằng, một ngày nào đó con sẽ khỏe lại và cả nhà mình lại cười tươi, vui vẻ như xưa – đi Singapore, việc còn lại để bố lo.

Cha tôi vẫn vậy dù muôn vàn khó khăn, ông vẫn mạnh mẽ, luôn nắm chặt tay tôi và cười thật tươi. Nhưng tôi biết, đằng sau nụ cười ấy ông có quá nhiều thứ phải lo lắng và không còn nhiều thứ để bán”, Hạnh An tâm sự.

Bức thư được Hạnh An được viết bằng tiếng Anh và chia sẻ trên trang web của một tổ chức từ thiện với mong muốn nhận được sự động viên, giúp đỡ. "Hành trình này, từ ngày đầu cha tôi đặt tên là “Singapore – Hành trình tìm sự sống”. Xin hãy cầu nguyện và ủng hộ cho tôi tiếp tục hành trình tìm sự sống này ở đất nước Singapore và trên tất cả giúp cho cha tôi có đủ sức khỏe, đủ tiền bạc để một ngày cha tôi có thể nở nụ cười thật sự, hạnh phúc thật sự vì tôi đã khỏe lại và vì tôi đã có thể làm được điều gì đó giúp cho người cha kính yêu của mình”, Hạnh An chia sẻ.

Đỗ Hạnh An (sinh năm 1999) - con gái của đạo diễn Đỗ Đức Thành được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư máu vào cuối tháng 10/2017. Sau một thời gian chữa chạy ở Việt Nam, gia đình đã đưa Hạnh An sang Singapore để tìm cách điều trị tốt hơn.

Ngày 27/4/2018, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành cùng cha trở về Việt Nam sau 7 tháng điều trị bệnh ung thư máu tại Singapore. Thời điểm đó, đạo diễn phim “Những ngọn nến trong đêm” hạnh phúc cho biết xét nghiệm của con gái anh - Hải An - đạt kết quả tốt.

Chính vì vậy, thông tin Hạnh An tái phát bệnh khiến nhiều người không khỏi xót xa. Chia sẻ lại bức thư của con gái, đạo diễn Đỗ Đức Thành viết: "Con gái yêu của tôi đã thầm lặng chia sẻ khó khăn kinh tế với bố. Bố thật sự bất ngờ và đã khóc khi đọc được bài viết của con, vì con dũng cảm, con lạc quan và vì con trưởng thành, biết hiếu thuận, yêu thương. Cảm ơn người thân, bạn bè đã giúp đỡ trong suốt thời gian qua. Cảm ơn con gái yêu, bố mẹ hạnh phúc khi có con".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá