Ca sĩ Nga bị cấm diễn tại World Cup 2018 vì liên quan phiến quân

TPO - Mặc dù nhận được lời mời biểu diễn tại sự kiện thuộc khuôn khổ World Cup 2018 nhưng vì ủng hộ phiến quân đông Ukraine, nữ ca sĩ Yulia Chicherina đã bị cấm diễn vào phút chót.

Liên quan đến chính trị, ca sĩ Nga bị FIFA cấm diễn tại World Cup 2018
Liên quan đến chính trị, ca sĩ Nga bị FIFA cấm diễn tại World Cup 2018
Theo Billboard, trước đó, nữ ca sĩ trên được mời biểu diễn tại thành phố Rostov-on-Don ở miền Nam nước Nga trong sự kiện Fan Fest. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa gửi thư đề nghị các nhà tổ chức địa phương loại cô khỏi danh sách biểu diễn, bởi Yulia Chicherina ủng hộ phiến quân đông Ukraine.
Ca sĩ Nga bị cấm diễn tại World Cup 2018 vì liên quan phiến quân - ảnh 1 Yulia Chicherina bị FIFA loại thẳng thừng khỏi danh sách biểu diễn tại World Cup 2018 vì có những hành động liên quan đến phiến quân đông Ukraine trước đó.
"Chúng tôi rất lo về sự chú ý của truyền thông cũng như rủi ro về uy tín của FIFA, Fan Fest và thành phố tổ chức sự kiện bởi màn trình diễn gần đây nhất của nghệ sĩ này có liên quan đến vấn đề quân sự. Mọi chủ đề liên quan tới quân sự, tôn giáo hay chính trị đều bị cấm triệt để tại các sự kiện của FIFA. Ngay cả khi không diễn bài hát liên quan đến chủ đề nhạy cảm trong sự kiện sắp tới, nghệ sĩ này cũng đã dính líu tới vấn đề quân sự", đại diện của tổ chức chia sẻ trong thư.
Trên trang cá nhân, Yulia Chicherina thông báo việc mình bị cấm diễn và cho biết sẽ không có sự đàm phán gì với FIFA. Đồng thời nữ ca sĩ cũng không có ý định trả lại số tiền 500.000 ruble (tương đương 8.055 USD) cho màn diễn tại Fan Fest mà cô đã nhận được trước đó.
Ca sĩ Nga bị cấm diễn tại World Cup 2018 vì liên quan phiến quân - ảnh 2 Nữ ca sĩ không có ý định trả lại số tiền đã nhận được trước buổi biểu diễn.
Việc Yulia Chicherina bị FIFA lọa bỏ khỏi danh sách biêu diễn trước giờ G được cho là xuất phát từ những hành động nhiều lần biểu diễn ủng hộ phiến quân đông Ukraine cũng như tung ra ca khúc Rvat (To Tear Up) để thể hiện quan điểm của nữ ca sĩ.
Một nguồn tin khác tiết lộ, Yulia Chicherina thậm chí còn có hộ chiếu không được thừa nhận của Cộng hòa Nhân dân Lugansk, do lực lượng phiến quân Đông Ukraine lập nên.
Yulia Chicherina tên đầy đủ là Yulia Dmitrievna Chicherina, sinh năm 1978 tại Yekaterinburg (Nga). Cô là một nghệ sĩ Pop-Rock. Hồi còn nhỏ, Yulia hát trong dàn hợp xướng Goroshinki. Cô từng chơi guitar và trống cho vài ban nhạc, sau đó đi học hát ở một trường nghệ thuật. Năm 1997, Yulia thành lập nhóm riêng cùng các thành viên Azat Mukhammetov, Aleksandr Buriy và Aleksandr "DrOff" Aleksandrov. Ban nhạc chơi ở nhiều lễ hội âm nhạc.
World Cup 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Nga sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến 15/7 tại 11 thành phố: Moskva, St Petersburg, Samara, Saransk, Rostov-on-Don, Sochi, Kazan, Kaliningrad, Volgograd, Nizhny Novgorod và Ekaterinburg. Giải đấu năm nay có sự tham gia của 32 quốc gia.
 

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá