Cặp đôi trao nhầm Oscar vẫn tiếp tục được giao trọng trách năm nay

Warren Beatty và Faye Dunaway vẫn được Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ tin tưởng sau sự cố trao nhầm giải cho "La La Land".

Năm ngoái,Warren Beatty và Faye Dunaway đọc La La Land là phim thắng giải, thay vì tác phẩm chiến thắng thực sự - Moonlight. Tuy nhiên, đơn vị bị quy lỗi là công ty kiểm toán PwC - những người đã đưa nhầm phong bì "Nữ diễn viên chính xuất sắc" (Emma Stone, La La Land) cho Warren Beatty. Theo Variety, lần này hai diễn viên sẽ được diễn tập kỹ lưỡng để tránh sự cố. Ngoài ra, công ty PwC cũng áp dụng hàng loạt biện pháp để siết chặt quá trình trao phong bì và công bố giải.

Warren Beatty (sinh năm 1937) và Faye Dunaway (sinh năm 1941) là hai diễn viên kỳ cựu, đóng chính trong kiệt tác Bonnie and Clyde (1967). Năm ngoái, họ được mời trao giải nhân kỷ niệm 50 năm tác phẩm này.

Cặp đôi trao nhầm Oscar vẫn tiếp tục được giao trọng trách năm nay - ảnh 1 Jennifer Lawrence và Jodie Foster.
Jennifer Lawrence và Jodie Foster sẽ trao giải nữ diễn viên chính. Theo thông lệ của Oscar, người đoạt giải nam chính năm ngoái sẽ trao giải nữ chính và ngược lại. Tuy nhiên, Casey Affleck (chủ nhân giải nam chính 2017) từ chối tham gia Oscar do scandal tình dục trong quá khứ. Việc Viện Hàn lâm phá lệ - mời hai diễn viên nữ trao giải nữ chính - được xem là động thái cổ vũ phong trào chống quấy rối và xâm hại tình dục.

Một số ngôi sao khác sẽ công bố giải là Sandra Bullock, Emily Blunt, Lupita Nyong’o, Armie Hammer và Gal Gadot. Danh hài Jimmy Kimmel dẫn chương trình. Lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra ở nhà hát Dolby (Los Angeles, Mỹ) vào sáng thứ Hai 5/3 (giờ Việt Nam).

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá