Chàng DJ 9X Bo Nguyễn hé lộ về những góc khuất của nghề quay đĩa

Trải qua quãng thời gian dài vật lộn để tạo được chỗ đứng trong nghề, chàng DJ 9X Bo Nguyễn chia sẻ “Nếu không yêu âm nhạc, tôi đã không đủ nghị lực để theo đuổi nghề”.

Chàng DJ 9X Bo Nguyễn hé lộ về những góc khuất của nghề quay đĩa  - ảnh 1 Anh chàng DJ 9X Bo Nguyễn.

DJ Bo Nguyễn tên thật là Nguyễn Minh Trung. Một mình dấn thân vào con đường nghệ thuật là chuyện không hề đơn giản nhưng với 9X những lúc được đứng trên sân khấu cống hiến cho khán giả cũng chính là những lúc anh được sống đúng với bản thân mình nhất.

Đều đặn hàng ngày không quản nắng mưa, Bo Nguyễn tất bật chạy từ quận 4 sang quận 1, xuống Lái Thiêu, Bình Dương rồi lại về Thủ Đức để cống hiến cho khán giả.

Nói về những khó khăn trong nghề, Bo Nguyễn chân thành tâm sự, bản thân anh và cả những anh chị em trong nghề phải thực sự đam mê mới có thể bám trụ với công việc này.

Chàng DJ 9X Bo Nguyễn hé lộ về những góc khuất của nghề quay đĩa  - ảnh 2 "Theo nghề DJ không chỉ phải nỗ lực trong chuyên môn, có sức khỏe mà còn phải vượt lên những rào cản, áp lực ngoại cảnh" - Bo Nguyễn nói.

Ngành DJ ở Việt Nam trong những năm qua được xem là ngành hot, cộng đồng DJ ngày càng phát triển, song đằng sau ánh hào quang và những âm thanh náo nhiệt hằng đêm thì nghề quay đĩa vẫn phải hứng chịu nhiều điều tiếng, áp lực của gia đình và cả xã hội.

Bo Nguyễn nhớ lại ngày đầu mới vào nghề, anh dường như kiệt sức vì đồng hồ sinh học hoàn toàn phải thay đổi. Nghề DJ làm ban đêm là chủ yếu, khi bình minh thức dậy đó mới là lúc những người làm DJ được nghỉ ngơi.

Cũng chính giờ giấc sinh hoạt trái ngược như vậy mà người ngoài nhìn vào không hiểu cho anh chị em như Bo Nguyễn, thậm chí có lúc còn xì xào những điều tiếng không hay.

"Theo nghề DJ không chỉ phải nỗ lực trong chuyên môn, có sức khỏe mà còn phải vượt lên những rào cản, áp lực ngoại cảnh" - Bo Nguyễn chia sẻ thêm.

Chàng DJ 9X Bo Nguyễn hé lộ về những góc khuất của nghề quay đĩa  - ảnh 3 "Nếu không yêu âm nhạc, tôi đã không đủ nghị lực để theo đuổi nghề. Với tôi việc đứng đến sân khấu, được cùng mọi người hòa mình vào âm nhạc chính là cuộc sống" - DJ Bo Nguyễn chia sẻ.

Xác định theo nghề là phải chuyên nghiệp, chỉn chu với nghệ thuật, Bo Nguyễn đầu tư kỹ lưỡng từ diện mạo, hình ảnh và đặc biệt phải chi tiền nhạc đến mấy chục triệu/ tháng. Đầu tư là thế nhưng chi phí thu về chẳng đủ để bù lại. Những khó khăn này thực sự không phải ai cũng hiểu và đồng cảm cho nghề DJ.

"Nếu không yêu âm nhạc, tôi đã không đủ nghị lực để theo đuổi nghề. Với tôi việc đứng đến sân khấu, được cùng mọi người hòa mình vào âm nhạc chính là cuộc sống" - DJ Bo Nguyễn chia sẻ.

Bằng sức sáng tạo, sự cố gắng học hỏi của bản thân, cái tên DJ Bo Nguyễn dần được công chúng yêu mến. Hiện tại Bo Nguyễn đang cộng tác với 4 quán bar tại TP. HCM và nhận thêm các show diễn ngoại tỉnh. Nam DJ 9X luôn tin rằng những nỗ lực của mình ngày hôm nay sẽ có ngày nhận lại những giá trị tương xứng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng