Chàng trai bị chỉ trích vì so đo 5 mâm cỗ đám cưới với nhà gái do sợ phải bù lỗ

TPO - Tham gia tập 130 chương trình Bạn muốn hẹn hò, chàng trai bị nhiều người lên tiếng chỉ trích quá keo kiệt vì so đo số bàn mời khách dự đám cưới với nhà gái do sợ phải bù lỗ giúp.

 Video: Chàng trai so đo mâm cỗ cưới với nhà gái vì sợ phải bù lỗ giúp
 Cụ thể, tham gia tập này là chàng trai tên Nguyễn Minh Khang, 31 tuổi, TP. HCM là kỹ sư phần mềm còn cô gái là Nguyễn Thị Thu Thảo, 31 tuổi, quê Phú Yên, làm điều dưỡng ở TP.HCM.
Chàng trai bị chỉ trích vì so đo 5 mâm cỗ đám cưới với nhà gái do sợ phải bù lỗ  - ảnh 1  
Chàng trai bị chỉ trích vì so đo 5 mâm cỗ đám cưới với nhà gái do sợ phải bù lỗ  - ảnh 2  

Chia sẻ tại chương trình, chàng trai cho biết: “Điểm yếu của tôi chính là con một nên hy vọng bạn gái phải về làm dâu. Tuy nhiên đừng suy nghĩ việc làm dâu theo hướng nghiêm trọng kiểu phong kiến là phải “tam tòng, tứ đức” . Với tôi làm dâu đơn giản là về sống chung với tôi và mẹ, khi ấy tôi sẽ là người đứng giữa có trách nhiệm điều phối.

Tôi biết dạo này các bạn gái có xu hướng không muốn làm dâu, chắc một phần là sợ những nghĩa vụ nặng nề kiểu phong kiến, một phần là vì ảnh hưởng từ những bộ phim truyền hình. Nhưng hi vọng là sau khi nghe những lời tôi nói hôm nay thì bạn gái có thể suy nghĩ thoáng hơn”.

Đồng thời, nói về điểm mạnh của bản thân, chàng trai phân trần rằng do đặc thù công việc là kiểm tra lỗi nên anh là một người cẩn thận, trầm tính, không dễ nổi nóng.

Trong khi đó cô gái chia sẻ điểm mạnh của mình người thân thiện, hòa đồng, làm việc nghiêm túc và vui chơi hết mình còn điểm yếu là trước đám đông thường nói chuyện nhanh và dễ tin người, cô được bạn bè nhận xét là kiểu phụ nữ của gia đình, tính tình hiền lành, không ngại làm dâu, biết nấu ăn, chăm sóc gia đình tốt.

Tiếp đó, khi tiết lộ về chuyện tình duyên, Thu Thảo cho biết mình từng trải qua 3 mối tình, trong đó mối tình sâu đậm nhất kéo dài 4 năm nhưng vì xuất hiện người thứ 3 nên chia tay.

Giống với cô gái, Minh Khang cũng trải qua 3 mối tình. “Lần đầu tiên tôi quen một người làm điều dưỡng và tôi cháy hết mình với mối tình ấy. Tuy nhiên sau đó tôi thấy mình như bị đơn phương, cô gái ấy cũng lạ vì nếu không có tình cảm với tôi thì tại sao khi rủ đi xem phim, đi ăn hay gặp mặt cũng nhận lời hết nhưng lại không có gì đáp lại. Đặc biệt cô ấy có một tính xấu là nếu bực mình thì không nói ra, khi tôi nhắn tin không trả lời, gọi điện lại tắt máy khiến tôi rất bực và cho rằng đó là thái độ thiếu tôn trọng. Nhưng vì lúc ấy có cảm giác sợ mất nên tôi vẫn dây dưa hơn 1 năm rồi cô ấy nói lời chia tay.

Lần thứ hai tôi quen một bạn gái người Thái Lan khi bạn ấy sang Việt Nam làm việc, khi hết hạn visa bạn ấy phải về nước và tôi cũng theo về. Tuy nhiên sau đó bạn ấy lại nhận được lời mời sang Myanmar làm việc và tôi lại đưa bạn ấy đến biên giới Thái Lan – Myanmar, sau đó xa mặt cách lòng.

Chàng trai bị chỉ trích vì so đo 5 mâm cỗ đám cưới với nhà gái do sợ phải bù lỗ  - ảnh 3  

Còn mối tình thứ ba thì chúng tôi đã đi đến mức chuẩn bị làm đám cưới nhưng rồi lại không thành vì hai bên gia đình không thống nhất được các thủ tục cưới. Nghĩa là khi ấy gia đình tôi rất ít người và chỉ tính mời 3 bàn khách nhưng bên nhà gái tới 15 bàn – gấp 5 lần bên nhà tôi. Khi ấy tôi thấy mời nhiều quá nên mới nói nhà gái có thể giảm bớt số bàn hay không, cũng xuất phát từ ý tốt là nếu mời nhiều quá có kiểm soát được số lượng khách không, lỡ họ không tới hết thì sẽ bị lỗ. Rồi nhà gái cũng giảm nhưng chỉ là từ 15 xuống 13 bàn, nhưng bên nhà tôi cho rằng họ chỉ giảm cho có và vẫn hơn bên nhà tôi 10 bàn, nếu áp đảo như vậy thì bên tôi không thoải mái”.

Tiếp lời, chàng trai cho biết: “Nhiều khi ý của tôi lại bị mọi người hiểu nhầm là áp đặt, thực sự tôi không như vậy. Mấy bàn không quan trọng, quan trọng là người đó có chơi có chịu. Nếu mời nhiều mà lỗ là bên đó phải chịu hết chứ không thể bắt bên tôi phải bù lỗ giúp, tôi thấy như thế thực sự không công bằng”.

Chàng trai bị chỉ trích vì so đo 5 mâm cỗ đám cưới với nhà gái do sợ phải bù lỗ  - ảnh 4  

Nghe vậy, MC Cát Tường phân bua rằng trong trường hợp đó thì bên nam nên mời thêm khách, nếu không có thì là vì quan hệ hạn hẹp chứ không thể bắt nhà gái theo như thế được.

“Người ta nuôi 1 cô con gái, làm đám cưới mà mời có 10 bàn, nghĩa là hơn 100 người. Đây là vấn đề từ nhà trai chứ không phải bên đằng gái”, nữ MC nói.

Trong khi đó cô gái cũng tỏ vẻ e dè sau màn chia sẻ trên của chàng trai. Bước vào phần quyết định, cô gái đã không nhấn nút hẹn hò và giải thích rằng cảm giác khi gặp Minh Khang cô không có gì ấn tượng để tiến tới việc hẹn hò.

Sau khi lên sóng, bên dưới video tập 130, rất nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích chàng trai quá keo kiệt và cho rằng cô gái đã đúng đắn khi không bấm nút hẹn hò.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng