Chủ nhiệm 'Gạo nếp gạo tẻ' hôn mê được gia đình đưa về nhà

TPO - “Ngày hôm qua anh Phương Tần bị hôn mê, buổi chiều gia đình đã đưa anh về nhà. Bây giờ anh Tần không uống thêm được thuốc nữa, giờ chỉ còn nằm truyền dịch và thở oxy”, người đứng ra quyên góp để ủng hộ tiền cho chủ nhiệm phim “Gạo nếp gạo tẻ” cho biết.

Sau khi thông tin chủ nhiệm phim “Gạo nếp gạo tẻ” Phương Tần bị bệnh ung thư đại tràng nhưng bất lực vì không đủ kinh phí chạy chữa được nhiều nghệ sĩ Việt chia sẻ thì diễn biến tình hình sức khỏe của ông luôn được nhiều người quan tâm.

Mới đây, chia sẻ với VietNamNet, anh Hào Trần - một người đứng ra quyên góp để ủng hộ tiền cho chủ nhiệm phim “Gạo nếp gạo tẻ” cho biết anh Phương Tần đã bị hôn mê từ ngày 6/6 và đã được gia đình chuyển về nhà chăm sóc.

Chủ nhiệm 'Gạo nếp gạo tẻ' hôn mê được gia đình đưa về nhà - ảnh 1 Anh Hào Trần cho biết số tiền quyên góp cho anh Phương Tần tính đến thời điểm hiện tại khoảng 150 triệu đồng.

“Ngày hôm qua anh Phương Tần bị hôn mê, buổi chiều gia đình đã đưa anh về nhà. Bây giờ anh Tần không uống thêm được thuốc nữa, giờ chỉ còn nằm truyền dịch và thở oxy”, anh Hào Trần nói.

Trước đó vào cuối tháng 5, NSND Hồng Vân từng chia sẻ trên trang cá nhân về trường hợp của đồng nghiệp Phương Tần- chủ nhiệm đoàn phim “Gạo nếp gạo tẻ” đang nhập viện vì ung thư đại tràng.

Đăng kèm với những chia sẻ trên của NSND Hồng Vân là 3 bức ảnh chụp Phương Tần trong các ngày 15/5, 24/5 và 26/5. Chỉ trong ít ngày, Phương Tần xuống sắc và tiều tụy trông thấy khiến người hâm mộ ngậm ngùi.

Chủ nhiệm phim “Gạo nếp gạo tẻ” phát hiện mắc bệnh ung thư cách đây 3 năm sau khi đi khám tổng quát. Thời điểm ấy, anh phải thực hiện hóa trị ngay lập tức và sau thời gian hóa trị, anh đã được xuất viện vì sức khỏe có tiến triển tốt.

Tuy nhiên đến tháng 9/2018, căn bệnh của anh Phương Tần tái phát và đến tháng 12/2018, bệnh trở nặng hơn khiến bác sĩ phải lên phác đồ điều trị. Đến khoảng 3 tuần trước, sức khỏe anh Phương Tần có dấu hiệu đi xuống và phải nhập viện. Kết quả kiểm tra cho thấy, ung thư đã di căn qua gan và thận.

Được biết anh Phương Tần là lao động chính trong gia đình, anh phải đi làm nuôi bà xã và người con đang học lớp 11, ngoài ra anh còn 1 người con trai chưa lập gia đình. Thời gian trước, vợ anh làm công việc bán vé cho đoàn cải lương. Hiện nay chị ở nhà lo công việc nội trợ và chăm sóc gia đình.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng