Chuyện thật như đùa: Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh chính mình

TPO - Nữ ca sĩ Ariana Grande bị một nhiếp ảnh gia kiện sau khi cô đăng bức ảnh chụp chính mình lên trang Instagram cá nhân.

Yahoo News đưa tin, mới đây, nhiếp ảnh gia Robert Barbera đã đệ đơn kiện Ariana Grande lên một toà án quận ở New York vì nữ ca sĩ 9x đã đăng bức ảnh chụp chính cô trang Instagram cá nhân.

Trở lại tháng 8/2018, giọng ca “7 Rings” đăng lên Instagram hai bức ảnh (ghép lại thành một bức) cô diện đồ trắng, tóc buông xoã, tay cầm chiếc túi trong suốt có in chữ “Sweetener” – tên album thứ 4 của cô, kèm theo đó là dòng chú thích “happy sweetener day” (tạm dịch: Chúc một ngày ngọt ngào).

Chuyện thật như đùa: Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh chính mình - ảnh 1 Bài đăng trên Instagram khiến Ariana Grande bị kiện. Ảnh: Petapixel

Vấn đề ở đây là bức ảnh do Robert Barbera, có trụ sở làm việc tại New York, chụp. “Barbera là tác giả của những bức ảnh và có đầy đủ các quyền của một chủ sở hữu, bao gồm cả bản quyền sử dụng. Cô Grande đã vi phạm bản quyền khi sao chép và đăng công khai những bức ảnh lên Instagram. Cô Grande không và chưa từng được cấp phép hoặc được uỷ quyền để sao chép, hiển thị công khai, phân phối hay sử dụng ảnh”, luật sư của ông Barbera cho biết.

Chuyện thật như đùa: Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh chính mình - ảnh 2 Ariana Grande bị kiện đăng ảnh vi phạm bản quyền.

Trong đơn kiện, nhiếp ảnh gia này yêu cầu ngôi sao nhạc pop bồi thường 25.000 USD cho mỗi bức ảnh. Đơn kiện còn nhấn mạnh, bài đăng đã đạt được ít nhất 3.392.079 lượt thích trước khi bị gỡ xuống.

Được biết, đây không phải trường hợp đầu tiên bị kiện vì lý do trên, Khloe Kardashian và Jessica Simpson từng bị kiện vài năm trước vì đăng ảnh có bản quyền lên Instagram.

Theo Yahoo, Petapixel

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng