Con gái muốn tìm chồng cho NSND Minh Châu ở Mỹ

TPO - Những chia sẻ của nữ nghệ sĩ gạo cội khiến nhiều người hâm mộ không dấu khỏi sự ngạc nhiên.

Nhắc tới NSND Minh Châu ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh “Người đàn bà đẹp” của điện ảnh Việt. Nhưng hồng nhan thì hay bạc mệnh và cái lẽ thường ấy dường như vận vào nữ nghệ sĩ ít nhiều khi ở ngưỡng tuổi 63 mà chị vẫn còn lẻ bóng cô đơn một mình.

Bởi thế mà trong một dịp tâm sự trên Dantri gần đây, diễn viên “Người đàn bà nghịch cát” chia sẻ rằng con gái đang định cư ở Mỹ của chị tỏ ra lo lắng khi mẹ cứ mãi ở một mình nên đã ra sức tìm bạn trai cho mẹ ở bên đó để mẹ con có thể gần nhau nhiều hơn.

Con gái muốn tìm chồng cho NSND Minh Châu ở Mỹ - ảnh 1 NSND Minh Châu và con gái Kiều Linh.

Tuy nhiên NSND Minh Châu bày tỏ chị không thích cuộc sống nơi xa xứ vì ở nơi đó không có bạn bè, không thể “ới” một tiếng là có thể ngồi cà phê sáng trưa chiều tối với nhau.

Nhưng nếu bắt buộc vì con gái mà phải qua nước ngoài thì chị dự tính mình sẽ phải làm gì đó như nấu ăn hoặc cắt may thời trang bởi bấy lâu chị vốn nổi tiếng là con người của đam mê công việc.

“Tôi lùi cho đến khi nào không lùi được nữa mới tiến (cười). Lúc nào con gái cũng hỏi mẹ: “Thế bao giờ mẹ sang Mỹ với con để con làm thẻ xanh”, tôi bảo “Sang năm”. Năm nào cũng sang năm mà chưa biết sang đến năm nào. Đáng lẽ năm vừa rồi tôi qua Mỹ đấy nhưng vì bận làm nhà nên lại hoãn”, “Người đàn bà đẹp” của điện ảnh Việt cho hay.

Con gái muốn tìm chồng cho NSND Minh Châu ở Mỹ - ảnh 2 Nhan sắc đỉnh cao thời trẻ của NSND Minh Châu.

NSND Minh Châu sinh năm 1956 tại Thái Nguyên, là một diễn viên điện ảnh nổi tiếng tại Việt Nam cũng như là một trong số ít các nghệ sĩ danh dự nhận hai giải “Bông Sen Vàng” với những cống hiến hết mình cho nghệ thuật qua các bộ phim nổi tiếng như: “Cô gái trên dòng sông”; “Người đàn bà nghịch cát”, “Bến không chồng”; “Bí thư tỉnh ủy”;…Trong hai kỳ Liên hoan phim Việt lần thứ 8 (1988) và lần thứ 9 (2000), Minh Châu đều được vinh danh ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” - tạo nên kỷ lục mà không phải diễn viên nào cũng làm được. 

Bên cạnh hai giải thưởng điện ảnh danh giá trên, nữ nghệ sĩ còn được tôn vinh rất nhiều lần ở lĩnh vực truyền hình khi liên tục nhận được sự yêu mến và bình chọn của khán giả để giành giải Cánh diều vàng 2011 ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”.

Con gái muốn tìm chồng cho NSND Minh Châu ở Mỹ - ảnh 3 Nữ nghệ sĩ bên chú cún của mình.

Năm 1982, nữ nghệ sĩ kết hôn với chồng cũ tên Kiều Tuấn khi ấy là một kiến trúc sư. Sau 8 năm chung sống Minh Châu xách vali ra đi mang theo con gái Kiều Linh lúc đó mới 7 tuổi vì những rạn nứt và đổ vỡ trong cuộc sống gia đình.

Năm 1999, chồng cũ của “Người đàn bà đẹp” qua đời và cũng từ đó đến nay, chị vẫn vẫn sống một mình, trở thành bà mẹ đơn thân vô cùng mạnh mẽ của làng điện ảnh Việt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá