Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19

Từng nhiều lần tự tử vì trầm cảm, Trác Lâm thấy được vỗ về khi yêu đồng giới, tiến tới hôn nhân dù chưa có công việc ổn định.

Con rơi Thành Long kết hôn đồng giới ở tuổi 19
Con rơi Thành Long kết hôn đồng giới ở tuổi 19
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 1 Hôm 26/11, Ngô Trác Lâm tiết lộ đã đăng ký kết hôn cùng Andi - người phụ nữ quốc tịch Canada hơn cô 12 tuổi. Câu chuyện làm dấy lên nhiều tranh luận trên các diễn đàn, mạng xã hội. Trác Lâm tròn 19 tuổi hôm 19/11. Từ nhỏ đến lớn, cô sống trong áp lực vì là con rơi của Thành Long, không được cha thừa nhận.
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 2 Trác Lâm bên mẹ thời bé. Những năm đầu đời, cô bé sống cùng mẹ và bà ngoại ở Thượng Hải, thường chứng kiến cảnh hai người lớn cãi vã. Trên Appledaily, Ngô Ỷ Lợi từng kể ở Thượng Hải, cô phải phụ thuộc vào mẹ đẻ vì không kiếm ra tiền: "Mỗi lần xin tiền, mẹ tôi ném những đồng bạc xuống nền nhà. Tôi quỳ xuống nhặt từng tờ, con gái ở bên cạnh mở to mắt nhìn mẹ... Tôi không còn cách nào khác". Mẹ của Ỷ Lợi thường vào phòng con lúc nửa đêm, cầm dao ép cô đi tìm cha của đứa trẻ. Nhiều lúc bà không kiềm chế được cơn nóng giận, đâm chém tứ tung. Cô chỉ biết ôm con, run rẩy nép vào một góc trong nhà.
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 3 Khi hiểu chuyện, Trác Lâm thường phải nghe những lời cay nghiệt từ bà. Bà cô bé từng nói: "Bố mẹ mày chẳng cần mày đâu".
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 4 Những khoảnh khắc hồn nhiên của Trác Lâm bên mẹ. Năm 2011, Ngô Ỷ Lợi đưa con gái về lại Hong Kong sinh sống. Trác Lâm từng hỏi mẹ tại sao bạn bè có bố còn mình thì không, Ngô Ỷ Lợi đáp: "Có những thứ con có nhưng người khác không có. Con không nên so sánh với người khác".
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 5 Trên On, Trác Lâm từng kể không có bạn thân thiết, ở nhà chỉ có mẹ, người giúp việc và một con mèo làm bạn. Những lúc không vui, em chỉ có thể trò chuyện, giãi bày với con mèo. Khi mèo chết, em buồn rầu, khóc rất nhiều nhưng lúc đó bị mẹ mắng "ủy mị, yếu đuối". Một giáo viên của Ngô Trác Lâm từng cho biết khi đi học, tâm trạng của Ngô Trác Lâm không ổn định, cô bé từng nói muốn tự tử.
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 6 Chia sẻ trên Eastweek năm 2015, Trác Lâm cho biết mẹ cố gắng lo cho cô về vật chất nhưng hai người thiếu sự trao đổi, không hiểu nhau. Nhiều khi cô buồn vì thấy chúng bạn được bố đưa tới trường, đi chơi. Dù vậy, Trác Lâm khẳng định quen với cuộc sống không có bố và không oán hận Thành Long. Cô gái khẳng định không tin vào bất kỳ ai.
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 7 Sang tuổi thiếu niên, Trác Lâm luôn để tóc ngắn và ăn mặc phong cách tomboy, hiếm khi xuất hiện với hình ảnh điệu đà, nữ tính. Năm 15 tuổi, Ngô Trác Lâm bị đồn yêu đồng tính, Ngô Ỷ Lợi nói trên Appledaily: "Cô bé còn nhỏ như vậy, tại sao phải gánh chịu áp lực dư luận? Có lần vì sợ bị xì xào, Trác Lâm bảo tôi chọn giúp con bé quần áo nữ tính một chút để ra ngoài. Lúc đó, tôi rất đau lòng".
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 8 Ngô Trác Lâm thường tự hành hạ bản thân bằng cách rạch tay. Cuối năm 2016, cô thổ lộ trên Facebook về bệnh trầm cảm và ý định tự tử: "Nhiều người cho rằng tự tử là hành vi ích kỷ, vì cảm thấy làm vậy là không nghĩ cho những người ở lại. Nhưng tôi nói cho bạn biết, khi một người ở tình thế muốn tự tử, thực tâm họ nghĩ rằng sự biến mất của mình sẽ làm cho người ở lại sống vui vẻ hơn".
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 9 Tháng 4/2017, Trác Lâm tìm cách tự tử ở Thái Lan, sau đó được đưa về bệnh viện ở Hong Kong, phải điều trị hai tháng. Vụ tự tử bắt nguồn từ việc hai mẹ con mâu thuẫn do Trác Lâm hẹn hò bạn gái. Cô tố cáo bị mẹ đe dọa, khiến Ngô Ỷ Lợi phải làm việc với cảnh sát. Xuất hiện khi ra viện, cánh tay Trác Lâm chi chít vết thương.
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 10 Tháng 10/2017, Ngô Trác Lâm công khai yêu Andi - phụ nữ quốc tịch Canada, hơn Trác Lâm 12 tuổi. Cô bỏ nhà, dọn đến một căn hộ lụp xụp để sống cùng người yêu. Cả hai không có công việc ổn định, thu nhập bấp bênh, thường xuyên chuyển chỗ ở.
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 11 Cuối năm 2017, Trác Lâm theo Andi sang Canada nhưng ở đây cuộc sống không thuận lợi hơn. Hai người từng phải ngủ gầm cầu, cầu xin trợ giúp từ tổ chức từ thiện, cộng đồng người LGBTQ. Trong một video chia sẻ trên trang cá nhân, Trác Lâm cho biết cô mắc bệnh rối loạn stress sau sang chấn (PTSD). Đây là một rối loạn tâm lý, tổn thương tinh thần hay gặp ở những người trải qua biến cố, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tinh thần hoặc thể chất, như bạo hành, thiên tai... Đầu tháng 11, đôi tình nhân đăng ký kết hôn sau đó trở về Hong Kong. Theo On, Trác Lâm và bạn đời nợ tiền thuê nhà ở Canada, vé máy bay về Hong Kong do quản lý của Ngô Ỷ Lợi đặt giúp.
Con rơi Thành Long: Ấu thơ thiếu tình yêu, hôn nhân đồng giới tuổi 19 - ảnh 12 Ngô Trác Lâm trân trọng tình yêu hơn mối quan hệ gia đình. Cô thổ lộ từ nhỏ, chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu. Andi giúp cô cởi mở hơn, nhìn thấy điều tốt đẹp trong cuộc sống, vỗ về những vết thương cuộc đời cô. Cô gái 19 tuổi còn khẳng định "tình yêu mạnh hơn máu mủ". Trác Lâm cho biết sẽ cùng Andi ở Hong Kong, xây dựng mái ấm của riêng mình. Trả lời On về hôn nhân của con gái, Ngô Ỷ Lợi đáp: "Chẳng có gì để không chấp nhận. Mọi thứ thuận theo tự nhiên".

Theo VNEXPRESS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng