Công Lý: Không cát-xê nào sánh với niềm tự hào được xét tặng NSND

TPO - NSƯT Công Lý có tên trong danh sách 77 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND do Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước thông qua.

Công Lý được duyệt NSND.
Công Lý được duyệt NSND.

Ngày 2/7, Vụ Thi đua Khen thưởng – Bộ Văn hoa, Thông tin và Du lịch đã đưa ra thông báo kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 9 tại Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước.

Cụ thể, Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước đã tổ chức phiên họp toàn thể các lĩnh vực Âm nhạc, Điện ảnh, Múa, Phát thanh – Truyền hình và Sân khấu để xét 105 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 359 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT do 48 Hội đồng cấp Bộ, tỉnh gửi hồ sơ. Từ đó, hội đồng chọn được 77 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 303 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT, với tỷ lệ phiếu đồng ý từ 90% tổng số thành viên.

Trong danh sách những nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSND, nhiều cái tên nghệ sĩ quen thuộc với khán giả như NSƯT Công Lý, NSƯT Trần Hạnh,NSƯT Trung Anh, NSƯT Minh Hằng…

Chia sẻ về thông tin này trên VietNamNet, Công Lý bày tỏ niềm vui và cảm động vì những đóng góp nhiều năm qua trong nghề được ghi nhận, thậm chí còn không khoản cát-xê nào sánh bằng niềm tự hào này.

Theo kế hoạch, từ ngày 3 - 7/7/2018, Cổng thông tin điện tử bộ VHTT&DL sẽ đăng tải danh sách để lấy ý kiến của nhân dân trước khi Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng cấp Nhà nước theo quy định.

Công Lý là một trong những gương mặt nghệ sĩ đất Bắc quen thuộc đối với khán giả Việt. Anh được yêu mến nhất với nhân vật “cô Đẩu” trong series “Gặp nhau cuối năm”, cũng như nhiều tác phẩm hài khác.

Ngoài ra, anh cũng để lại dấu ấn với nhiều tác phẩm chính kịch như “Khi đàn ông goá vợ bật khóc” hay “Gió làng Kình”… Năm 2012, anh được trao tặng danh hiệu NSƯT

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá