Cục Nghệ thuật biểu diễn nói gì vụ ảnh phản cảm ở Tuyệt Tình Cốc?

TPO - Liên quan tới bộ ảnh phản cảm của Thư Dung tại Đà Lạt, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng.

Bộ ảnh của nhóm chân dài trong đó có Thư Dung bị dư luận phản đối, cho rằng phản cảm và dung tục
Bộ ảnh của nhóm chân dài trong đó có Thư Dung bị dư luận phản đối, cho rằng phản cảm và dung tục
Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn nói với Tiền Phong: “Vấn đề này thuộc thẩm quyền xử lý của Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng. Chúng tôi sẽ theo dõi nắm bắt tình hình”.
Được biết, Thanh tra Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng phối hợp cơ quan công an và các đơn vị liên quan làm rõ một nhóm chụp ảnh phản cảm tại Tuyệt tình cốc, TP. Đà Lạt. Đơn vị chức năng của Lâm Đồng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương nơi nhóm chụp ảnh này cư trú để mời lên làm việc.
Nguyễn Thư Dung sinh năm 1995 tại Hà Nội và ê kíp chụp ảnh tại Tuyệt tình cốc, đăng tải loạt ảnh lên mạng xã hội. Ngay sau khi những hình ảnh được công bố, dư luận phản ứng rằng đây là những bức ảnh phản cảm, dung tục. Thậm chí nhiều người nặng lời còn cho rằng ê kíp chụp ảnh “bôi bẩn” cảnh quan Đà Lạt.

Điều 7, Nghị định 15 sửa đổi, bổ sung Nghị định 79 về Nghệ thuật biểu diễn, về “Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động biểu diễn và tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu” quy định trách nhiệm của người đẹp có danh hiệu.

Cụ thể, Khoản 3 nêu rõ trách nhiệm của người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thí sinh thi người đẹp, người mẫu phải: Giữ gìn đạo đức, hình ảnh và danh hiệu của người đạt giải phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam và đúng quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng