Đàm Vĩnh Hưng bị kiện bản quyền

Nam ca sĩ bị cho là đã tự ý sửa tên bài hát và đổi tên tác giả để sử dụng trái phép nhạc phẩm 'Chút tình phai' trong album "Góc khuất".

Đàm Vĩnh Hưng bị kiện bản quyền

> Mr Đàm bị 'ném đá' vì quá tự tin
> Quốc Trung: Mang lại bất ngờ khi ngồi ghế nóng

Album "Góc khuất" phát hành vào tháng 7/2012 của Đàm Vĩnh Hưng có ca khúc Chút tình phai với tên tác giả là Trương Tuấn Huy. Mới đây, nhạc sĩ trẻ Trường Nhân lên tiếng tố Đàm Vĩnh Hưng đã “đánh cắp”, sửa tên, đổi tác giả ca khúc này.

Trường Nhân cho biết, bài hát Chút tình phai mà Đàm Vĩnh Hưng thể hiện chính là ca khúc Chút tình của anh. Bài hát này là một trong tám ca khúc thuộc tuyển tập nhạc "Vị ngọt" được Cục Bản quyền tác giả văn học - nghệ thuật cấp chứng nhận bản quyền, ký ngày 30/6/2006. Theo đó, Trường Nhân là tác giả, đồng thời là chủ sở hữu của các nhạc phẩm.

Nhạc sĩ Trường Nhân tên thật là Nguyễn Trường Nhân, quê tại tỉnh Kiên Giang, anh sáng tác nhạc và thường đi hát tại các phòng trà ở TP HCM.

Nam nhạc sĩ trẻ cho biết, khi phát hiện ra "đứa con tinh thần" của mình được người khác đổi tên để sử dụng, anh liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng để tìm hiểu. Bên phía công ty Tiếng Hát Việt - đơn vị phát hành album "Góc khuất" - trả lời, họ đã ký hợp đồng bản quyền với nhạc sĩ Trương Tuấn Huy ca khúc này. Tuy nhiên, theo Trường Nhân, phía Mr. Đàm không đưa ra được giấy chứng nhận tác quyền. Anh nhiều lần liên hệ đòi trả lại tên ca khúc và tên tác giả nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn suông.

Tháng 4/2013, Trường Nhân đệ đơn khởi kiện Huỳnh Minh Hưng (tên thật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) lên Tòa án Nhân dân TP HCM. Đơn kiện được Tòa án Nhân dân TP HCM chuyển cho Tòa án Nhân dân quận 10 thụ lý. Hiện các thủ tục pháp lý đang được hoàn tất để chờ ngày ra tòa.

Bản quyền tác giả ca khúc
Bản quyền tác giả ca khúc "Chút tình" của Trường Nhân trong tuyển tập nhạc "Vị ngọt.

Liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng, đại diện truyền thông của anh trả lời: "Chúng tôi là bên thứ ba liên lụy. Tuấn Huy đã gửi bản demo ca khúc đó qua email và sau đó còn mang cả CMND qua để ký hợp đồng độc quyền. Làm sao chúng tôi có thể kiểm soát được hết tất cả chuyện khuất tất xảy ra đằng sau người nhạc sĩ?".

"Về album Góc khuất, chúng tôi chưa tái bản lại thì làm sao thay tên đổi họ cho ca khúc được đây? Chúng tôi chỉ sẽ thực hiện điều này khi nào album được tái bản", người đại diện nói thêm.

Theo đại diện truyền thông của Mr. Đàm, trong trường hợp này Trường Nhân nên nói chuyện với Tuấn Huy mới đúng. Trương Tuấn Huy là ca sĩ, nhạc sĩ trẻ ít tên tuổi, sinh sống ở miền Nam. Anh là tác giả các ca khúc: Yêu trong nỗi nhớ, Ký ức chợt về, Khi tình phôi pha, Vì em quay lưng... VnExpress đã tìm cách liên hệ với Trương Tuấn Huy nhưng điện thoại của anh hiện không liên lạc được.

Ngoài ra, Mr. Đàm và công ty Tiếng hát Việt cũng cho biết, họ có đủ chứng cớ, không lý do gì mà không dám đối chất khi Trường Nhân kiện ra tòa.

Đại diện truyền thông của Đàm Vĩnh Hưng cũng cho hay, thời gian này nam ca sĩ đang khá bận rộn với vai trò huấn luyện viên The Voice và các dự án riêng. Anh không muốn mất nhiều thời gian để tâm đến những chuyện đã quá cũ và không muốn trở thành "con rối" để người khác lợi dụng đánh bóng tên tuổi. Nếu sự việc đi quá xa, anh khẳng định sẵn sàng cung cấp bằng chứng.

Theo Tâm Giao
Vnexpress.net

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá