Danh ca Khánh Ly thỏa ước ao được hát tại Nhạc viện TPHCM

TPO - Danh ca Khánh Ly đã thỏa ước ao lần đầu hát tại Nhạc viện TPHCM vào tối 13/1. Trong đêm nhạc bà cùng những người bạn góp lời ca tiếng hát nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với trẻ em nghèo nhân dịp Tết đến xuân về.

Danh ca Khánh Ly thỏa ước ao được hát tại Nhạc viện TPHCM

Tối 13/1, ca sỹ Khánh Ly đã trình diễn nhiều ca khúc vượt thời gian gắn với những nhạc sỹ tên tuổi trong đêm nhạc “Góp lá mùa xuân” diễn ra tại Nhạc viện TPHCM. Đây là nơi nữ danh ca xem là “Thánh đường” âm nhạc Việt Nam và bà luôn khao khát có dịp được mang tiếng hát của mình đến với khán giả ngay tại nơi này.

Nữ ca sỹ đã biểu diễn ngay từ tiết mục đầu tiên của đêm nhạc và lần lượt trình bày những tình khúc bất hủ của nhiều nhạc sỹ tên tuổi, đặc biệt là các sáng tác của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Đêm nhạc còn có sự tham gia của các giọng ca hải ngoại  Paulo Tuấn, Quang Thành, Phan Ngọc Luân, Hoài Phú, diễn viên Thanh Thủy.

Đứng trước đông đảo người mộ điệu, nữ danh ca 73 tuổi đã chia sẻ những cảm xúc đặc biệt. Ca sỹ Khánh Ly chia sẻ, nhạc viện TPHCM là nơi đào tạo rất nhiều tài năng âm nhạc và bà không nghĩ sẽ có dịp đứng đây hát. Bởi bà cho rằng mình là người ít học nên một nơi danh vọng như thế này hoàn toàn xa lạ với mình. “Cho nên, lần này có cơ hội gửi tiếng hát đến đông đảo khán giả là một kỷ niệm đặc biệt, một vinh dự và khiến tôi rất vui. Nhưng chính vì lần đầu hát ở đây cũng là áp lực đối với tôi”, ca sỹ Khánh Ly tâm sự.

Danh ca Khánh Ly thỏa ước ao được hát tại Nhạc viện TPHCM - ảnh 1
Danh ca Khánh Ly thỏa ước ao được hát tại Nhạc viện TPHCM - ảnh 2 Nữ danh ca Khánh Ly nhiệt tình biểu diễn nhiều ca khúc tại đêm nhạc nghĩa tình 
 
Là người tích cực tham gia vào hoạt động thiện nguyện “Vòng tay nhân ái” (một chương trình thiện nguyện với sự đồng hành của một số giọng ca hải ngoại), ca sỹ Khánh Ly mong muốn góp thêm một phần sức lực của mình nhằm giúp đỡ nhiều phận đời không may trong xã hội.
Danh ca Khánh Ly thỏa ước ao được hát tại Nhạc viện TPHCM - ảnh 3
Danh ca Khánh Ly thỏa ước ao được hát tại Nhạc viện TPHCM - ảnh 4 Một điểm nhấn trong đêm nhạc chính là phần trình diễn của diễn viên Thanh Thủy khi đổi vai từ một diễn viên diễn kịch thường thấy sang vai trò ca sỹ. Nghệ sỹ Thanh Thủy bày tỏ niềm hạnh phúc khi có dịp lần đầu tiên hát cùng ca sỹ Khánh Ly. Cũng trong dịp đặc biệt này, nữ diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình chia sẻ, thực ra bà học hát từ rất sớm, trước khi học diễn xuất.
 
Danh ca Khánh Ly thỏa ước ao được hát tại Nhạc viện TPHCM - ảnh 5
Danh ca Khánh Ly thỏa ước ao được hát tại Nhạc viện TPHCM - ảnh 6 Đêm nhạc còn có sự tham gia của các giọng ca hải ngoại
Danh ca Khánh Ly thỏa ước ao được hát tại Nhạc viện TPHCM - ảnh 7 Danh ca Khánh Ly gửi đóa hoa tri ân và bày tỏ sự kính trọng với NSƯT Quốc Trụ, Nguyên trưởng khoa Thanh nhạc, Nhạc viện TPHCM
“Tuy giờ mình già rồi, nhưng sẽ cố gắng theo được đến nhiều nhất cùng các em đồng nghiệp, để có cơ hội được đem lại lời ca phục vụ khán giả và chia sẻ niềm vui nho nhỏ với các em khó khăn”, ca sỹ Khánh Ly nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá