Danh ca Tuấn Vũ tái xuất ủng hộ Vượng Râu

TPO - Ca sĩ Tuấn Vũ, Ngọc Sơn, Phương Mỹ Chi... và dàn nghệ sĩ tham dự liveshow “Mr. Vượng Râu 22 năm khóc cười” tối 23/6 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, là dịp để Vượng Râu kể chuyện đời, chuyện nghề nhiều cung bậc.

Vượng Râu tâm sự chuyện làm nghề nhiều thăng trầm suốt 22 năm
Vượng Râu tâm sự chuyện làm nghề nhiều thăng trầm suốt 22 năm
Khách mời gồm nhiều tên tuổi như NSND Thúy Hường, NSƯT Minh Hằng, nghệ sĩ Chiến Thắng, Quang Tèo, cặp tấu hài nổi tiếng Bảo Liêm - Bảo Chung... và loạt ca sĩ như Tuấn Vũ, Ngọc Sơn, Quang Hà, Phương Mỹ Chi, Đạt Võ, Thu Hà... Chương trình do MC Thảo Vân và Nguyễn Hữu Chiến Thắng dẫn dắt.
Danh ca Tuấn Vũ tái xuất ủng hộ Vượng Râu - ảnh 1 Ca sĩ Tuấn Vũ tại liveshow của Vượng Râu
Vượng Râu từng tốt nghiệp xuất sắc trường Sân khấu Điện ảnh, nhưng con đường làm nghề nhiều trắc trở. Anh từng phải đi xin vai phụ nhưng không hề dễ có được. Vượng Râu cũng cặm cụi viết kịch bản rồi gửi đi khắp nơi, nhưng rồi cơ hội đóng vai chính vào tay người khác, bản thân chỉ được vai phụ.
Trong suốt nhiều năm trời, Vượng Râu đạp chiếc xe tuột xích khắp thành phố để làm trợ lý đạo diễn cho nhiều tên tuổi thời bấy giờ như NSND Khải Hưng, NSƯT Trọng Trinh... Cơ hội đến khi anh xuất hiện trên chương trình Gặp nhau cuối tuần. Dần dần anh tích góp tiền tự sản xuất băng đĩa để khẳng định khả năng.
Danh ca Tuấn Vũ tái xuất ủng hộ Vượng Râu - ảnh 2  Nghệ sĩ đa năng từ ca hát tới diễn kịch, sản xuất chương trình
Vượng Râu là nghệ sĩ năng động, đa dạng. Liveshow kỷ niệm 22 năm làm nghệ thuật là dịp để khoe nhiều loại hình khác nhau anh thử sức. Vượng Râu hát “Mấy nhịp cầu tre”, “Đoản khúc Lam Giang”. Trong phần này anh khéo lồng vào tiểu phẩm thể hiện quãng đời vào nghề khó khăn. Anh cũng hát chèo, quan họ khá ngọt.
Ở phần kịch, Vượng Râu mang tới hai tiểu phẩm ghi dấu ấn là Nỗi oan Thị Màu và Vu Lan nhớ mẹ. “Nỗi oan Thị Màu” quy tụ dàn diễn viên được công chúng yêu mến như: NSƯT Minh Hằng, NSƯT Quang Tèo, nghệ sĩ Trà My, Chiến Thắng...
Danh ca Tuấn Vũ tái xuất ủng hộ Vượng Râu - ảnh 3 Nỗi oan Thị Màu với nhiều tình tiết thời sự
Chất liệu xưa nhưng Vượng Râu đưa thêm vào những vấn đề theo kiểu “hot trend” như: Cô Màu bị nựng nên mới chửa hoang, và các vị chức sắc đã xử kín cô màu trong thang máy không có camera.

Nếu những tiếng cười trong phần kịch về Thị Màu có thể người khó tính chưa thích, nhưng với Vu Lan nhớ mẹ, nhiều người đồng cảm hơn với nghệ sĩ mang nỗi niềm không thể báo hiếu cha mẹ già.
Danh ca Tuấn Vũ tái xuất ủng hộ Vượng Râu - ảnh 4 Gửi gắm nỗi niềm nghệ sĩ qua "Mùa Vu lan nhớ mẹ"
Vượng Râu đưa vào câu chuyện đời mình trong đó. Vượng Râu từng kể khoảng thời gian cay đắng khi chỉ sau khi mẹ mất vài ngày, anh vẫn phải lên sân khấu diễn hài. Còn nhớ NSƯT Quốc Khánh cũng từng gạt nỗi đau chịu tang để lên sân khấu hoàn thành vai Ngọc Hoàng cho Gặp nhau cuối năm. Đời nghệ sĩ là thế!

Vượng Râu cũng mở lòng với khán giả, nhiều năm qua cứ kiếm được bao nhiêu tiền là anh ném hết vào phim ảnh, vào các chương trình nghệ thuật. Thường thì đầu tư vào chương trình, mời nghệ sĩ nổi tiếng tham gia show nên Vượng Râu không phải là người giỏi làm kinh tế.
Danh ca Tuấn Vũ tái xuất ủng hộ Vượng Râu - ảnh 5 Nhiều nghệ sĩ góp mặt trong chương trình kỷ niệm 22 năm Vượng Râu làm nghệ thuật
Nghệ sĩ ngậm ngùi, nhiều lúc vì tính nghệ sĩ cháy cho nghệ thuật nhưng lại để phần thiệt thòi lại cho người thân. Anh kể, gia đình ít khi có dịp du lịch cùng nhau, không nhiều cơ hội hưởng thụ những nơi sang chảnh phần vì anh bận, phần khác vì sợ tốn tiền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng