Đạo diễn Bảo Nhân: ‘Không chấp nhận để Hoa hậu Đại Dương qua mặt dư luận’

TPO - Chia sẻ dưới góc độ một bác sĩ, đạo diễn Bảo Nhân khẳng định anh không chấp nhận để Hoa hậu Đại dương Ngân Anh qua mặt và lừa dối dư luận.

Đạo diễn Bảo Nhân khẳng định Hoa hậu Đại Dương Ngân Anh có  phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình răng, hệ xương hàm.
Đạo diễn Bảo Nhân khẳng định Hoa hậu Đại Dương Ngân Anh có phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình răng, hệ xương hàm.

Mới đây, đạo diễn Bảo Nhân khiến dư luận xôn xao khi có những chia sẻ xoay quanh câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) của hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh.

Anh thẳng thắn bày tỏ: “Về góc độ là một bác sĩ, tôi có suy nghĩ rằng: nếu có vị bác sĩ nào đồng tình với việc đi cắt lớp vi tính và X-quang để xem người đó có PTTM hay không là một chỉ định Y khoa hợp lý mà bỏ qua lâm sàng thì tôi xin chấp nhận đốt bằng ĐH Y Dược mà mình đang có! Vì từ năm nhất đại học, chúng tôi đã được dạy rằng các phương pháp cận lâm sàng dù có hiện đại đến mấy cũng chỉ là phụ, không đủ để đưa ra chẩn đoán cuối cùng! Chỉ để tham khảo song song với phương pháp lâm sàng.

Với góc độ một bác sĩ được đào tạo chuyên khoa PTTM cộng với việc thị lực 10/10 hai mắt, tinh thần và thể chất bình thường, tôi khẳng định cô bé có PTTM và chỉnh hình răng, hệ xương hàm. Thay đổi cấu trúc hình dáng mũi (bằng thủ thuật hay PTTM can thiệp) Và dĩ nhiên bất cứ một người bình thường cũng nhận ra chứ không cần có chuyên môn.

Việc cô ấy được giữ vương miện hay không thì tôi tin chắc không ai quan tâm và cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của họ. Nhưng sự ảnh hưởng lớn đó là danh dự và môi trường sống của chúng ta sẽ bị vấy bẩn bởi sự lừa dối. Giá trị đạo đức và giá trị con người là thước đo của sự văn minh. Tôi muốn sự thật phải được trả lại đúng chỗ. Và những con người vì lý do gì mà cố tình điều khiển sự thật, họ nhất định phải trả giá”.

Hoa hậu Đại dương - ảnh 1  Đạo diễn Bảo Nhân cảm thấy nực cười nếu ai đó khẳng định Hoa hậu Đại dương Ngân Anh không thực hiện PTTM.

Chia sẻ thêm với PV Tiền phong, đạo diễn Bảo Nhân cho hay, anh quyết định lên tiếng bởi cảm thấy “nghề nghiệp của mình bị xúc phạm bằng sự lừa dối”. “Nếu câu chuyện của Ngân Anh hay BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương không dính dáng gì tới chuyên môn của mình thì thôi. Ở đây, tôi cảm thấy nghề của mình bị qua mặt. Dù sao tôi cũng từng 10 năm được học và đào tạo liên quan tới chuyên ngành y khoa”- đạo diễn Bảo Nhân nói.

Hoa hậu Đại dương - ảnh 2 Sự thay đổi về nhan sắc của Hoa hậu Ngân Anh.

Anh cũng nhấn mạnh: “PTTM không có gì sai hay xấu cả vì muốn đẹp hơn là nhu cầu tất yếu của mỗi người trong xã hội. Tuy nhiên, đẹp hơn để phục vụ cái đẹp, chứ không phải phục vụ sự lừa dối. Tôi không nói Ngân Anh đẹp hơn hay xấu hơn nhưng tôi không chấp nhận để cô ấy ngang nhiên qua mặt và lừa dối dư luận”.

Trước câu hỏi đã có kết luận của bác sĩ PTTM cho rằng Lê Âu Ngân Anh không thực hiện giải phẫu thẩm mỹ, đạo diễn Bảo Nhân thẳng thắn lên tiếng: “Chỉ có bác sĩ của cô ấy mới nói như vậy thôi. Còn tôi tin chắc rằng, bất cứ ai có chuyên môn sẽ cười vào kết luận ấy. Có điều họ có lên tiếng hay không vậy thôi”.

Cuối cùng, đạo diễn Bảo Nhân khẳng định anh không quan tâm tới việc Ngân Anh có bị tước vương miện hay không, anh chỉ lên tiếng vì câu chuyện này liên quan tới chuyên ngành mà anh từng theo học cũng như được đào tạo.

Đạo diễn Bảo Nhân sinh năm 1983. Anh là đạo diễn tay ngang khi xuất thân là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Các tác phẩm điện ảnh gây tiếng vang của đạo diễn Bảo Nhân có thể kể đến như: Gái già lắm chiêu, Chạy đi rồi tính, Mùa oải hương năm ấy…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng