Đạo diễn gạo cội Hong Kong đột ngột qua đời

TPO - Đạo diễn nổi tiếng Hong Kong Lâm Lĩnh Đông qua đời khiến hàng ngàn người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc trên khắp các trang mạng xã hội Hoa ngữ.

Truyền thông Hong Kong đưa tin đạo diễn Lâm Lĩnh Đồng đột ngột qua đời ở tuổi 63 vào ngày hôm qua (29/12). Theo đó, ông Đồng sau khi đi ăn sáng về rồi lên giường đi ngủ. Đến gần 4h chiều, vợ ông vào phòng đánh thức nhưng phát hiện Lâm Lĩnh Đồng đã bất tỉnh. Nguyên nhân được cho là bởi đạo diễn 63 tuổi gặp vấn đề về dạ dày và cảm lạnh nhưng không đến gặp bác sĩ. Thay vào đó, ông chỉ uống thuốc và nghỉ ngơi tại nhà.
Đạo diễn gạo cội Hong Kong đột ngột qua đời  - ảnh 1 Đạo diễn Lâm Lĩnh Đông 
Lâm Lĩnh Đông sinh năm 1955 tại Hong Kong, là đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch phim có tiếng của xứ Hương cảng.
Ông nổi tiếng nhất với 3 bộ phim “City on Fire” (1987) - “Thành phố rực lửa” với sự tham gia của Châu Nhuận Phát, “School on Fire” (1988), “Prison on Fire” (1991). Đặc biệt với “City on Fire”, ông giành giải đạo diễn xuất sắc nhất của Giải thưởng điện ảnh Hong Kong. 
Đạo diễn gạo cội Hong Kong đột ngột qua đời  - ảnh 2 Bộ phim "Thành phố rực lửa" do Lâm Lĩnh Đông làm đạo diễn.
Năm 2015, ông trở lại phim trường với dự án “Wild City”, được cho là hoàn tất bộ ba phim “mê thành” của ông sau “City on Fire” và “Full Alert”. Bộ phim gần nhất ông thực hiện là “Bầu trời lửa” với sự tham gia của Ngô Ngạn Tổ, ra mắt vào cuối năm 2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá