Đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm giám khảo LHP các nước Đông Nam Á và Trung Quốc

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã được BTC Liên hoan phim các nước Đông Nam Á và Trung Quốc mời tham gia vào hội đồng giám khảo tuyển chọn phim, bên cạnh các tên tuổi lớn của làng điện ảnh Asean và Trung Quốc.

Vợ chồng diễn viên Minh Tiệp, diễn viên Dương Cẩm Lynh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam tại Liên hoan phim các nước Đông Nam Á và Trung Quốc.
Vợ chồng diễn viên Minh Tiệp, diễn viên Dương Cẩm Lynh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam tại Liên hoan phim các nước Đông Nam Á và Trung Quốc.

Tuần lễ liên hoan phim các nước Đông Nam Á và Trung Quốc (ACFF: Asean - China Film Festival) đã diễn ra từ ngày 2-5/12 tại Kuala Lumpur Malaysia, trong đó thu hút đầy đủ các nước Đông Nam Á và Trung Quốc tham dự. 

11 phim lựa chọn từ các nước Đông Nam Á và Trung Quốc đã được công chiếu rộng rãi và sẽ được hội đồng ban giám khảo bình chọn để trao giải phim xuất sắc, trong đó Việt Nam có phim Sài Gòn Anh Yêu Em. Lễ khai mạc đã diễn ra một cách ấm cúng và giản dị vào ngày 2/12 tại trung tâm hội nghị quốc tế Putrajaya. 

Đoàn Việt Nam tham dự liên hoan phim lần này gồm có diễn viên Minh Tiệp - đại diện Viện phim Việt Nam, diễn viên Dương Cẩm Lynh, trong đó đạo diễn Hoàng Nhật Nam được mời với vai trò thành viên hội đồng giám khảo tuyển chọn phim. Vào đêm bế mạc, liên hoan phim ACFF sẽ trao các giải thưởng dành cho đạo diễn xuất sắc, diễn viên nam/nữ xuất sắc và giải thưởng dành cho phim hay nhất. 

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm giám khảo LHP các nước Đông Nam Á và Trung Quốc - ảnh 1 Đoàn Việt Nam tại sự kiện.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm giám khảo LHP các nước Đông Nam Á và Trung Quốc - ảnh 2 Đạo diễn/diễn viên Ngô Kinh và diễn viên Tưởng Văn Lệ sẽ giao lưu với khán giả trong đêm bế mạc.
Chủ tịch của LHP Đông Nam Á và Trung Quốc lần này là Tưởng Văn Lệ- diễn viên nổi tiếng, nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch Trung Quốc, từng làm ban giám khảo tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải năm 2005 và từng được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất LHP Rome vào năm 2007.  

Ngày 3/12, hội thảo chuyên đề về giao lưu văn hóa và hợp tác các nước Đông Nam Á đã diễn ra với các phần phát biểu, chia sẻ của đại diện các nước tham dự. Đại diện đoàn Việt Nam, diễn viên Minh Tiệp phát biểu tại hội thảo. 

Đêm bế mạc và sự kiện thảm đỏ sẽ diễn ra vào ngày 4/12 với sự tham dự các diễn viên Tưởng Văn Lệ, đặc biệt là nam diễn viên, đạo diễn Ngô Kinh sẽ xuất hiện giao lưu cùng khán giả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá