David Beckham bị cấm lái xe trong nửa năm vì phạm luật

TPO - Cựu ngôi sao bóng đá Anh David Beckham đã bị cấm lái xe trong 6 tháng, sau khi bị bắt gặp sử dụng điện thoại trong lúc tham gia giao thông.

David Beckham phải hầu tòa vì vi phạm giao thông. Ảnh: AFP
David Beckham phải hầu tòa vì vi phạm giao thông. Ảnh: AFP

Press Association (PA) đưa tin, Tòa án Bromley Magistrates (Bromley, Anh) mới đây đã đánh 6 dấu trong giấy phép lái xe của David Beckham (44 tuổi) vì hành vi vi phạm luật giao thông ở thủ đô nước Anh. Cộng với sáu dấu đã bị đánh sẵn do các vấn đề về tốc độ trước đó, cựu danh thủ bị treo bằng lái trong 6 tháng.

Anh cũng bị phạt 750 bảng Anh (22,7 triệu đồng), kèm theo 100 bảng Anh (hơn 3 triệu đồng) cho chi phí truy tố và phí phụ thu 75 bảng Anh (hơn 2,2 triệu đồng). Thời hạn nộp phạt trong vòng 7 ngày.

Trước đó, ông bố 4 con nổi tiếng phải hầu tòa về tội sử dụng điện thoại khi đang lái chiếc Bentley ở West End, trung tâm London vào ngày 21/11/2018. Một người dân đã chụp lại được hình ảnh này.

Thẩm phán Catherine Moore xác nhận, thời điểm đó Beckham lưu thông với tốc độ chậm, nhưng đó không phải lý do chính đáng cho hành vi vi phạm giao thông.

“Thay vì nhìn thẳng về phía trước, chú ý vào con đường, anh ta cúi gằm xuống. Nhân chứng khái, bị cáo đang sử dụng điện thoại cầm tay đặt ở đầu gối. Ngay lúc đó, một bức ảnh đã được chụp”, công tố viên Matthew Spratt nói tại tòa.

Luật sư của Beckham, Gerrard Tyrrell, lại khẳng định, thân chủ của anh không nhớ gì về sự việc. “Không có lý do cho những gì diễn ra, nhưng quan điểm của anh ấy là anh không thể nhớ… Dẫu vậy, anh ấy sẽ nhận tội và đó là những gì anh ấy đã làm”, luật sư Tyrrell biện hộ.

Theo CNN, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng