Đề nghị tạm hoãn cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

TPO - Bộ VHTT&DL vừa có văn bản đề nghị tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai.

Việc BTC Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tổ chức đêm Bán kết trong khi Khánh Hòa đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 12 khiến dư luận hết sức bất bình.
Việc BTC Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tổ chức đêm Bán kết trong khi Khánh Hòa đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 12 khiến dư luận hết sức bất bình.

Văn bản tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ 2017” được Bộ VHTTDL phát đi chiều 6/11. Theo đó, văn bản nêu rõ thực hiện Công điện số 1659/CĐ-TTg ngày 1/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó khẩn cấp với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ và căn cứ tình hình thực tế, Bộ VHTTDL đề nghị UBND Khánh Hòa phối hợp, chỉ đạo Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn và BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai. Bên cạnh đó, chủ động báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ VHTTDL trước khi triển khai tổ chức tiếp các phần thi.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cử đoàn thanh tra làm việc với BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Căn cứ vào kết quả làm việc và nghe BTC báo cáo cụ thể, Cục mới có thể đưa ra kết luận. Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã nhắc nhở BTC về kế hoạch tổ chức đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sao cho phù hợp với thực tế hiện nay tại địa phương, nhất là khi một số tỉnh miền Trung sắp có bão đi qua.

Trước đó, đêm 4/11, giữa cảnh tan hoang vì cơn bão số 12 ở TP.Nha Trang, cuộc thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ vẫn được diễn ra và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6. Mặc dù ngay từ khi diễn biến bão trở nên khó kiểm soát, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát đi công điện khẩn số 02/CĐ-UBND đề ngày 3/11, về việc khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 12, yêu cầu "Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo dừng các chương trình văn hóa, văn nghệ và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 trong các ngày mưa bão ảnh hưởng đến tỉnh".

Hiện tại, dư luận đang tranh cãi xung quanh việc đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vẫn diễn ra dù cơn bão số 12 khi đó đang hoành hành và gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng