Đêm diễn 'Bão tố Trường Sơn' khích lệ NSND Anh Tú đang bệnh nặng

TPO - Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức đêm biểu diễn tại Cung Văn hóa Hữu nghị, với mong muốn khích lệ tinh thần NSND Anh Tú, Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đang bệnh trọng.

Biểu diễn vở Bão tố Trường Sơn của NSND Anh Tú tại Cung Văn hóa Hữu nghị
Biểu diễn vở Bão tố Trường Sơn của NSND Anh Tú tại Cung Văn hóa Hữu nghị
Bão tố Trường Sơn là vở diễn do NSND Anh Tú biên tập, dàn dựng, nhận Huy chương vàng vở diễn tại Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp tại TPHCM và nhiều huy chương cho diễn viên. Đêm diễn vào 20h tối 4/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị.
Ông Trần Hướng Dương, Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết đây là đêm biểu diễn đặc biệt, có sự đồng hành của Cục Nghệ thuật biểu diễn. “Quyết định rất nhanh chóng trong vòng 12 tiếng đồng hồ, chúng tôi vượt qua mọi sự hành chính để đến với Nhà hát Kịch Việt Nam”, ông Dương nói.
NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết đây cũng là sự mong mỏi của các cán bộ, nghệ sĩ của Nhà hát, các nghệ sĩ cao tuổi và nguyên lãnh đạo Nhà hát, Bộ VHTTDL.
“Anh Tú là người rất say mê nghề, còn làm cho đến lúc không trụ được phải vào bệnh viện. Đây là tin sốc đối với chúng tôi. Đây chính là sự động viên khích lệ của chúng tôi đối với NSND Anh Tú để anh vững tin, thêm nghị lực để điều trị bệnh cho tốt, để Anh Tú thấy chúng tôi đồng hành với anh”, Xuân Bắc nói.
Đêm diễn 'Bão tố Trường Sơn' khích lệ NSND Anh Tú đang bệnh nặng - ảnh 1 Nhiều nghệ sĩ muốn khích lệ tinh thần NSND Anh Tú
NSƯT Đỗ Kỷ (Cục Nghệ thuật biểu diễn) nói rằng việc tổ chức đêm diễn với mong muốn làm công tác tinh thần khích lệ NSND Anh Tú thông qua việc quảng bá tác phẩm của đạo diễn Anh Tú.
Chiều muộn 27/11, Nhà hát Kịch Việt Nam mời báo chí gặp gỡ trao đổi thông tin về buổi biểu diễn. Ban đầu Nhà hát và Cục dự tính dùng toàn bộ số tiền thu được đỡ đần gia đình Anh Tú. Ý tưởng này chưa có sự trao đổi với gia đình.
Tuy nhiên tối 27/11, gia đình NSND Anh Tú xác nhận đồng ý với đêm diễn “Bão tố Trường Sơn” tuy nhiên không nhận bất cứ khoản hỗ trợ nào. NSND Anh Tú luôn biết cách giữ hình ảnh, lòng tự trọng cao. Anh hạn chế mọi người thăm nom vì không muốn để người khác thâý hình ảnh đau ốm.
NSND Anh Tú điều trị biến chứng tiểu đường gần hai tháng nay. Sau gần một tuần về nhà, NSND Anh Tú mới nhập viện trở lại. Anh nằm trong khoa hồi sức tích cực ở bệnh viện Bạch Mai. Hiện nay NSND Anh Tú bị suy thận cấp phải lọc máu, truyền đạm sữa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng