Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' bị đột quỵ phải thở máy

Diễn viên gạo cội Càn Đức Môn từng sống trong cảnh nghèo túng, phải làm tài xế taxi để kiếm tiền, giờ lại rơi vào bệnh tật hiểm nghèo.

Tham gia nhiều phim nhưng ông luôn sống chật vật về kinh tế.
Tham gia nhiều phim nhưng ông luôn sống chật vật về kinh tế.

Tờ QQ cho biết diễn viên Càn Đức Môn, người thủ vai Đông Phương Bất Bại bản Tiếu ngạo giang hồ 1985, đã phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt hơn 40 ngày qua.

Người nhà nghệ sĩ thông báo hôm 19/10, vợ Càn Đức Môn phát hiện ông đột quỵ trong phòng tắm. Ông được đưa tới viện điều trị ngay lập tức và tình trạng không có nhiều chuyển biến cho đến hiện tại.

"Ông ấy vẫn tỉnh tảo nhưng không thể tự thở. Bệnh viện đã đặt máy thở suốt thời gian qua. Các bác sĩ nói sức khỏe ông có tiến triển, nhưng chưa thể nói trước được điều gì", quản lý của Càn Đức Môn nói.

Những ngày qua, diễn viên 74 tuổi luôn được vợ con chăm sóc.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' bị đột quỵ phải thở máy - ảnh 1 Càn Đức Môn già yếu, phải thở bằng máy
Càn Đức Môn sinh năm 1943 tại Đài Loan. Ông khởi nghiệp từ năm 1970 và là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Vai diễn ấn tượng nhất của ông là Pháp Hải hòa thượng trong Bạch Nương Tử truyền kỳ, đóng cùng Triệu Nhã Chi.
Ngoài ra ông từng tham gia các bộ phim ăn khách khác như Tiếu ngạo giang hồ 1985, Ỷ thiên đồ long ký 1994, Đế nữ hoa 1995, Thi công kỳ án 1997, Chung cực tam quốc 2009, Vô lại anh hùng 2009.

Đóng phim cả đời nhưng cuộc sống của Càn Đức Môn chưa bao giờ dư dả. Ông từng hai lần mở quán đồ ăn nhưng đều thua lỗ. Ở tuổi 70, ông làm nghề lái taxi và còn bị những tài xế khác tẩy chay vì "nổi tiếng còn cướp cơm người khác".

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá