Dư luận đòi tước vương miện của Ngân Anh, BTC Hoa hậu Đại dương nói gì?

TPO - Sau những lùm xùm của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, dư luận đặt câu hỏi tại sao chưa tước vương miện của Hoa hậu Ngân Anh khi BTC đã nhận sai sót.

Hình ảnh Ngân Anh trong đêm Chung kết Hoa hậu Đại dương.
Hình ảnh Ngân Anh trong đêm Chung kết Hoa hậu Đại dương.

Chiều nay (15/11), BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương tổ chức họp báo giải đáp những thắc mắc liên quan tới ồn ào thời gian vừa qua.

Trước câu hỏi nếu có sai sót, dư luận đề xuất cần thu hồi danh hiệu Hoa hậu, NTK Võ Việt Chung nói: “Việc này chúng tôi sẽ cân nhắc tham khảo ý kiến của thành viên khác trong BTC, Ban giám khảo và đặc biệt nhờ Luật sư tư vấn. Chúng tôi cũng khẩn trương hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của ban chức năng”.

Cũng tại họp báo chiều 15/11, NTK Võ Việt Chung một lần nữa khẳng định: “BTC cuộc thi đã nhận thức do chủ quan, đã hiểu chưa đúng về quy định pháp luật hiện hành về điều kiện của thí sinh dự thi người đẹp trong nước.

Do đó, BTC đã đồng ý để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng nâng mũi vào tháng 3/2016 và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017 tham gia Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Còn về kết quả chấm chọn của Ban giám khảo: Để đảm bảo tính khách quan và chính xác khi cho điểm, các thành viên Ban giám khảo độc lập cho điểm.

Ban tổ chức khẳng định hoàn toàn không can thiệp vào kết quả chấm chọn từ vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết.

Vì thế, chúng tôi khẳng định kết quả chấm này là công tâm, minh bạch, khách quan”.

Trong một diễn biến khác có liên quan, mới đây, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình có công văn số 705 thông báo ý kiến của Bộ trưởng về việc kiểm tra, xử lý cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017. Theo đó, căn cứ Báo cáo số 225 của Thanh tra Bộ về Kết quả kiểm tra cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, Văn phòng Bộ thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/11”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá