Dương Cẩm Lynh: Phụ nữ đừng để mình cảm thấy không có giá trị

TPO - Làm khách mời trong “Chuyện cuối tuần”, nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh chia sẻ về chuyện riêng tư cũng như quan điểm vì sao nữ nghệ sĩ thường có tỉ lệ ly hôn cao.

Dương Cẩm Lynh chia sẻ chủ đề tỉ lệ ly hôn ở nghệ sĩ cao
Dương Cẩm Lynh chia sẻ chủ đề tỉ lệ ly hôn ở nghệ sĩ cao
Đạo diễn Lê Hoàng dẫn dắt câu chuyện, đề nghị Dương Cẩm Lynh lí giải nguyên nhân vì sao phụ nữ trong showbiz li dị nhiều hơn. “Trước đây khi chưa bước vào hoàn cảnh đó, tôi không hiểu sao người trong giới showbiz lại có hôn nhân đỗ vỡ nhiều. Khi xác định bước vào hôn nhân tôi không bao giờ nghĩ mình như thế”, cô nói.
Ba lí do Dương Cẩm Lynh tính đến: Những người làm con đường nghệ thuật có cá tính mạnh, môi trường nghệ thuật cho họ sự to do không quá ràng buộc. Ai bước vào con đường nghệ thuật càng nổi tiếng đường tình duyên càng lận đận.
Dương Cẩm Lynh: Phụ nữ đừng để mình cảm thấy không có giá trị - ảnh 1 Nữ diễn viên sinh năm 1982 làm bà mẹ đơn thân từ cuối năm 2018
Đồng tình với Dương Cẩm Lynh, Lê Hoàng nói rằng người làm trong lĩnh vực showbiz thường có nhiều cảm xúc phức tạp hơn, dễ thay đổi hơn. “Nghệ sỹ thành đạt đòi hỏi cao hơn ở người bạn đời”, Lê Hoàng nhận định.
Dương Cẩm Lynh cho rằng không chỉ người làm trong showbiz, đồng trang lứa của cô ngoài đời tỷ lệ trên đà đổ vỡ hôn nhân cũng rơi vào 70-80%. Lê Hoàng cho rằng điều này không có gì ngạc nhiên, bởi tỉ lệ li hôn ở các nước đang phát triển cao, tỷ lệ li dị ở thành phố cao hơn nông thôn, người thành công và có học cao hơn bình thường.
Ngoài những điều đã nêu ở trên, Lê Hoàng tuyên bố việc ly hôn ngày càng cao do “đàn ông Việt Nam không hay, họ tiến bộ nhanh về kiếm tiền hay khoa học công nghệ, nhưng quan điểm về phụ nữ và tôn trọng phụ nữ kém. Đàn ông Việt Nam không quen hi sinh”.
Dương Cẩm Lynh: Phụ nữ đừng để mình cảm thấy không có giá trị - ảnh 2 Dương Cẩm Lynh cho rằng phụ nữ  cần công việc để bản thân cảm thấy có giá trị
“Phụ nữ nào cũng thiệt thòi. Khi càng nổi tiếng, phụ nữ có nhiều nỗi đau hơn, áp lực nhiều hơn, phải đánh đổi hơn và sống vì vẻ bề ngoài”, nữ diễn viên nói. Cô cho rằng phụ nữ làm nghệ thuật có nhiều thế mạnh, tuy nhiên không ít thiệt thòi. Bản thân Dương Cẩm Lynh luôn có quan điểm không chịu đựng trong hôn nhân.
Tháng 9 năm ngoái Lynh tuyên bố chia tay và ra đi tay trắng. Cô tâm sự biết nhiều người phụ nữ trong showbiz cũng chịu sự chới với nhất định sau khi ly hôn, dù họ có thể trước đó là người đầy tự tin và bản lĩnh.
“Phụ nữ đừng để mình cảm bản thân mình không có giá trị”, Lynh nêu quan điểm. Cô chia sẻ từng trải qua hai năm không đi làm vì ở nhà sinh con và chăm con, nên hiểu cảm giác đó. Sau này trở lại công việc, cô nói rằng chấp nhận làm công việc nào cũng được kể cả không phải showbiz để có nguồn năng lượng, để phụ nữ mạnh mẽ hơn và cảm thấy có giá trị.
Dương Cẩm Lynh: Phụ nữ đừng để mình cảm thấy không có giá trị - ảnh 3 Dương Cẩm Lynh cho rằng phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ luôn thành công hơn
Đổ vỡ hôn nhân được xem là một sự thất bại, tuy nhiên Dương Cẩm Lynh cho rằng thường phụ nữ sau đổ vỡ sẽ thành công hơn. “Tại sao mẹ đơn thân thường họ mạnh mẽ, làm được rất nhiều? Khi tôi trải qua, tôi thấy rằng người phụ nữ khi đó làm tất cả với nguồn năng lượng nhiều hơn, tập trung sự nghiệp và lo cho con. Làm nhiều hơn, suy nghĩ khác ngày xưa, chuyện thành công là đương nhiên. Họ bước ra khỏi thấy bại phải thành công hơn trước, không có chuyện thất bại”, cô nói.

Dương Cẩm Lynh sinh năm 1982, góp mặt trong hơn 50 phim truyền hình và bốn phim điện ảnh như Sóng đời, Có lẽ nào ta yêu nhau, Gia tài bác sỹ, Ảo vọng, Thế lực ngầm, Mặt nạ máu, Kẻ thù phụ nữ. Cô từng giành giải Á hậu Điện ảnh 1999, giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc của Hội Điện ảnh TPHCM. Trước khi bước chân vào nghệ thuật, cô từng học Quản trị kinh doanh ở Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng