‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất

TPO - Ở tuổi 60, Từ Thiếu Hoa vẫn phải “nương” vào danh tiếng Đường Tăng năm xưa để kiếm từng đồng cát-xê bèo bọt trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 1 Trong “Tây du ký” bản 1986, vai Đường Tăng có đến 3 diễn viên thủ vai, trong đó Từ Thiếu Hoa được đánh giá là vị sư phụ điển trai nhất. Tuy nhiên, ông cũng là “Đường Tăng” có số phận bi đát nhất.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 2 Trong khi Uông Việt – Đường Tăng đầu tiên - được phong hàm giáo sư, phó giáo sư tại khoa Đạo diễn tại Học viện sân khấu Trung Quốc, thường viết kịch bản cho phim truyền hình; Trì Trọng Thụy – Đường Tăng ở những tập cuối - lấy được vợ tỷ phú và có công việc kinh doanh phát đạt, Từ Thiếu Hoa lại chật vật mưu sinh. Ở tuổi 60, ông vẫn phải “chạy show” để kiếm những đồng cát-xê bèo bọt trang trải cho cuộc sống hàng ngày.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 3 Nam diễn viên là người duy nhất trong đoàn “Tây du ký” ngày xưa đồng ý tham gia các show diễn tại địa phương.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 4 Nương vào danh tiếng ngày xưa, trong hầu hết các show mà Từ Thiếu Hoa tham gia, ông đều phải mặc áo cà sa hóa thân thành Đường Tăng, rồi hát những ca khúc trong “Tây du ký”.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 5 Sự xuất hiện của ông thu hút nhiều khán giả đến xem. Tuy nhiên, cát-xê mà ngôi sao một thời lại rất bèo bọt. Cụ thể, gần đây,Từ Thiếu Hoa nhận được cát-xê 10.000 nhân dân tệ (khoảng 30 triệu đồng) cho một ngày biểu diễn tại phim trường Hoành Điếm.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 6 Bên cạnh những người xót xa cho thần tượng một thời, không ít cư dân mạng mỉa mai ông đã hết thời, chỉ biết bám vào vai diễn Đường Tăng để kiếm tiền.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 7 Đáp lại những lời ra tiếng vào, Từ Thiếu Hoa tỏ ra rất bình thản. Ông quan niệm, cuộc đời này thực tế chỉ là hư ảo, được cũng vui mà thất bại không nản chí. “Niềm vui trong cuộc sống này là việc ta nỗ lực vượt qua mọi thử thách”, ông chia sẻ.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 8 Từ Thiếu Hoa sinh năm 1958, nguyên quán ở Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. Ông là người đóng vai Đường Tăng thứ hai của phim “Tây du ký” bản 1986, sau Uông Việt.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 9 Sau “Tây du ký”, ông cũng tham gia nhiều tác phẩm khác như "Đường Huyền Trang", “Tam quốc diễn nghĩa”, “Bố y Khổng Tử”... Nhưng với ông, sự học là quan trọng nhất. Lý do ông không tham gia hết các tập "Tây du ký" là để học đại học. Được biết, ông có hai bằng đại học.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 10 Sở hữu ngoại hình tuấn tú, khôi ngô, ông nhận được sự yêu mến từ khán giả. Tuy nhiên, dù nỗ lực nhiều trong nghề, người ta vẫn chỉ nhớ ông nhất ở vai diễn Đường Tăng.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 11 Sau này, ông giữ tới chức Phó Viện trưởng Viện Kịch nói tỉnh Sơn Đông, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kịch sân khấu tỉnh Sơn Đông. Hiện, Từ Thiếu Hoa đã về hưu.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 12 Cuộc sống của gia đình ông tuy không nghèo khổ nhưng chẳng mấy dư dả. Để không phụ thuộc con cái lúc tuổi già, nam diễn viên gạo cội nhận các show lớn, nhỏ kiếm thêm thu nhập. Ảnh chụp hồi tháng 5 vừa qua, Từ Thiếu Hoa cùng dàn diễn viên "Tây du ký" có mặt tại buổi lễ tưởng nhớ đạo diễn Dương Khiết sau một năm ngày bà qua đời. Theo thứ tự từ trái sang là Uông Việt, Từ Thiếu Hoa, Lục Tiểu Linh Đồng cùng Trì Trọng Thụy.
‘Đường Tăng’ điển trai nhất, số phận bi đát nhất - ảnh 13 Về đời tư, "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa kết hôn với nữ đạo diễn, biên kịch nổi tiếng Dương Côn vào năm 1983. Hai người có với nhau một con gái.  

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng