Duy Phương khởi kiện vợ cũ Lê Giang vì bị 'phỉ báng' trên truyền hình

TPO - Diễn viên hài Duy Phương bức xúc trước những phát ngôn ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của mình tại chương trình "Sau ánh hào quang".

Từ sau chia sẻ của Lê Giang trên sóng truyền hình, cuộc sống của Duy Phương trở nên khốn đốn.
Từ sau chia sẻ của Lê Giang trên sóng truyền hình, cuộc sống của Duy Phương trở nên khốn đốn.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được thì sau những lời chia sẻ của nghệ sỹ Lê Giang tại chương trình “Sau ánh hào quang”, nói về đời sống cực khổ khi bị bạo hành bởi người chồng cũ là nghệ sỹ hài Duy Phương thì nhân vật chính bị nói tới đã cho rằng danh dự của ông đã ảnh hưởng nghiêm trọng. Duy Phương đã nhờ tới luật sư khởi kiện Lê Giang về tội “Phỉ báng”. Duy Phương cho biết ông không rành về pháp luật nên ủy thác cho luật sư khởi kiện những thông tin làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

Duy Phương khởi kiện vợ cũ Lê Giang vì bị 'phỉ báng' trên truyền hình - ảnh 1

Duy Phương cho rằng chương trình truyền hình là để giáo dục người ta trở thành những người tốt chứ không phải là chỗ phỉ báng danh dự người khác.  “Tôi cũng là nghệ sĩ, đang ở đây sao họ không hỏi tôi dù chỉ một câu là có đúng hay không? Đây họ có thể thông tin một chiều? Ai là người giám sát, ai là người cho lên sóng đều cần phải đứng ra chịu trách nhiệm"- Duy Phương nói.

Trước đó, Duy Phương cũng rất đau khổ khi chia sẻ với báo giới là ông xem rất kỹ chương trình, trong đó vợ cũ toàn nói xấu về ông. Duy Phương nói: “Qua lời Lê Giang nói thì tôi là người đàn ông tệ. Nhưng tôi có hai đứa con mà tôi không thương, không tình cảm thì tôi có phải là con người không? Lê Giang nói tôi xấu thế này thế kia đó là lời cô ấy nhưng bản thân tôi khi tự kiểm chứng lại thì thấy mình đâu có làm gì sai. Tôi là con người, đâu phải là con thú mà sao có thể xô ngã vợ xuống cầu thang, đánh đập độc ác như thế. Lê Giang nói tôi không tốt thì cô lấy tôi làm gì?”

Tuy nhiên Duy Phương cũng thừa nhận trong những lời kể của Lê Giang cũng có những sự thật. Trong đó vụ xô vợ ngã cầu thang, nam nghệ sỹ hài cho rằng: “Cô ấy hung hăng lắm, mỗi lần có chuyện là cào cấu và đánh tôi thôi nhưng tôi vẫn một mực nhịn. Tuy nhiên, cuộc sống thì không thể tránh khỏi va chạm. Có thể trong lúc xô ngã nhau, lời qua tiếng lại, đẩy qua đẩy lại thôi chứ tôi chưa làm gì ghê gớm”.

Duy Phương khởi kiện vợ cũ Lê Giang vì bị 'phỉ báng' trên truyền hình - ảnh 2

Sau khi chương trình phát sóng, Duy Phương đã nói với mọi người "Kỳ này tôi quyết định sẽ chết tại ủy ban hoặc cơ quan ngôn luận nào nếu mọi việc không được làm rõ. Những thông tin một chiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của tôi. Tôi bị coi như con người không ra gì. Ai là người minh chứng khi nhân phẩm của tôi bị chà đạp, kinh tế của tôi thêm phần khó khăn”.

Duy Phương mong mỏi: “Là nghệ sĩ thì phải có hình ảnh đẹp. Nếu không thì chết đi cho rồi. Xin các bạn hãy nhìn những điều tích cực từ cuộc đời tôi, công việc của tôi. Năm nay tôi đã 64 tuổi rồi, đường về bên kia thế giới nhanh lắm. Quãng đời còn lại tôi chỉ mong mọi người nhìn thấy nghệ sĩ Duy Phương chân chính, có lời lẽ chân thành. Tôi không muốn kiện cáo phức tạp nhưng bạn bè của tôi là luật sư đã hỗ trợ tôi làm việc này”.

Duy Phương khởi kiện vợ cũ Lê Giang vì bị 'phỉ báng' trên truyền hình - ảnh 3 Tấm ảnh hiếm hoi Duy Phương- Lê Giang chụp chung năm 2016

Được biết Duy Phương là một diễn viên hài có tiếng từ thập niên 80 tại TPHCM. Duy Phương cũng là một diễn viên quen thuộc của chương trình “Trong nhà ngoài phố”- Chương trình kịch truyền hình do HTV sản xuất.

Với hơn 30 năm tham gia sân khấu, Duy Phương đã tham gia đóng trong hơn 50 vở kịch và giành nhiều giải thưởng cho các vai diễn của mình. Mấy năm nay, Duy Phương giải nghệ và trở về kinh doanh quán ăn tại nhà riêng.

Cặp vợ chồng Lê Giang- Duy Phương đã chia tay nhau hơn 20 năm và dù sống chung thành phốnhưng họ ít khi gặp lại nhau. Duy nhất cách đây hơn 2 năm, khi phụ diễn cho con gái là Lê Lộc trong chương trình "Sao nối ngôi", cả 2 mới gặp nhau và chụp chung một tấm hình.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá