Gia đình Trịnh Công Sơn nhận hàng ngàn tin nhắn chúc mừng ông được Google Doodles vinh danh

TPO - Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trinh Công Sơn chia sẻ với Tiền Phong, gia đình rất vui khi anh trai được vinh danh, điều đó cho thấy những đóng góp của anh Sơn không chỉ được những người hâm mộ trong nước biết tới mà còn lan rộng ra tầm thế giới.

Gia đình Trịnh Công Sơn nhận hàng ngàn tin nhắn chúc mừng ông được Google Doodles vinh danh
 

    

Gia đình Trịnh Công Sơn nhận hàng ngàn tin nhắn chúc mừng ông được Google Doodles vinh danh - ảnh 1 Giao diện Google Doodles ngày hôm nay 

Theo ông Nguyễn Trung Trực (chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh) cho biết thì cách đây hơn 6 tháng, đại diện cho Google đã liên lạc trực tiếp với gia đình. Theo Google, với những thành công và sự cống hiến của Trịnh Công Sơn với cộng đồng, họ mong muốn đưa hình ảnh Trịnh Công Sơn lên Google Doodles (biểu tượng thay thế tạm thời cho dòng chữ Google với 4 màu quen thuộc trên trang chủ nhằm chào mừng các ngày lễ, sự kiện, thành tựu và con người), nhằm ghi nhận công lao đóng góp quan trọng của Trịnh Công Sơn cho cộng đồng không chỉ trong nước mà còn ra thế giới. “Theo hợp đồng ký kết, gia đình phải giữ bí mật cho tới đúng thời điểm công bố. Vào lúc 12h đêm qua, nhân ngày sinh nhật lần thứ 80 của anh Sơn, Google Doodles đã thay hình ảnh anh Sơn”. 

Gia đình Trịnh Công Sơn nhận hàng ngàn tin nhắn chúc mừng ông được Google Doodles vinh danh - ảnh 2 Ông Nguyễn Trung Trực  

Bà Trịnh Vĩnh Trinh cũng chia sẻ, từ lúc hình ảnh anh trai xuất hiện trên Google Doodles, gia đình đã nhận được hàng ngàn tin nhắn và cuộc gọi chúc mừng, trong đó có rất nhiều người nổi tiếng cũng như những người gia đình không hề biết mặt. “Đây là một món quà sinh nhật thật ý nghĩa cho anh Sơn và gia đình chúng tôi, một niềm vui cho cộng đồng yêu nhạc Trịnh. Vui hơn nữa khi anh Sơn là người nghệ sỹ đầu tiên của Việt Nam được vinh danh trên Google Doodles nên điều đó khiến chúng tôi phải có trách nhiệm hơn để gìn giữ và phát huy di sản mà anh Sơn để lại” - Bà Trinh cho biết.  

Gia đình Trịnh Công Sơn nhận hàng ngàn tin nhắn chúc mừng ông được Google Doodles vinh danh - ảnh 3 Bà Trịnh Vĩnh Trinh 
Bà Trịnh Vĩnh Trinh nói về nhạc sỹ Trịnh Công Sơn được Google vinh danh 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá