Hai bộ trưởng Hàn Quốc họp báo xin lỗi vì bê bối sex của Seungri và Jang Ja Yun

TPO - Người đứng đầu cơ quan an ninh, tư pháp hứa điều tra và xử lý nghiêm minh vụ án Jang Ja Yun, Seungri bất kể cấp bậc của họ cao đến mức nào đều phải đổi mặt với hình phạt nghiêm khắc nhất.

Scandal của Seungri và hội chat sex gây chấn động xứ Hàn khiến Bộ trưởng An ninh và Nội vụ Hàn Quốc Kim Boo-kyum và Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki đã phải tổ chức một cuộc họp báo khẩn cấp vào ngày 19/3.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Moon Jae-in gửi công điện khẩn yêu cầu điều tra kỹ lưỡng loạt bê bối tình dục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội.

Hai bộ trưởng Hàn Quốc họp báo xin lỗi vì bê bối sex của Seungri và Jang Ja Yun - ảnh 1 Ông Park Sang-ki (phải) và ông Kim Boo-kyum xin công khai xin lỗi người dân tại họp báo.

Trước sự có mặt của đông đảo báo chí và truyền thông, hai vị bộ trưởng đã công khai xin lỗi đến người dân vì cáo buộc có sự thông đồng giữa cảnh sát và các ngôi sao K-pop trong vụ bê bối hộp đêm Burning Sun, trong đó Seungri bị nghi giữ vai trò mấu chốt cho các hoạt động môi giới mại dâm, sử dụng chất cấm, trốn thuế và hối lộ quan chức.

“Nếu thực sự tồn tại mối quan hệ mờ ám trên, chúng tôi đảm bảo với mọi người, bất kể cấp bậc của họ cao đến mức nào đều phải đổi mặt với hình phạt nghiêm khắc nhất”, Bộ trưởng Kim Boo-kyum tuyên bố.

Hai bộ trưởng Hàn Quốc họp báo xin lỗi vì bê bối sex của Seungri và Jang Ja Yun - ảnh 2 Hai bộ trưởng Park Sang-ki (phải) và Kim Boo-kyum tại họp báo sáng 19/3.

Ngoài vụ Seungri, Bộ trưởng Tư pháp Park cho biết, đã gia hạn nhiệm kỳ hoạt động của hội đồng tìm kiếm sự thật độc lập thêm hai tháng, để kết thúc cuộc điều tra về vụ án nữ diễn viên “Vườn sao băng” Jang Ja-yeon tự tử vì bị ép bán dâm 10 năm trước. Ông Park cũng đề cập vụ cựu thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui - bị cáo buộc từng nhận hối lộ tình dục, cản trở điều tra vụ án Jang Ja-yeon.

“Các vụ án của Jang Ja-yeon và cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak-ui đã gây ra sự phẫn nộ trong dư luận khi có liên quan đến tầng lớp có đặc quyền trong xã hội, và có những cáo buộc về sự bao che của bên công tố hoặc cảnh sát, cũng như những thiếu sót trong việc điều tra của họ. Bộ Tư pháp sẽ cố gắng hết sức để tìm ra sự thật đằng sau hai vụ án”, ông Park Sang-ki khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng