Hé lộ cái kết bất ngờ của 'Gạo nếp gạo tẻ'

TPO - Nữ diễn viên cho biết cô đã thuyết phục được đội ngũ biên kịch của 'Gạo nếp gạo tẻ' viết lại cho nhân vật Hương một cái kết đầy bất ngờ, khác hoàn toàn với kịch bản gốc.

Hé lộ cái kết bất ngờ của 'Gạo nếp gạo tẻ' - ảnh 1 Lê Phương đạt được đỉnh cao sự nghiệp với vai diễn 'Hương' trong 'Gạo nếp gạo tẻ'.
Đã lâu phim truyền hình Việt mới có một “bom tấn” đủ lớn để thu hút khán giả, đó là thành công lớn từ ekip và dàn diễn viên “Gạo nếp gạo tẻ”. Bộ phim đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả không chỉ về diễn biến câu chuyện của “đại gia đình” mà còn là diễn xuất của dàn diễn viên đặc biệt.
Với vai Hương, Lê Phương cũng đang được khán giả vô cùng yêu mến. Trước đó, không đợi đến “Gạo nếp gạo tẻ”, Lê Phương là một cái tên quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Cô được biết đến qua những bộ phim đình đám như: Kí Túc Xá, Vó ngựa trời Nam, Mắt lụa, Giông tố cuộc đời, Trận đồ bát quái...

Lê Phương chia sẻ về những phân đoạn khiến cô tiêu tốn khá nhiều năng lượng trong phim: “Ví dụ phân đoạn bà Mai và Hương ở nhà hàng nói chuyện với nhau, đạo diễn bắt phải tập thoại suốt 3 tiếng đồng hồ hoặc có những đoạn khóc đến lả người hàng tiếng nhưng cuối cùng đạo diễn thông báo chỉ lấy 5 giây cuối cùng, gương mặt không có nước mắt và bơ phờ của Phương”.

Có thống kê vui là hễ cứ thấy “nàng Hương” chạy xe là nàng ấy sẽ khóc. Trên kịch bản thì chỉ có một dòng đơn giản “Hương vừa chạy xe vừa khóc” nhưng để thể hiện thành hình ảnh là cả một “rừng khó khăn” mà diễn viên và ê kíp phải vượt qua. Chạy xe trên những con đường đông đúc của thành phố bình thường đã mệt, giờ còn phải vừa chạy vừa khóc, vừa canh tốc độ để quay phim bắt  được nhiều góc hình quả là một thử thách khó khăn với diễn viên.

Hé lộ cái kết bất ngờ của 'Gạo nếp gạo tẻ' - ảnh 2 Với gần 15 năm theo đuổi con đường diễn xuất, Lê Phương đã "bỏ túi" hơn 25 vai diễn lớn nhỏ. 

Lê Phương chuyên trị những vai khổ nhưng vai diễn này không hề dễ dàng hoá thân vì “nàng Hương” bên trong khổ tâm nhưng bên ngoài thì ngổ ngáo, mạnh mẽ nhưng cũng rất yếu đuối. Vừa đánh chồng, chửi chồng, keo kiệt với chồng đó nhưng xoay lưng lại là những giọt nước mắt, những tiếng khóc nức nở. Tâm lý của nhân vật Hương biến đổi không ngừng theo diễn biến của câu chuyện và theo những bước ngoặt của phim.

Lê Phương còn bất ngờ bật mí thêm rằng tuyến bộ 3 nhân vật Hương-Công-Tường đã được xử lý khác hẳn với bản gốc. Và đặc biệt biên kịch Hoàng Anh đã đồng ý với mong muốn của Lê Phương về số phận trong phim của nhân vật Hương. Bằng những lý lẽ, phân tích của mình, Lê Phương đã thuyết phục được đội ngũ biên kịch viết lại cho Hương một cái kết đầy bất ngờ, khác hoàn toàn với kịch bản gốc, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả sự bất ngờ đầy thú vị trong những tập tiếp theo của 'Gạo nếp gạo tẻ'.

Với gần 15 năm theo đuổi con đường diễn xuất, Lê Phương đã "bỏ túi" hơn 25 vai diễn lớn nhỏ. Lê Phương còn khẳng định mình là một diễn viên đa tài với khả năng ca hát và đánh dấu mình qua nhiều vai trò. Thời gian qua, vai Kiều Nguyệt Nga trong vở kịch “Tiên Nga” của Lê Phương cũng gây sốt trên sân khấu kịch và nhận được phản hồi tốt của khán giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá