Hoa hậu Đại dương Ngân Anh: ‘Nếu nhìn ngoài đời sẽ thấy tôi không quá xấu’

TPO - Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh cho biết cô không quá quan tâm tới những lời chê bai về nhan sắc và khẳng định nếu có dịp tiếp xúc ngoài đời thì những người từng dè bỉu mình sẽ có cái nhìn khác.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh.
Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh.

Cho đến hiện tại vẫn còn quá nhiều lời dè bỉu và cho rằng bạn đã đi bơm môi, điều đó đã gây ra những ảnh hưởng như thế nào tới tâm lý của bạn?

Chưa kịp vui mừng với chiếc vương miện mình đoạt được thì tôi lại bị khán giả chê bai. Thú thực tôi xem lại hình lúc mình đăng quang cũng còn giật mình. Hôm chung kết, tôi và các thí sinh không có nhiều thời gian để chỉnh sửa lại make-up, tôi cũng không có thời gian để nhìn lại mình trong gương. Tôi hơi chủ quan vì điều đó. Nhưng tôi phải khẳng định là mình không có thẩm mỹ môi như người ta nói.

Thực tế tôi hay bị dị ứng và hôm trước khi đi Phan Thiết tôi đã bị sưng môi rồi. Khán giả không biết điều đó nên việc họ không thông cảm tôi có thể hiểu. Với những thí sinh và khán giả đã gặp tôi ở ngoài đời thì sẽ biết tôi như vậy.

Nhìn những hình ảnh chế về mình, lúc đầu thì tôi có hơi sốc nhưng sau này ngẫm lại thì thấy hài hước. Tôi tự nhận mình là Hoa hậu có hình ảnh xấu nhất lúc đăng quang vì chính tôi cũng không nhận ra bản thân mình. Những người chế giễu, chê bai tôi cũng có lý của họ nếu chỉ nhìn vào hình ảnh đó.

Tại sao bạn lại quyết định rút đệm mũi trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017?

Tôi làm quảng cáo cho thẩm mỹ viện về mũi vào tháng 3/2016, nhưng đến tháng 4/2017 tôi đã rút sụn. Sau cuộc thi Hoa khôi Du lịch, tôi nhận ra rằng mình sẽ không thể đoạt giải cao nếu như mình không có vẻ đẹp tự nhiên, do đó tôi đã rút phần sụn.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh - ảnh 1 Cận cảnh nhan sắc ngoài đời thực của Lê Âu Ngân Anh.
Chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, dù bạn đã rút đệm mũi ra hay chưa thì cũng bị coi là từng phẫu thuật thẩm mỹ. Ban tổ chức cuộc thi không thể che đậy sai phạm bằng việc đánh tráo khái niệm "vẻ đẹp tự nhiên"?

Điều lệ của cuộc thi là có vẻ đẹp tự nhiên, chứ không yêu cầu rõ là từng phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi nghĩ mình hợp lệ. Tôi cũng đề cập vấn đề của mình với ban tổ chức, họ nói tôi chụp phim để xác nhận mũi tự nhiên và họ thấy tiềm năng của tôi nên đã chấp nhận hồ sơ của tôi với tư cách là một thí sinh bình thường, có vẻ đẹp tự nhiên để cạnh tranh công bằng với các bạn thí sinh còn lại.

Trước những bình phẩm về nhan sắc của mình, sau này bạn có ý định sửa sang để ưa nhìn hơn hay không?

Nếu nhìn ở ngoài đời, mọi người sẽ thấy tôi không quá xấu để sửa. Tôi khá hài lòng với dung mạo hiện tại. Tuy nhiên là người của công chúng, tôi phải có ý thức để làm cho mình đẹp hơn. Đặc biệt, khi đăng quang, hình ảnh của tôi không đẹp, do đó, tôi cố gắng hơn nữa để công chúng nhìn nhận được vẻ đẹp của mình. Nếu có chăm sóc, tôi sẽ chăm sóc da, dáng, chứ không can thiệp dao kéo. Hiện tại tôi cũng đang niềng răng.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh - ảnh 2 Ngân Anh cho biết sau này cô không có ý định thẩm mỹ để đẹp hơn.
Còn về tin đồn mua giải và được ưu ái trong cuộc thi, bạn giải thích sao?

Tin đồn chỉ là tin đồn và nó không có căn cứ. Với một cuộc thi cấp quốc gia thì việc mua bán giải là hạ thấp uy tín cuộc thi. Bản thân tôi là thí sinh đi thi, tôi mong sự công bằng, công tâm. Do đó, không có chuyện tôi mua giải.

Tôi nghĩ trong một cuộc thi sẽ luôn có việc cạnh tranh. Có nhiều vấn đề về nội tình giữa các thí sinh tôi không muốn chia sẻ. Tuy nhiên, có nhiều thí sinh trẻ tuổi, ít kinh nghiệm sẽ luôn được ban tổ chức ưu ái dành nhiều thời gian hơn để chụp hình, quay phim vì muốn để họ có hình ảnh đẹp. Còn với những bạn có kinh nghiệm thì ban tổ chức sẽ ít ưu ái hơn.

Sau cuộc thi cũng có nhiều thí sinh lên tiếng chê bai và cho rằng bạn không xứng đáng với vương miện. Mối quan hệ của bạn với các thí sinh trong cuộc thi như thế nào?

Các thí sinh chia làm nhiều nhóm trong cuộc thi nên tôi cũng chỉ thân thiết với nhóm thí sinh mà mình được phân công. Từ nhỏ, tính tôi ban đầu rất khó gần gũi vì tôi ngại chủ động tiếp xúc. Tuy nhiên, khi tìm được người hợp tính cách thì tôi lai dễ dàng thân thiết và gắn bó lâu dài. Trong Hoa hậu Đại dương, tôi thân với Tuyết Nhi và Diệu Thùy. Những bạn khác thì tôi vẫn rất bình thường, nếu thấy có người yếu về catwalk thì tôi vẫn hỗ trợ. Nếu tôi chủ động kết thân với tất cả thì có người lại không thích, nói tôi se sua.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh - ảnh 3 Hoa hậu Ngân Anh và mẹ.
Bạn muốn nói gì với những người chế giễu mình suốt thời gian qua?

Tôi không muốn nói gì với những người chế giễu mình bởi tôi có nói gì, họ cũng phản bác. Vì thế, tôi mong những hoạt động sau này của mình sẽ làm cho mọi người thiện cảm hơn với mình.

Ngân Anh có sự chuẩn bị như thế nào cho cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia 2018?

Tôi đã nghiên cứu về cuộc thi và biết cuộc thi nặng về yếu tố trình diễn nên chắc sắp tới tôi sẽ đến gặp cô giáo là siêu mẫu Hoàng Yến để học hỏi. Tôi có tham gia lớp học của chị Hoàng Yến từ cuối năm ngoái. Trong khóa học với chị Yến, tôi được trau dồi về kỹ năng catwalk, trình diễn nhiều hơn. Ý định thi Hoa hậu đại dương tôi không chia sẻ với chị Yến. Sau cuộc thi, chị Yến có nhắn tin chúc mừng, nói với tôi rằng, khi nào có thời gian rảnh thì lên lớp, chị sẽ hướng dẫn thêm vì chị biết tôi có thể làm hơn thế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá