Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh dự thi Miss World: Sứ mệnh đặc biệt

TP - Hôm nay (19/10), Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh lên đường sang Trung Quốc dự thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) 2017 mà 10 năm qua các hoa hậu Việt Nam không tham gia. Để đến với cuộc thi sắc đẹp danh giá này, hoa hậu Mỹ Linh đã trải qua nhiều khó khăn đáng nhớ trong suốt thời gian chuẩn bị của mình.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh dự thi Miss World: Sứ mệnh đặc biệt

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh dự thi Miss World: Sứ mệnh đặc biệt - ảnh 1 Đại diện các nhà tài trợ, khách mời chụp ảnh cùng Hoa hậu Mỹ Linh. Ảnh: Việt Văn.

Hành trang “dự án nhân ái Cu Vai”

Ngày 18/10, tại TPHCM, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có buổi gặp gỡ, giao lưu với  báo giới trước khi lên đường tham gia cuộc thi Miss World 2017. Tại đây, người đẹp chia sẻ nhiều kỷ niệm khó quên, đầy xúc động trong hành trình chuẩn bị đi thi của mình.

Mỹ Linh nói khó quên nhất đối với mình chính là chuyến đi dài ngày thực hiện dự án nhân ái “Cõng điện lên bản tại thôn Cu Vai” (xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) ngay trong đợt bão số 8 vừa qua.

“Trước khi thực hiện dự án, Linh và ê-kip đã lên khảo sát và nhận thấy bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Một trong những thiếu thốn lớn nhất là thiếu điện. Các em nhỏ học bài chỉ với chiếc đèn pin nhỏ gắn trên đầu trong điều kiện thiếu sáng”- Mỹ Linh kể lại.

Chứng kiến cuộc sống thiếu thốn của người dân thôn Cu Vai, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và ê-kip quyết định thực hiện dự án nhân ái mang điện lên thôn này.

Trong quá trình thực hiện dự án này, Mỹ Linh và ê-kip gặp thời tiết xấu. Cơn bão số 8 đến gây mưa lũ lớn khiến mọi con đường ở thôn Cu Vai bị cô lập. Để đến được với thôn, cả đoàn đi bộ quãng đường dài 4km mất hơn 4 tiếng. Đường sá bị sạt lở rất nhiều, một số cây cầu bị sập nên không thể vận chuyển đồ sinh hoạt, thức ăn chuẩn bị sẵn từ dưới xuôi lên. Dù trong điều kiện thiếu thốn, bị cô lập bởi bão nhưng bà con trong thôn luôn chia sẻ từng miếng ăn, chỗ ngủ. Mỹ Linh chia sẻ, trong thôn có vài chú bác nói được tiếng Kinh, phần đông sử dụng tiếng Mông nên mọi người giao lưu chủ yếu bằng cử chỉ. Dù vậy, Hoa hậu Việt Nam 2016 vẫn cảm nhận được tình cảm nồng ấm mà bà con dành cho mình và ê-kip.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh dự thi Miss World: Sứ mệnh đặc biệt - ảnh 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh trước ngày lên đường dự thi Miss World 2017. Ảnh: Việt Văn.

Đại diện chính danh

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, do bận công tác đột xuất nên không thể vào TPHCM để cùng với lãnh đạo Cty Giải trí Sen Vàng chủ trì cuộc giao lưu. Ông ủy quyền cho nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM, đọc thư chúc mừng của Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, chúc những điều tốt đẹp nhất đến với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và ê-kip trước ngày lên đường dự thi Hoa hậu Thế giới 2017. Trong thư, nhà báo Lê Xuân Sơn viết: “Thay mặt báo Tiền Phong - đơn vị sáng lập và chủ trì cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 (báo Tiền Phong và Cty Giải trí Sen Vàng), tôi xin gửi tới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và ê-kip lời chúc mừng và chúc thành công tốt đẹp nhất”.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, nhiều hoa hậu Việt Nam từng dự thi Hoa hậu Thế giới nhưng lần dự thi này của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có tính chất đặc biệt. Đã 10 năm rồi, các hoa hậu Việt Nam không dự thi Hoa hậu Thế giới với nhiều lý do khác nhau. Năm nay, Hoa hậu Việt Nam lại đại diện cho đất nước mình tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Đó có thể coi là một sứ mệnh đặc biệt.

“Và với việc Cty Sen Vàng hợp tác được quyền đưa thí sinh dự thi Hoa hậu Thế giới, các hoa hậu Việt Nam đại diện chính danh cho đất nước chúng ta tại cuộc thi danh giá này được đảm bảo… Rất mong Hoa hậu Mỹ Linh cùng ê-kip sẽ tự tin, thể hiện mình tốt nhất ở cuộc thi và đạt kết quả cao nhất”, nhà báo Lê Xuân Sơn viết trong thư.

Đại diện Cty Giải trí Sen Vàng (đơn vị giữ bản quyền đưa thí sinh dự thi Miss World), bà Phạm Kim Dung, Chủ tịch HĐQT Cty Giải trí Sen Vàng, nói: “Đối với một đấu trường mang tầm cỡ quốc tế, việc thí sinh thi những gì thuộc về dân tộc mình, của mình mà không một đất nước nào có thì chắc chắn đó sẽ là một thế mạnh. Chính vì vậy, để chuẩn bị cho phần thi tài năng, chúng tôi đã mời các chuyên gia, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam để đào tạo cho Hoa hậu Mỹ Linh”. Theo Hoa hậu Mỹ Linh, cơ hội đến với mỗi người không nhiều nên khi cơ hội đến thì cần phải nắm bắt. Cô đặt ra mục tiêu lọt vào top 5 cuộc thi này.

Qua Miss World 2017, Hoa hậu Việt Nam 2016 mong muốn sẽ góp phần đưa hình ảnh phụ nữ Việt Nam hiện đại giàu trí tuệ, lòng nhân ái và tự tin, mạnh mẽ ra với bạn bè thế giới.

Biểu diễn đàn bầu

Miss World năm nay có phần thi tài năng rất được chờ đợi ở các thí sinh, Hoa hậu Mỹ Linh bật mí sẽ tham gia thi đàn bầu. “Đây là loại nhạc cụ rất độc đáo và chỉ có duy nhất ở Việt Nam. Đây là tiết mục sẽ được biểu diễn hai bản, một bản bằng tiếng Việt và bản bằng tiếng Anh”, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh “bật mí”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá