'Hoa khôi sinh viên thế giới 2017' bị rút ngắn sau động đất ở Hàn Quốc

TPO - Cuộc thi Hoa khôi sinh viên các trường Đại học Thế giới 2017 – World Miss University 2017 năm nay được tổ chức tại 2 quốc gia là Hàn Quốc và Campuchia, tuy nhiên do ảnh hưởng của trận động đất 5.5 độ richter ở Hàn Quốc hôm 15/11 nên thời gian tổ chức bị rút ngắn một nửa.

Tô Mai Thuỳ Dương là thí sinh đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa khôi sinh viên các trường Đại học Thế giới 2017 – World Miss University 2017.
Tô Mai Thuỳ Dương là thí sinh đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa khôi sinh viên các trường Đại học Thế giới 2017 – World Miss University 2017.
Cuộc thi Hoa khôi sinh viên các trường Đại học Thế giới 2017 – World Miss University 2017 năm nay được tổ chức tại 2 quốc gia là Hàn Quốc và Campuchia. Theo lịch trình thì từ ngày 23/11 đến 5/12, cuộc thi được diễn ra ở Hàn Quốc sau đó thí sinh sẽ di chuyển sang Campuchia để tham gia những hoạt động cuối cùng trước đêm chung kết diễn ra vào ngày 20/12. 
Tuy nhiên vào chiều thứ Tư, ngày 15/11/2017, một trận động đất mạnh 5.5 độ richter đã xảy ra tại thành phố Pohang thuộc tỉnh Gyeongsang, phía Đông Nam Hàn Quốc. Đây được đánh giá là trận động đất mạnh thứ hai trong lịch sử quốc gia này kể từ năm 1978. Những ngày vừa qua, các tin tức về trận động đất lịch sử này là từ khóa được quan tâm nhất tại Hàn Quốc và chính phủ nơi đây quyết định tạm hoãn mọi hoạt động giải trí, nghệ thuật thậm chí cả dời lịch thi Đại học.
Chính vì thế nên những hoạt động của World Miss University bị lược bỏ, các thí sinh đến từ Quốc gia sẽ bắt đầu cuộc thi từ ngày 5/12 đến 20/12 tại thành phố Phnom Penh, chính vì vậy thời gian tổ chức của cuộc thi giảm từ 4 tuần xuống còn 2 tuần.
'Hoa khôi sinh viên thế giới 2017' bị rút ngắn sau động đất ở Hàn Quốc - ảnh 1 Tô Mai Thùy Dương là Á khôi 1 Hoa khôi miền Trung 2016 và Top 10 cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017.
Miss World University – Hoa khôi các trường Đại học Thế Giới là cuộc thi sắc đẹp dành cho tất cả các nữ sinh đang theo học tại các trường Đại học trên toàn thế giới được tổ chức hàng năm tại Seoul, Hàn Quốc từ năm 1986, với trung bình khoảng 70 thí sinh mỗi năm. Sự kiện này nhằm lựa chọn đại diện cho Tổ chức Hòa bình Đại học Thế giới được tổ chức bởi Ban tổ chức Hoa khôi các trường Đại học Thế Giới có trụ sở tại Manhattan, New York, Hoa Kỳ.
Đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này là Tô Mai Thùy Dương - Á khôi 1 Hoa khôi miền Trung 2016 và Top 10 cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017. Cô gái sinh năm 1996 đang sở hữu chiều cao 1m71, nặng 49kg và số đo 3 vòng đạt chuẩn 82-62-90.
Hiện nay, Thùy Dương đang là sinh viên trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.HCM. Đến với cuộc thi Hoa khôi các trường Đại học Thế giới, Thùy Dương đã sẵn sàng với vốn kiến thức và các kỹ năng đã được chuẩn bị trước đó.
Khi biết lịch trình cuộc thi bị thay đổi, Thùy Dương đã rất hiểu và chia sẻ nỗi khó khăn cùng người dân Hàn Quốc.
Ngày 5/12 tới, cô sẽ lên đường tham dự cuộc thi. Chính vì vậy, cô sẽ có thêm thời gian để tiếp tục tập luyện các kĩ năng cần thiết như catwalk, phần thi tài năng... Tô Mai Thùy Dương cũng đã hoàn thành clip tự giới thiệu về bản thân để gửi cho BTC. Thùy Dương cho biết cô đã chọn hình ảnh chiếc áo dài trắng để tôn lên nét đẹp dịu dàng của người con gái Việt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng