Ít ai biết về chị gái tài năng không kém của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

TPO - Không chỉ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, chị gái của hai “Hoàng tử xiếc Việt” cũng được đánh giá cao về kỹ thuật, chuyên môn trong nghề.

Thời gian gần đây, hai cái tên Quốc Cơ – Quốc Nghiệp liên tục xuất hiện trên báo chí, truyền thông, với vô số lời ca tụng, tán dương sau những “kỳ tích” mà cặp đôi này làm được tại Britain's Got Talent 2018, và từ những năm trước đó.

Để đạt được thành công như hôm nay, cặp anh em “Hoàng tử xiếc Việt” đã được kế thừa tinh hoa và hậu thuẫn rất lớn từ phía gia đình.

Được biết, gia đình Cơ – Nghiệp có truyền thống về nghề y và võ thuật. Ông nội của họ là lương y, võ Giang Hải Long; bố cũng là lương y, võ sư nổi tiếng Giang Kiếm Thanh. Họ cũng là nguồn cảm hứng, tấm gương cho sự đam mê vô tận với bộ môn xiếc của anh em Cơ – Nghiệp.

Tuy nhiên, ít ai biết, kế thừa truyền thống gia đình, chị gái của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, Mỹ Phụng, cũng là một cái tên khá nổi tiếng trong làng xiếc Việt.

Ít ai biết về chị gái tài năng không kém của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp - ảnh 1 Mỹ Phụng theo cha học võ thuật, tung hứng, nhào lộn trước hai em trai. Cô còn học thêm cả Karate. Năm 2003, cô cùng Quốc Cơ được bố cho học thêm châm cứu tại nơi ông công tác - Bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM.
Ít ai biết về chị gái tài năng không kém của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp - ảnh 2 Năm 18 tuổi, Mỹ Phụng tham gia vào đoàn xiếc TP.HCM, chính thức trở thành diễn viên xiếc chuyên nghiệp. Cô cùng với hai em trai Cơ - Nghiệp biểu diễn khắp tỉnh thành Việt Nam và nước ngoài.
Ít ai biết về chị gái tài năng không kém của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp - ảnh 3 Trong nghề, Mỹ Phụng được đánh giá là có kỹ thuật, chuyên môn cao. Cô cũng không ngừng sáng tạo, nâng cao trình độ bản thân.
Ít ai biết về chị gái tài năng không kém của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp - ảnh 4 Công việc của cô gián đoạn sau khi lập gia đình và sang Pháp định cư.
Ít ai biết về chị gái tài năng không kém của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp - ảnh 5 Năm 2014, khi về nước thăm người thân, cô bị thuyết phục bởi Cơ – Nghiệp, biểu diễn tại một chương trình tổ chức ở Thảo Cầm Viên, TP.HCM.
Ít ai biết về chị gái tài năng không kém của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp - ảnh 6 Từ đó, đam mê trỗi dậy, Mỹ Phụng quyết định “tái xuất”, tham gia các biểu biểu diễn ở nước ngoài.
Ít ai biết về chị gái tài năng không kém của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp - ảnh 7 Không chỉ tham gia biểu diễn, hiện tại, Mỹ Phụng làm công việc giảng dạy bộ môn xiếc cho các em nhỏ. 
Ít ai biết về chị gái tài năng không kém của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp - ảnh 8 Được biết, 2 con trai của Mỹ Phụng cũng đang theo mẹ học nghề và từng tham gia một vài buổi biểu diễn nhỏ.
Ít ai biết về chị gái tài năng không kém của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp - ảnh 9 Mỹ Phụng, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp và bố mẹ.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá