DMCA.com Protection Status

Ít biết về cháu gái ca sĩ của ‘trùm’ khủng bố Osama bin Laden

TPO - Nữ ca sĩ Wafah Dufour chưa từng gặp người chú “trùm” khủng bố, nhưng rất ghét xuất thân của mình.

Hai thứ khiến người ta nhớ nhiều nhất về Wafah Dufour là giọng nữ cao khàn và thân thế đăc biệt của cô.

Wafah Dufour sinh năm 1975, làm một ca/nhạc sĩ người Mỹ. Cô sinh ra ở Los Angeles (California), nhận bằng cử nhân tại Geneva và theo học thạc sĩ Đai học Luật Columbia tại New York. Thời điểm, Wafah học đại học đã xảy ra một sự kiện được đánh giá là một trong những thảm kịch khủng khiếp nhất của nhân loại – tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới bị đánh bom vào ngày 11/9/2001, khiến hơn 2.600 người thiệt mạng.

Ít biết về cháu gái ca sĩ của ‘trùm’ khủng bố Osama bin Laden - ảnh 1
Sau sự kiện 11/9, Wafah đã chuyển đến London (Anh). Điều gì đã khiến một người tự hào “vỗ ngực” mình là người Mỹ, người New York, lại rời bỏ quê hương để đến một quốc gia ở châu lục khác?

Câu trả lời nằm ở xuất thân của Wafah. Cô là con gái lớn của Yeslam bin Laden, anh trai cùng cha khác mẹ của “trùm” khủng bố Osama bin Laden – chủ mưu đứng sau vụ đánh bom liều chết nêu trên.

Trên thực tế, nữ ca sĩ 7x chưa từng gặp chú ruột của mình. Nhưng thái độ chán ghét của Wafah thể hiện rõ ràng ở việc khăng khăng theo họ mẹ và từ chối các cuộc phỏng vấn nói về gốc gác.

Trong một cuộc phỏng vấn của CQ sau vụ tấn công tòa tháp đôi, Wafah cho biết: “Tôi muốn biến mất. Tôi đã khóc cả ngày và liên tục tự hỏi ‘Làm thế nào tôi có thể là tôi?’. Đối với tôi, đó là một cuộc khủng hoảng danh tính, vì tôi không muốn liên quan đến điều gì đó quá khủng khiếp. Tôi giống như nạn nhân, nhưng tôi cũng là một phần của cái mục tiêu đã đạt được. Và trong đầu, tôi biết chính xác vị trí của mình. Vì vậy thật mệt mỏi khi tôi luôn phải tự giải thích rằng, tôi không có gì để làm bất cứ điều gì”.

Ít biết về cháu gái ca sĩ của ‘trùm’ khủng bố Osama bin Laden - ảnh 2
Tuy nhiên, cô một lần nữa trở về New York vào năm 2004 do không chịu nổi sức ép đến từ những tờ lá cải của Anh. Cha mẹ cô ly thân từ năm 1988 và đến tháng 1/2006 mới chính thức “đường ai nấy đi”. Wafah và hai em gái đổi tên theo họ mẹ.

Wafah kể, sau khi đủ 18 tuổi, cô không được cha mình cho một xu dù giàu có và lối sống tay chơi của ông. Nữ ca sĩ chỉ nói chuyện với cha một lần kể từ sự kiện 11/9 đến nay. Cô nhấn mạnh, không bao giờ có thể tha thứ cho cha vì những gì mẹ đã phải trải qua. Ông Yeslam bin Laden thậm chí chối bỏ em út của Wafah là con gái mình.

Ít biết về cháu gái ca sĩ của ‘trùm’ khủng bố Osama bin Laden - ảnh 3
Wafah Dufour có quốc tịch Thụy Sĩ do mẹ cô là người Thụy Sĩ gốc Iran. Cô sinh ra tại Mỹ nên cũng mang quốc tịch Mỹ. So với hầu hết nghệ sĩ, Wafah nằm trong hàng ngũ học thức cao khi tốt nghiệp Thạc sĩ Luật. Cô thành thạo tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Ba Tư.

Không làm việc theo đúng chuyên ngành, Wafah dấn thân vào showbiz với tư cách ca sĩ dòng nhạc punk cổ điển. Đầu năm 2006, Wafah ký hợp đồng với nhà sản xuất Judith Regan để xuất hiện trong một show truyền hình thực tế. Tuy nhiên, kế hoạch này bị hủy bỏ do sự phẫn nộ kéo dài về vụ 11/9.

Năm 2009, cô ra mắt album đầu tiên khi sống ở London và hợp tác với ban nhạc rock Black Lips đến từ Atlanta (Georgia, Mỹ).

Hiện tại, cô là thành viên của nhóm Deep Tan, gồm ba thành viên nữ. Trong đó, Wafah hát chính kiêm chơi guitar điện. Tháng trước, nhóm phát hành album Shimmer. Họ thường biểu diễn ở các quán bar ở London.

Ít biết về cháu gái ca sĩ của ‘trùm’ khủng bố Osama bin Laden - ảnh 4 Nhóm Deep Tan.
Ít biết về cháu gái ca sĩ của ‘trùm’ khủng bố Osama bin Laden - ảnh 5 Wafah cùng Deep Tan biểu diễn trong một quán bar ở London gần đây.

Bên cạnh đó, Wafah còn là thành viên của Sweat – ban nhạc 5 thành viên, chỉ cháu gái bin Laden là nữ. Nhóm từng xuất hiện trên BBC Radio 1 và trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí âm nhạc Anh New Musical Express – NME. Khi được yêu cầu tiết lộ điều thú vị về bản thân không liên quan đến âm nhạc, nhóm từ chối thẳng thừng: “Không có gì ngoài âm nhạc”.

Về đời tư, Wafah Dufour từng có mối quan hệ tình cảm với John Legend – Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2019 – vào năm 2006.

Ít biết về cháu gái ca sĩ của ‘trùm’ khủng bố Osama bin Laden - ảnh 6 Wafah từng có thời gian qua lại với John Legend.

Osama bin Laden (1957-2011) là người sáng lập ra tổ chức vũ trang al-Qaeda. Trước khi bị ám sát ở Pakistan, bin Laden có mặt trong số 10 đối tượng bị FBI truy nã toàn cầu. Dấu hiệu quan hệ giữa bin Laden và al-Qaeda là hàng loạt vụ tấn công khủng bố trên toàn thế giới. Khủng khiếp nhất là sự kiện khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, tấn công vào thành phố New York và thủ đô Washington, giết chết ít nhất 2.992 người.

Ít biết về cháu gái ca sĩ của ‘trùm’ khủng bố Osama bin Laden - ảnh 7 Osama bin Laden.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng