Khắc Việt chia sẻ xúc động sau khi đăng kí hiến tạng

TPO - Ca sĩ Khắc Việt gây bất ngờ khi xác nhận anh đã đăng kí hiến tạng cách đây ít ngày.

Khắc Việt chia sẻ xúc động sau khi đăng kí hiến tạng

Mới đây, Khắc Việt chia sẻ ảnh chụp thẻ đăng kí hiến tạng kèm chia sẻ khá dài xoay quanh chủ đề “Hạnh phúc”.

Khắc Việt chia sẻ xúc động sau khi đăng kí hiến tạng - ảnh 1
Khắc Việt chia sẻ xúc động sau khi đăng kí hiến tạng - ảnh 2 Khắc Việt tình nguyện đăng kí hiến tạng.

Nam ca sĩ viết: “Chiều nay có bạn phóng viên đến nhà quay phỏng vấn có hỏi mình 1 câu, trong cuộc đời anh, anh có điều gì tiếc nuối không?

Có chứ, có nhiều thứ lắm, mình từng có nhiều quyết định tiếc nuối, nhưng cũng có những quyết định làm mình thấy không bao giờ tiếc nuối và luôn cảm thấy hạnh phúc.

Với mình những món đồ hiệu, hay những chuyến bay hạng thương gia, chuyến du lịch đắt tiền, suy cho cùng nó chỉ là 1 nhu cầu hưởng thụ, nó không mang lại niềm hạnh phúc cho mình.

Khi máy bay hạ cánh hạng thường hay hạng thương gia, thì bạn cũng sẽ phải xuống thôi. Niềm hạnh phúc lớn nhất của mình có lẽ là, luôn giúp mọi ngươi và cho đi những gì có thể, nó làm mình thấy hạnh phúc về những quyết định của mình.

Hôm nay tự nhiên lại nhớ đến Dung, cô gái nhỏ bé ngày nào còn ngồi trên chiếc ghế, ánh mắt mong chờ 1 điều kỳ diệu nào đấy để em có thể đến cánh cổng của trường đại học, nhìn anh.

Ánh mắt đó vài năm trước mình đã không ngần ngại đưa tới quyết định phải giúp cô bé nghèo này đến được mái trường đại học bằng mọi giá, giờ em sắp tốt nghiệp ra trường và đi làm rồi. Vậy là anh cũng đã giúp sức 1 phần nho nhỏ nào đấy hoàn thành mơ ước của em.

Pàng ơi, lần đầu tiên gặp con là ba biết ngay không bỏ được con rồi, cảm ơn vợ chồng Phương đã đưa Pàng về sẽ là cả 1 chặng đường dài của tôi với bà sau này cho đến khi Pàng lớn nữa đấy. Với quyết định bảo trợ cho con đến lúc con lớn cũng là 1 quyết định luôn làm ba cảm thấy hạnh phúc nhất.

Hôm trước khi mình nói mong muốn đi hiến tạng, 1 người thầy, người bạn của mình có nói rằng, hiến là sau này không làm đám ma được đâ. Cuộc đời đã cho 1 cuộc sống như thế này rồi, cần gì 1 cái đám ma khi chết đâu, mà hiến tạng phải hiến lúc khi mình còn đang sống, tim vẫn đang đập, chứ chết rồi thì hiến cái gì nữa, ai nhận và làm được gì đâu? Mà cái chết thì cũng có gì mà sợ đâu, chỉ có cơ thế mình vẫn còn đang ở đâu đó hiện hữu giữa cuộc đời này, đó đã là 1 niềm hạnh phúc, một lời cảm ơn và coi như là trả nợ cuộc đời, như vậy đã là một lời tiễn biệt ý nghĩa nhất rồi...

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi cống hiến cho cộng đồng thêm 1 điều tốt đẹp gì đó, và chắc chắn bây giờ và sau này tôi sẽ cố gắng làm hết những dự định về cộng đồng mà tôi vẫn còn đang ấp ủ.

Bài viết không khoe chiến tích, nhưng nhiều khi ngẫm nghĩ lại những gì mình luôn âm thầm làm bấy lâu nay, mình cảm thấy thật sự vui và hạnh phúc. Hãy sống 1 đời sống tử tế, để khi về già nghĩ lại mình lại như sống thêm 1 lần nữa. Hãy giúp đỡ tất cả mọi người, nếu không đủ sức làm được việc đấy, thì cũng đừng hại bất cứ ai”.

Bên dưới bài chia sẻ của Khắc Việt, nhiều sao Việt như MC Phan Anh, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và người hâm mộ tán thưởng hành động vì cộng đồng của Khắc Việt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng