Khán giả sốc khi xem phim tố cáo Michael Jackson ấu dâm

Nhiều người giận dữ trước chi tiết lạm dụng tình dục trẻ em trong "Leaving Neverland", một số khác cho rằng nội dung bịa đặt

Bộ phim tài liệu Leaving Neverland của đạo diễn Dan Reed được phát sóng trên kênh HBO vào ngày 3 và 4/3. Trong phim, hai người đàn ông Wade Robson (36 tuổi) và James Safechuck (40 tuổi) kể trải nghiệm của họ khi bị Michael Jackson xâm hại tình dục cuối thập niên 1980, đầu thập niên 1990. Bộ phim từng bị đại diện ông hoàng nhạc Pop cáo buộc sai sự thật, tuy nhiên, HBO vẫn quyết định chiếu. Ngay khi Leaving Neverland phát sóng, cộng đồng người xem chia thành hai luồng ý kiến: một bên tin tưởng nội dung phim là thật, một bên không ngừng "bào chữa" cho Michael Jackson.

Khán giả sốc khi xem phim tố cáo Michael Jackson ấu dâm - ảnh 1 Ca sĩ quá cố Micheal Jackson.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người xem cho biết họ sốc trước những chi tiết lạm dụng tình dục trẻ em trong phim: Wade và James bị hướng dẫn hôn, tiếp xúc văn hóa phẩm đồi trụy, thủ dâm... Diễn viên Amber Tamblyn viết: "Từng là một diễn viên nhí, tôi không thể không xem bộ phim này và nhận ra thật sai trái khi dùng trẻ con vào mục đích làm hài lòng người lớn. Thực sự là một vấn đề tế nhị và nguy hiểm".

Nhiều fan cảm thấy thất vọng về thần tượng và tẩy chay âm nhạc của Michael Jackson. Trên Twitter, Jason La Canfora viết: "Sẽ không bao giờ nghe ca khúc của Michael Jackson nữa. Bộ phim tài liệu này quá sốc, không thể tin được. Thật sự ghê tởm".

Nhiều người xem đứng về phía các nạn nhân, tin phim truyền tải sự thật. Blair Imani - nhà hoạt động xã hội theo đạo Hồi - viết: "Dù người buộc tội có được ái mộ như thế nào, chúng ta cần tin tưởng những nhân chứng". Kenidra Woods – nhà hoạt động vì thanh thiếu niên - cũng đặt niềm tin vào Wade và James. "Câu chuyện này đã công khai một năm trước, nhưng mọi người lại bỏ qua nó vì người đó là Michael Jackson. Tôi tin tưởng những nạn nhân. Tất cả người bị buộc tội xâm hại tình dục đều phải chịu trách nhiệm cho dù họ là ai. Tôi cầu nguyện cho tất cả cậu bé là nạn nhân của ông được hàn gắn", Kenidra nói.

Khán giả sốc khi xem phim tố cáo Michael Jackson ấu dâm - ảnh 2 Michael Jackson và Wade Robson. Ảnh: HBO.

Tuy nhiên, gia đình và những người hâm mộ trung thành vẫn luôn bảo vệ Michael Jackson. Taj Jackson - cháu của ca sĩ quá cố - luôn khẳng định bộ phim là bịa đặt. Anh viết trên Twitter: "Tôi đã ở bên cạnh chú tôi hàng nghìn giờ. Và bởi vì chú của tôi không thể ở đây để tự bào chữa cho mình, sự đáng tin của những người buộc tội có tính chất quan trọng. Wade và James chẳng có một chút đáng tin nào cả".

Người xem maryjoo1117 chia sẻ: "Michael Jackson vô tội và tôi hy vọng kênh HBO phải bồi thường xứng đáng vì bộ phim dối trá này. Những người đàn ông này đã trục lợi từ cái chết của Michael Jackson". Tài khoản jen_kristinj phẫn nộ: "Bạn đợi đến 10 năm sau khi ông ấy chết để đem đến những lời buộc tội này và ông ấy không thể bào chữa cho bản thân. Tôi sẽ không xem bộ phim nhảm nhí này".

Nam ca sĩ qua đời tháng 6/2009 ở tuổi 50. Ông từng bị buộc tội ấu dâm hai lần. Năm 1994, ông tự dàn xếp với người tố cáo ngoài tòa án, không có bản án nào được đưa ra. Năm 2005, Wade Robson kiện Michael xâm hại nhưng tòa bác bỏ, ông được tuyên bố trắng án. Gia đình và bản thân Michael Jackson luôn phủ nhận những lời buộc tội lạm dụng tình dục.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá