Khánh Thi-Chí Anh: Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật

TPO - Để làm rõ hơn xung quanh ồn ào về việc nghi vấn ban tổ chức Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018 thiếu minh bạch trong việc công bố điểm và trao giải cho hai học trò Ngọc An- Tố Uyên, Chí Anh, Khánh Thi và Phan Hiển có buổi gặp gỡ báo chí tối 18/12.

Khánh Thi- Chí Anh chấp nhận những hệ lụy để đòi lại sự công bằng cho học trò. Trước đó, họ cùng xuất hiện trong clip livestream để chia sẻ về vụ việc này.
Khánh Thi- Chí Anh chấp nhận những hệ lụy để đòi lại sự công bằng cho học trò. Trước đó, họ cùng xuất hiện trong clip livestream để chia sẻ về vụ việc này.

Trước cuộc gặp gỡ báo chí tối cùng ngày, Khánh Thi có cuộc làm việc với với bảy trọng tài chấm thi, Sở Thể dục Thể thao Đồng Nai, Ban tổ chức Đại hội do Tổng cục Thể dục Thể thao mời đến.

Sau buổi làm việc, Khánh Thi nói chị chưa thỏa mãn với câu trả lời từ phía ban tổ chức.

Khánh Thi kể lại, cặp vận động viên Ngọc An-Tố Quyên học trò của chị thi nội dung nhảy Rumba đoạt giải nhất. “Số điểm hiện trên màn hình lớn, tất cả mọi người ra chúc mừng. Khi về nhà xem lại ti vi, tôi vẫn thấy bình luận viên đọc cặp vận động viên Ngọc An-Tố Uyên đạt huy chương vàng. Nhưng kết quả trao cuối cùng lại thay đổi. Chúng tôi thắc mắc tới ban tổ chức thì không nhận được  kết quả thỏa đáng”, Khánh Thi nói.

Cặp vận động viên mang số báo danh 123 Ngọc An-Tố Uyên nói dù bất ngờ khi điểm số thể hiện trên màn hình được nhất, nhưng kết quả trao giải lại đứng thứ hai, nhưng vì chương trình trực tiếp nên vẫn nhận giải. Sau cuộc thi, hai vận động viên thắc mắc với ban tổ chứ, đồng thời gửi đơn khiếu nại tới cơ quan chức năng nhưng chưa nhận được hồi âm.

“Đại diện bên Tổng cục Thể thao gửi lời xin lỗi chính thức tới cặp vận động viên Ngọc An - Tố Uyên, nhưng lại xin lỗi vì đã làm tổn thương chúng tôi, chứ không phải xin lỗi vì đã làm sai hay đúng”, Khánh Thi nói.

Khánh Thi tỏ ra bức xúc bởi trong buổi giải trình mới đây, lí lẽ của BTC chưa thuyết phục. “Chúng tôi chỉ hỏi vì sao lại có sự sai lệch điểm số thôi mà họ vẫn không giải thích được”, kiện tướng dancesport nói.

Khánh Thi-Chí Anh: Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật - ảnh 1

Phan Hiển tiết lộ về tờ kết quả Ngọc An - Tố Uyên giành giải nhât "bị xé đôi, vứt vào thùng rác". Ảnh: Nguyễn Hằng

Khánh Thi cho rằng, lẽ thường bộ phận thư kí hôm đó chỉ sử dụng một máy tính và một phần mềm quốc tế, nhưng trong buổi gặp gỡ hôm 18/12, họ lại giải thích rằng, họ sợ có sai sót, nhầm lẫn số báo danh, nhập điểm chưa đúng nên họ phải thực hiện thao tác bằng tay.

“Đó là lí do vì sao họ nhận thêm một chiếc máy tính thứ hai, nhưng chiếc máy tính này lại không được nhận dữ liệu từ máy chủ (tổng hợp điểm của các trọng tài gửi đến) mà chỉ có tác dụng tính lại điểm. Thư kí phải nhìn điểm bằng mắt ở máy chủ rồi mới nhập tay lại lên máy tính kia”, Khánh Thi nói.

“Tại sao chỉ có kết quả của 2/12 nội dung thi được phát online, còn sau đó thì không online nữa? Mãi hai ngày sau mới trả lại kết quả. Sự minh bạch nằm ở đâu? Tôi không quan tâm kết quả trọng tài chấm, tôi chỉ thắc mắc vì sao tờ kết quả đầu tiên lại bị xé đôi, để thêm tờ kết quả thứ hai. Ban tổ chức phải trả lời thỏa đáng cho chúng tôi”, Khánh Thi nhắc lại.

Đồng hành với Khánh Thi trong buổi gặp gỡ báo chí, kiện tướng dancesport Chí Anh nói rằng từ năm 2006 tới 2014, các trọng tài hoàn toàn chấm thủ công trên giấy. Sau khi trọng tài chấm xong, thư kí mới lấy lại giấy để nhập điểm, chưa phát hiện thấy sai sót đáng tiếc. Tuy nhiên sau này các trọng tài phải chuyển sang chấm trên phần mềm theo thông lệ quốc tế.

Khánh Thi-Chí Anh: Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật - ảnh 2 Khánh Thi, Chí Anh và các đồng nghiệp, học trò có buổi gặp gỡ báo chí chính thức tại Hà Nội chia sẻ nỗi bức xúc xoay quanh việc học trò bị "trao nhầm giải". Ảnh: Nguyễn Hằng

Ngay sau sự việc ồn ào của học trò và Khánh Thi lên tiếng bênh vực học trò. Chí Anh thể hiện sự khâm phục và ủng hộ người yêu cũ.

“Những người làm nghề như chúng tôi khi lên tiếng thế này đương nhiên phải sợ rằng sẽ bị cô lập, không được chấm thi nữa. Việc tố cáo liên quan trực tiếp đến nghề nghiệp sau này. Nhưng chúng tôi chẳng sợ hậu quả khi tố cáo, vì chúng tôi làm đúng, thắc mắc đúng. Sự việc xảy ra có quá nhiều nghi vấn nên chúng tôi mới thắc mắc, chúng tôi không dựng chuyện, quy chụp ai để mà phải sợ. Ai làm sai người đấy chịu. Nếu chúng tôi làm sai, vu khống tổ chức, chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Chí Anh thẳng thắn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá