Lâm Thanh Hà ly hôn chồng tỷ phú, nhận trợ cấp 256 triệu USD

TPO - Theo báo chí Trung Quốc, Lâm Thanh Hà đã ly hôn tỷ phú Hình Lý Nguyên do không chịu nổi thói trăng hoa của chồng, và nhận được khoản trợ cấp gần 6.000 tỷ đồng.

Rộ tin Lâm Thanh Hà ly hôn đại gia Hình Lý Nguyên sau gần 25 năm chung sống.
Rộ tin Lâm Thanh Hà ly hôn đại gia Hình Lý Nguyên sau gần 25 năm chung sống.

Báo chí, truyền thông Trung Quốc mới đây xôn xao trước thông tin, nữ diễn viên nổi tiếng một thời Lâm Thanh Hà và tỷ phú Hình Lý Nguyên đã ly hôn sau gần 25 năm chung sống. Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, Lâm Thanh Hà được nhận khoản trợ cấp 2 tỷ đô la Hong Kong (khoảng 5.966 tỷ đồng) từ người chồng đại gia.

Theo Sina, nàng “Đông Phương Bất Bại” kết hôn với doanh nhân Hong Kong Hình Lý Nguyên vào năm 1994, và có với nhau hai con gái xinh đẹp chào đời lần lượt vào năm 1997 và 2001.

Sau khi yên bề gia thất, Lâm Thanh Hà gần như rút khỏi showbiz thị phi để tập trung chăm sóc chồng, hai con gái chung và cả con gái riêng của chồng. Được biết, mỹ nhân Đài Loan một thời có mối quan hệ tốt đẹp với Hình Gia Thiên – con gái của doanh nhân họ Hình với vợ trước.

Lâm Thanh Hà ly hôn chồng tỷ phú, nhận trợ cấp 256 triệu USD - ảnh 1 Gia đình của Lâm Thanh Hà và Hình Lý Nguyên.

Tuy nhiên, theo nguồn tin, cuộc sống tưởng chừng như yên ổn đó lại đầy sóng gió. Nữ diễn viên 63 tuổi không thể chịu nổi tính trăng hoa của chồng, nên quyết định ly hôn để giải thoát cho bản thân.

Tin đồn tỷ phú Hình Lý Nguyên ngoại tình không phải mới xuất hiện gần đây, mà đã có từ năm 2012.

Người ta đồn, Hình Lý Nguyên luôn mong mỏi một đứa con trai, nhưng Lâm Thanh Hà lại sinh con một bề, khiến ông nảy sinh “suy nghĩ khác”. Theo một số thông tin, tỷ phú họ Hình bao dưỡng tình nhân ở Thượng Hải trong nhiều năm, thậm chí cô này còn sinh cho ông một bé trai.

Vào thời điểm đó, người ta tin rằng, vì chuyện này mà mối quan hệ giữa Lâm Thanh Hà và chồng càng ngày càng chuyển biến theo hướng tiêu cực, khiến Lâm Thanh Hà rơi vào trầm cảm, phải đến gặp bác sỹ tâm lý liên tục.

Hiện, người trong cuộc vẫn chưa bình luận gì về những thông tin trên.

Lâm Thanh Hà ly hôn chồng tỷ phú, nhận trợ cấp 256 triệu USD - ảnh 2 Lâm Thanh Hà là mỹ nữ hiếm có của điện ảnh Trung Quốc.

Lâm Thanh Hà sinh năm 1954, là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Đài Loan. Cô được xem là một trong những nữ diễn viên hàng đầu trên màn ảnh Hồng Kông và Đài Loan trong suốt thập niên 1980.

Khán giả nhớ đến bà qua loạt tác phẩm đình đám như “Tiếu ngạo giang hồ chi Đông Phương Bất Bại” (1991), “Tân Long Môn khách sạn” (1992), “Lộc đỉnh ký” (1992), “Bạch phát ma nữ truyện” (1993)…

Lâm Thanh Hà ly hôn chồng tỷ phú, nhận trợ cấp 256 triệu USD - ảnh 3 Vai Đông Phương Bất Bại của cô trở thành kinh điển.

Là kỳ nữ của điện ảnh Trung Quốc, vừa đẹp người vừa tài giỏi, nhưng tình duyên của cô khá gập ghềnh. Lâm Thanh Hà có mối quan hệ với nam diễn viên Tần Hán kéo dài 19 năm, kể từ lúc anh còn đang có gia đình hạnh phúc cho đến khi đã ly hôn, tuy vậy hai người chưa bao giờ tiến đến hôn nhân. Cô cũng từng đính hôn với Tần Tường Lâm vào năm 1980, sau đó hủy bỏ hôn ước.

Lâm Thanh Hà ly hôn chồng tỷ phú, nhận trợ cấp 256 triệu USD - ảnh 4 Lâm Thanh Hà kết hôn với Hình Lý Nguyên vào năm 1994, chấp nhận việc ông có con riêng.

Đến năm 1994, cô mới tìm được bến đỗ cuộc đời với Hình Lý Nguyên - tỷ phú xếp thứ 500 thế giới, sở hữu khối tài sản hơn 30 tỷ đô la Hong Kong. Tuy nhiên, tin đồn ly hôn mới đây lại khiến người hâm mộ lo lắng cho Lâm Thanh Hà.

Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá