Lan cave trong 'Quỳnh búp bê': ‘Đâu phải ai làm gái đều xấu’

TPO - Thanh Hương nghĩ rằng, bất cứ ai dù sắt đá tới mức nào cũng đều thương cảm và không cầm được nước mắt trước thân phận của nhân vật Lan”- Thanh Hương nhấn mạnh.

Nhân vật Lan tiếp tục rơi vào bi kịch sau khi rời Thiên Thai.
Nhân vật Lan tiếp tục rơi vào bi kịch sau khi rời Thiên Thai.

Sau tập 16, nhân vật Lan (cave) có thể nói khiến nhiều khán giả rơi nước mắt và “sang chấn”. Cảm xúc của Thanh Hương thế nào?

Thực sự khi xem lại những cảnh quay đó thì Hương vẫn không thể quên được cảm xúc ở trên phim trường. Tôi ngồi xem lại và vẫn khóc như lúc mình làm vai diễn này. Rất cảm ơn khán giả vì sau tập vừa rồi, Thanh Hương nhận được rất nhiều tin nhắn, vừa khen, vừa động viên, chia sẻ với vai diễn và với Thanh Hương.

Lan cave trong 'Quỳnh búp bê': ‘Đâu phải ai làm gái đều xấu’ - ảnh 1 Thanh Hương cho biết cô không thể cầm được nước mắt khi xem lại những phân đoạn của nhân vật Lan trong tập 16.
Lan cave trong 'Quỳnh búp bê': ‘Đâu phải ai làm gái đều xấu’ - ảnh 2 Nhiều khán giả dọa "đốt nhà" đạo diễn phim "Quỳnh búp bê" khi để cho nhân vật Lan cave quá khổ.

Chị có bất ngờ khi vai diễn gái làng chơi lại được khán giả yêu mến, thương xót thay vì ghét bỏ, căm phẫn?

Với vai Lan (cave) thì Thanh Hương biết chắc chắn rằng khán giả sẽ đồng cảm với cô ấy vì thân phận và số phận của Lan quá khổ sở. Thế nhưng Thanh Hương cũng muốn vai diễn của mình nhiều màu sắc hơn. Như thế thì những tập đầu tiên mình để khán giả họ ghét mình đã sau đó mình lấy dần thiện cảm trong những phân đoạn về sau.

Thanh Hương nghĩ rằng, bất cứ ai dù sắt đá tới mức nào cũng đều thương cảm và không cầm được nước mắt trước thân phận của nhân vật Lan. Mấy ngày nay thì đoàn làm phim cũng nhắn tin cho nhau, anh Hồng Phong cũng nhắn tin cho Hương và động viên: “Anh rất cảm ơn Hương vì cho đến giờ phút này, vẫn biết đã quay xong rồi, biết trước diễn biến rồi nhưng xem lại những phân đoạn này anh vẫn khóc”. Nói chung anh em không ai giấu nổi cảm xúc chân thật của mình (Cười).

Thanh Hương từng chia sẻ chị chỉ chấp nhận diễn cảnh nóng, chấp nhận bị bầm dập nếu cảnh quay đó lột tả được số phận của nhân vật, dù khán giả thương hay ghét?

Là diễn viên thì Thanh Hương xác định bất cứ khó khăn, thử thách nào mình cũng chấp nhận hết, từ những cảnh vất vả nhất như tra tấn, đánh đập hay bị cưỡng hiếp… Nhưng quan trọng là khi Thanh Hương chấp nhận đóng những phân đoạn như thế là để lột tả được thân phận nhân vật của Hương, nó phải làm cho nhân vật của Hương thật hay. Còn nếu đơn thuần chỉ đóng để khoe thân, khoe xác hay chỉ với mục đích thu hút sự chú ý thì không bao giờ Hương làm. Dù là bất cứ cảnh quay nào nhưng Thanh Hương cần biết trước đó thực sự là bước ngoặt, là điểm nhấn ấn tượng cho vai diễn của mình.

Trước đó, Thanh Hương từng nói chị hơi buồn và tủi thân một chút vì tạo hình nhân vật của mình không được thể hiện vẻ đẹp bên ngoài nhiều bằng các nhân vật nữ khác. Thế nhưng, điều gì ở nhân vật Lan thực sự khác biệt mà các nhân vật khác không có?

Hương buồn chứ vì với vai diễn Lan (cave) Hương không được khoe vẻ đẹp hình thể vốn có của mình trên màn ảnh. Nhân vật Lan (cave) thì không thể nào đẹp được, cô ấy là một cô cave hết date nên Hương phải làm xấu đi. Hương không được trang điểm. Thậm chí trong những phân đoạn, Lan trở về quê Hương phải để mặc mộc, nhuộm lại tóc và tự chuẩn bị phục trang từ quần áo tới dép đi. Hương phải tính toán cho vai diễn rất nhiều, phân đoạn đầu ở Thiên Thai thế nào và sau về quê sẽ phải thay đổi thế nào. Khá thiệt thòi khi mình không được phô diễn vẻ đẹp hình thể nhưng bù lại vai diễn này quá hay và vẻ đẹp cô ấy là vẻ đẹp tâm hồn. Nên là Hương chấp nhận xấu để làm cho vai diễn của mình hay hơn.

Lan cave trong 'Quỳnh búp bê': ‘Đâu phải ai làm gái đều xấu’ - ảnh 3 Tạo hình của nhân vật Lan cave trong phim "Quỳnh búp bê".

Chị có thể bật mí về kết cục số phận của nhân vật Lan (cave)?

Hương không được phép tiết lộ về kết cục số phận của nhân vật Lan (cave) trong phim nhưng Hương chỉ muốn nói là trong mỗi người đều có một điểm sáng. Dù là trong tối cùng của xã hội hay tận cùng của nỗi đau thì vẫn le lói lên ánh sáng. Có thể xem đó là tư tưởng nhân văn của bộ phim hay trong bất cứ nhân vật nào.

Nếu quá bi đát, Thanh Hương có sợ khán giả dọa “đốt nhà” đạo diễn khi để cho nhân vật Lan (cave) triền miên trong bể khổ vậy không?

Khán giả dọa “đốt nhà” đạo diễn là có rồi đó chứ. Khán giả dọa đốt nhà khi để nhân vật Cảnh ra đi, khán giả dọa đốt nhà khi để cho cả Cảnh và Lan liên tiếp rơi vào bi kịch. Tại vì Lan là nhân vật được rất nhiều người thích, cô ấy đã bao bọc, che chở cho Quỳnh trong suốt quá trình Quỳnh ở Thiên Thai. Thì tại sao một người tốt như vậy lại khổ đến thế?

Hương xin chia buồn với anh Phong, không biết những tháng ngày qua cảm xúc của anh như thế nào (Cười).

Với bộ phim “Người phán xử”, một số người cho rằng, Thanh Hương rất hợp với những vai diễn cá tính, táo bạo như thế nhưng đến “Quỳnh búp bê” nhiều khán giả phải cảm thán vì Hương diễn quá đạt. Quan điểm của chị thế nào về những vai diễn đó?

Hương may mắn khi có rất nhiều vai diễn hay: Phan Hương (Người phán xử) là một điểm nhấn, Nương (Thương nhớ ở ai) cũng khá ấn tượng và Lan (Quỳnh búp bê) ghi dấu ấn với khán giả. Thực sự, Thanh Hương muốn chinh phục những vai diễn trái chất với mình. Mọi người thường quen với Thanh Hương trong một số vai diễn cá tính như Phan Hương thì Hương muốn khán giả biết được rằng Hương có thể làm được nhiều dạng vai hơn. Hương rất thích những vai diễn có thân phận, có số phận như Lan trong phim “Quỳnh búp bê”. Hương rất đồng cảm với nhân vật này. Đâu phải ai làm gái cũng đều xấu đâu, có những người họ vì mục đích cá nhân, có người vì hoàn cảnh, số phận. Với Lan, cô ấy vì gia đình. Hương không cổ xúy nhưng đâu đó để cho khán giả có thể cảm thông được, những cô gái ấy không thực sự quá xấu như mọi người vẫn nghĩ.

Sau “Quỳnh búp bê”, Thanh Hương sẽ tiếp tục với vai diễn nào?

Hiện tại Thanh Hương dành thời gian để nghỉ ngơi và tập trung cho công việc ở nhà hát Kịch Hà Nội. Thời gian đây có thể có những dự án mới nhưng hiện tại Hương chưa nhận lời tham gia nên chưa thể chia sẻ được. Hương rất vui và hạnh phúc nếu được chia sẻ những dự án mới với mọi người!

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng