'Lẩu sách' 88 nghìn đồng/kg - chuyện thật như đùa

TPO - Trước thông tin tại Hội chợ sách mang tên “Lẩu sách cuối năm, cùng chăm đọc sách” có góc bán sách theo cân, nhiều bạn đọc “ném đá” không thương tiếc. Cty Alpha Books lên tiếng phân trần.

Nhiều bạn đọc bức xúc trước cách tổ chức hội chợ sách mang tên "Lẩu sách cuối năm"
Nhiều bạn đọc bức xúc trước cách tổ chức hội chợ sách mang tên "Lẩu sách cuối năm"
“Lẩu sách cuối năm” diễn ra ba ngày 14-16/12 tại Alpha Books. Đại diện BTC cũng gửi thư ngỏ tới cơ quan báo chí về xung quanh cảm xúc không tốt từ bạn đọc và công chúng liên quan thử nghiệm bán sách theo cân.
Trước đó trên nhiều trang mạng xã hội, độc giả tỏ ra bức xúc vì sách được ví như “lẩu” và “bán theo cân” và thậm chí kêu gọi tẩy chay không tới hội chợ sách này.
“Việc bán sách theo cân chỉ là một thử nghiệm nhỏ về mặt kinh doanh, được triển khai tại một góc nhỏ của Hội sách chứ không phải toàn bộ Hội sách. Tuy nhiên Alpha Books rất lấy làm tiếc khi thông tin này đã gây ra cảm xúc không vui và tiêu cực cho công chúng yêu mến sách và những người làm sách”, đại diện cty sách này nói.
Cho rằng lỗi này xuất phát từ việc truyền đạt thông tin chưa rõ ràng, đại diện Alpha Books khẳng định “không bao giờ dám coi thường các tác giả hay tri thức nói chung”. Đây cũng là một trong những công ty sách đẩy mạnh mảng sách kinh tế, quản trị doanh nghiệp, kỹ năng sống, sách khoa học.
Trong Hội chợ sách cuối năm, đơn vị dành nhiều ưu đãi như tặng sách, giảm giá cho độc giả hay có gian hàng nhỏ thử nghiệm bán sách theo cân với mức 88 nghìn đồng/kg, đây chính là hình thức bán sách nhận được phản ứng trái chiều từ độc giả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá