Lệ Rơi chia sẻ tình đời

TP - Lệ Rơi vừa “dao kéo” trên khuôn mặt. Không phải vì anh kém tự tin với hình thức của mình mà chỉ muốn “thay đổi phong thủy”. Chàng trai “sinh ra từ làng, nổi lên từ mạng” đang gặp vấn đề giống Đàm Vĩnh Hưng: Cha mẹ nợ nần chồng chất, do bị kẻ xấu lừa.

Lệ Rơi chia sẻ tình đời

Lệ Rơi vừa bay vào Sài Gòn để kiểm tra chiếc mũi mới sửa. Người bạn của Lệ Rơi kể với phóng viên: “Thằng Hậu (tức Lệ Rơi-pv) được một bác sỹ thẩm mỹ ở trong miền Nam làm phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí, làm cằm, làm mũi, cắt mắt. Về đây kêu đau nên nó vừa bay vào trong đó để xem cái mũi thế nào”. Nhưng Lệ Rơi bác lời bạn: “Có đau gì đâu, tôi vào kiểm tra thôi”. Khi phóng viên hỏi: “Làm phẫu thuật có đẹp lên không?”. Lệ Rơi đáp: “Chị cứ xem trên “phây” tự đánh giá đẹp hay không đẹp”. Nhưng anh khẳng định: “Tôi làm phẫu thuật thẩm mỹ vì muốn thay đổi phong thủy. Chứ tôi làm gì đến nỗi xấu đâu”(?!).

Từng mơ làm bác sỹ

Khi được hỏi: “Bạn thích là Lệ Rơi của hôm nay hay Đức Hậu của hôm qua?”. Lệ Rơi trả lời ngay: “Lệ Rơi cũng được, Đức Hậu cũng chả sao. Nhưng Đức Hậu là cái tên do cha mẹ đặt cho. Tôi cũng muốn mọi người gọi tôi là Đức Hậu. Bố tôi nói: Tao đẻ mày là đứa cuối cùng. Đặt mày là Nguyễn Đức Hậu để sau này mày vừa có đức vừa có hậu”. Lại hỏi tiếp: “Lệ Rơi có bao giờ nghĩ rằng, thà vẫn làm anh bán ổi có khi cuộc sống còn nhàn tản hơn?”. Chẳng biết từ bao giờ chàng trai khiến người ta cười ngặt nghẽo khi mở miệng  hát lại trở thành một người ưa triết lí: “Cuộc sống bao giờ cũng có hai mặt của nó, được cái này mất cái kia, đó là quy luật vận chuyển tuần hoàn. Nói hối tiếc thì không hẳn, nói không hối tiếc cũng không đúng. Nó cũng tạo ra cho mình bước ngoặt. Tôi thấy ân hận lớn nhất là trong thời gian đi ra ngoài ở nhà không có ai, bố mẹ bị kẻ xấu lừa, mắc vào nợ nần”. Theo tiết lộ của Lệ Rơi, bố mẹ anh nợ số tiền khủng, khoảng 5-7 tỷ đồng: “Đã bán một căn nhà đi nhưng nợ ngân hàng vẫn còn, nợ ngoài cũng còn nên tôi phải ra ngoài bươn chải lo công việc còn gửi tiền về cho bố mẹ”. Nhưng khi phóng viên tò mò hỏi, mỗi tháng Lệ Rơi gửi được bao nhiêu tiền về quê thì anh ấp úng: “Nói chung tôi còn bươn chải nhiều nên không có nhiều cho ông bà”.

Lệ Rơi chia sẻ tình đời - ảnh 1 Có giai đoạn, năm 2014, Lệ Rơi bỏ phố về vườn ổi.

Lệ Rơi khoe, anh có một bằng cao đẳng, hai bằng đại học: “Cái ngành tôi học là ngành kinh tế, không ăn thua. Tôi có xác định học ngành này đâu. Tôi muốn học ngành y nhưng thi thiếu nửa điểm”. Chàng cũng cho biết: Trước đây kinh tế gia đình thuộc dạng trung bình khá trong xã, trong huyện. Tại thời điểm Nguyễn Đức Hậu xác lập hiện tượng Lệ Rơi “nhiều người mang tiền đến nhà, có khi tận 500-600 triệu đồng để mời quay phim, kí hợp đồng quảng cáo. Nhiều người có thể làm chứng cho tôi việc này, song tôi đều từ chối”, anh kể.

Nhưng hiện tượng Lệ Rơi cũng chóng tan như bong bóng xà phòng. Thứ Lệ Rơi nhận lại rõ ràng nhất là châm chích của người đời. Tôi hỏi Lệ Rơi: “Có biết người ta ví bạn như một con rối, như một thằng hề, không hơn?”. Không ngờ Lệ Rơi vẫn bình thản đối đáp thâm thúy kiểu Ngọc Trinh: “Chị có nghe một câu chuyện rất là xưa kia: Một giáo sư nuôi một con chuột, giáo sư dạy nó rung chuông để ông mang thức ăn đến. Một ngày đẹp trời, ông gọi các giáo sư khác lại nhà, ông khoe đã dạy dỗ được con chuột rung chuông khi đói, cần ăn. Mọi người vỗ tay hoan hô. Song con chuột về kể với đồng loại rằng, chúng mày thấy tao khôn không, đến giáo sư tao còn lừa được, tao rung chuông ông ấy phải mang đồ ngon đến cho tao ăn”. Kể đến đây Lệ Rơi kết luận: Mọi người nghĩ thế nào là một chuyện còn sự thật là mọi vấn đề trong cuộc sống đều tương tác với nhau, cùng phát triển đi lên hoặc cùng đi xuống.

Lệ Rơi chia sẻ tình đời - ảnh 2 Lệ Rơi sành điệu và lênh đênh hôm nay.

Ngừng hát tập trung kinh doanh?

Lệ Rơi bây giờ làm gì? Hẳn nhiên chẳng nơi đâu mời chàng ta đi hát, chàng cũng thú nhận: “Tôi không có năng khiếu nghệ thuật”. Thế nhưng Lệ Rơi lại cho rằng mình có năng khiếu kinh doanh nghệ thuật. Thấy phóng viên ngạc nhiên không hiểu, anh giải thích: “Kinh doanh nghệ thuật là phạm trù cao hơn ca hát. Ví dụ như tổ chức sự kiện. Ở trong Nam tôi từng lập công ty nhưng vì nhà tôi có chuyện nên tôi phải ra Bắc, lại tiếp tục làm với anh em ngoài này. Đợt đó bọn tôi cũng làm được nhiều sự kiện cho thiếu nhi, tổ chức cả đám cưới chục tỷ ở Hưng Yên, được lên báo đấy. Nhưng vừa rồi người anh làm cùng tôi mất, tôi tạm dừng. Mà ông anh ấy mất cũng được lên báo đấy”. Chàng khoe tiếp chiến tích: “Hồi ở trong Nam tôi còn mở nhà hàng ẩm thực rồi mở công ty quản lý ca sỹ, “nuôi gà”. Đợt đấy tôi phát triển giúp bao đứa như Kẹo Kéo, Cỏ Mượt từ không biết gì lên làm ca sỹ ngay. Tôi cũng giúp bao nhiêu người yêu nghệ thuật ca nhạc, chẳng lấy gì. Tôi chỉ nói: Anh giúp đỡ mày, nếu mày nhớ đến anh khi anh làm sự kiện, anh bảo một câu chúng mày phải về”. Phóng viên thắc mắc: “Sao Lệ Rơi giỏi thế? Có nhiều vốn thế?”. Lệ Rơi trả lời theo phong cách “ngôi sao” miền Nam: “Cái này là cái duyên không hà. Anh em bỏ nhiều vốn, mình bỏ ít vốn nhưng bỏ nhiều công sức ra cùng anh em làm, phát triển”.

Mải mê chạy theo kinh doanh nghệ thuật nên Lệ Rơi không còn có thời gian cho vườn ổi. Bây giờ vườn ổi do anh trai và bố mẹ Lệ Rơi canh tác. Lệ Rơi vẫn gắn với nông nghiệp nhưng ở tầm kinh doanh: “Tôi vẫn đang tìm tòi phát triển kinh doanh nông sản, kết hợp với anh em có nhiều diện tích đất để canh tác như anh em ở Lai Châu có hẳn 50 ha đất trồng trọt”.

Lệ Rơi chia sẻ tình đời - ảnh 3 Lệ Rơi đóng phim.

Hóa ra phiêu dạt không tiền?

Tình cờ một người bạn làm báo kể câu chuyện vui về Lệ Rơi rồi thách: “Gặp Lệ Rơi khó lắm đấy, phải được sự đồng ý của quản lý mới gặp được. Kém gì ngôi sao”. Gọi tới người được cho là đang giữ “chân” quản lý Lệ Rơi, tôi gặp một giọng hơi hoảng hốt, đề phòng: “Chị là ai? Chị gặp Lệ Rơi có việc gì?”. Sau khi nghe tôi trình bày một hồi, người quản lý trở nên tin tưởng. Hóa ra đây là người bạn đã khuyến khích Nguyễn Đức Hậu “cover” một số bài hát nổi tiếng tung lên mạng, thành hiện tượng Lệ Rơi: “Bởi tôi thấy nó hát vui vui, thật thật nên mới động viên như thế”. Anh không nhận mình là quản lý của Lệ Rơi: “Chả ai quản lý ai cả. Tôi không nhận lương từ việc này mà đang làm một công việc khác để sống”.

Người bạn đã có công tạo ra hiện tượng Lệ Rơi kể: “Đợt vừa nổi, nó (tức Lệ Rơi) vào trong Nam làm ăn, mở quán ăn “Ba thằng khùng”, vì được đại gia ở Thái Bình rót vốn. Song bị thua lỗ. Ra Bắc, được ca sỹ Lê Tính nuôi (một ca sỹ hát nhạc thị trường mới nhảy lầu tự tử-pv). Nhưng từ đợt Lê Tính tự tử, thằng Hậu về ở với ông bán sim số”. Như vậy, Lệ Rơi có tiếng mà không “có miếng”? “Nó có tiền đâu, người ta cứ thêu dệt linh tinh rằng nó giàu lắm. Tôi từng bảo nó về mà đi buôn ổi còn tốt hơn”. Người bạn khen Lệ Rơi: “Nó lành. Ai nói gì nó cũng nghe. Đám cưới muốn có mặt nó, nó cũng đến, ăn uống xong rồi về, chẳng đòi hỏi gì”. Anh còn tiết lộ, cũng có đài truyền hình nọ đến mời Lệ Rơi diễn cảnh nào đó và trả thù lao bằng thẻ điện thoại, Lệ Rơi “cú” không lấy: “Nó không có thu nhập gì đâu. Vì chẳng có công việc gì, toàn linh ta linh tinh, anh em bạn bè có ai bán laptop chẳng hạn, nhờ nó rao trên trang cá nhân của nó, nếu bán được nó ăn hoa hồng”. Vào trang cá nhân của Lệ Rơi, thấy “ca sỹ” bán đủ mọi kiểu: Bán sim, bán laptop… thậm chí tuyển cộng tác viên bán sim số và các sản phẩm đặc sản vùng miền online…  Ơn giời, trang cá nhân của Lệ Rơi thế mà cũng đông người theo dõi. Người bạn của Lệ Rơi cầu cứu phóng viên: “Chị xem chỗ nào tốt chị tìm cho nó một công việc ổn định để nó không phải lang thang thế này thì tốt quá”. Nhưng  Lệ Rơi lại nghĩ khác: “Tôi vẫn ấp ủ nhiều dự định”. Cái chết của ca sỹ Lê Tính, người được Lệ Rơi xem như anh em ruột thịt, đã khiến cho mọi công việc kinh doanh nghệ thuật của Lệ Rơi tạm thời ngừng lại. Nhưng anh cho biết, sẽ trở lại kinh doanh nghệ thuật, biến những mơ ước còn dang dở của ca sỹ nhảy lầu tự tử ở tuổi 29 thành hiện thực.

Lệ Rơi nói rằng, nổi tiếng hay không, ra đường có ai nhận ra hay không cũng không quan trọng với anh. Song rõ ràng, nếu vẫn là Nguyễn Đức Hậu, một chàng trai bận bịu với vườn ổi khi xưa, cuộc sống của anh đã rẽ sang ngả thanh bình. Biết đâu giờ này anh đã thành “đại gia chân đất”? Còn bây giờ, Lệ Rơi có đủ “dấu hiệu” chứng tỏ người “sô-bít”: Đã phẫu thuật thẩm mỹ, đã kinh doanh nhà hàng, đã đào tạo ca sỹ, đã có thị phi… Tiếc là, “người “sô-bít” có khi còn long đong hơn anh bán ổi. Hỏi chuyện yêu đương, Lệ Rơi tiết lộ: “Sau cuộc tình 9 năm, giờ tôi đang chờ “đối tác”. Tùy duyên thôi”. Biết sự việc thế này, người bạn kiêm quản lý không công của anh chắc cũng nhiều phen áy náy vì ngày xưa đã lỡ đẩy Đức Hậu thành hiện tượng Lệ Rơi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng