Loạt người chơi show truyền hình không hề biết về đại dịch toàn cầu Covid-19

TPO - Những người chơi tham gia show thực tế “Big Brother” của Đức bị cô lập với thế giới bên ngoài suốt hơn một tháng qua và không hề biết dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu.

Những người chơi của “Big Brother” Đức.
Những người chơi của “Big Brother” Đức.

Covid-19 đang là mối đe dọa toàn cầu, tuy nhiên, vẫn có những người mãi gần đây mới biết về đại dịch này dù ở trong khu vực đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất thời điểm hiện tại – châu Âu. Đó là những người chơi của show thực tế “Big Brother” của Đức.

Theo đó, mùa thứ 13 của show thực tế có sự tham gia của 14 thí sinh, gồm cả nam và nữ. Họ cùng sinh hoạt trong một ngôi nhà chung ở thành phố Cologne, miền tây nước Đức, hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, không được tiếp xúc, giao tiếp với bất kỳ ai trừ những thí sinh còn lại và phía sản xuất chương trình.

14 người chơi bắt đầu vào nhà chung từ ngày 6/2. Theo phía chương trình, thời điểm đó có thể những người chơi được nghe về một loại virus lây lan ở Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên, họ không hay biết dịch bệnh bùng phát toàn cầu.

Ngày 9/3, 4 người chơi mới được đưa vào nhà chung, nhưng được yêu cầu không tiết lộ về Covid-19. Rõ ràng, phía chương trình muốn giấu những người chơi về tình hình dịch bệnh.

Chia sẻ trên tờ Süddeutsche Zeitung, phía nhà sản xuất cho biết, theo quy định, người chơi chỉ được cập nhật tin tức về thế giới bên ngoài trong một số trường hợp đặc biệt, ví dụ có người nhà bị ốm nặng. Nhà sản xuất cũng nhấn mạnh, đã áp dụng những biện pháp vệ sinh phòng dịch để đảm bảo các thí sinh không nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng như kênh Sat.1 phải thay đổi quyết định do phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Họ thực hiện một tập phát sóng đặc biệt, truyền hình trực tiếp vào hôm 17/3 để thông báo cho những người chơi về tình hình dịch bệnh hiện tại. Hai người nhận nhiệm vụ này là Tiến sĩ Andreas Kaniewski và người dẫn chương trình Jochen Schropp.

Theo một trang web dành cho người hâm mộ “Big Brother”, Kaniewski và Schropp không trực tiếp tiếp xúc với các thí sinh, mà được ngăn cách bởi một vách ngăn kính. Các thí sinh sau khi nghe tin dường như “hơi bối rối và xúc động”.

Loạt người chơi show truyền hình không hề biết về đại dịch toàn cầu Covid-19 - ảnh 1 Các thí sinh "Big Brother" Đức nghe thông báo về Covid-19 thông qua một vách ngăn bằng kính để đảm bảo an toàn.

Hầu hết người chơi sững sờ trong im lặng, một số thốt lên “Ôi Trời ơi!”. Người chơi Michelle bật khóc vì lo lắng cho người mẹ 55 tuổi bị bệnh phổi. Sau khi xem các clip tin tức và khái quát về cách thức virus Sars-CoV-2 lan rộng, các thí sinh được xem những tin nhắn video từ người thân.

Theo BBC News, các phiên bản “Big Brother” của Canada, Úc, Brazil cũng đang quay vào thời điểm này. Trong khi, nhà sản xuất phía Canada và Úc đã được thông báo về Covid-19, những người chơi ở Brazil dường như vẫn chưa biết gì về đại dịch.

Tượng đài Thái Thanh trong lòng đồng nghiệp

Thái Thanh có một chỗ đứng riêng biệt như một giọng hát đặt nền móng cho lịch sử tân nhạc Việt. Khánh Ly cho rằng duy nhất Thái Thanh mới xứng đáng được xưng tụng là diva của Việt Nam.

'Phượng Khấu' bị nhiều ứng dụng, trang phim xài chùa, nhà sản xuất lên tiếng

Theo tin từ nhà sản xuất thì "Phượng Khấu" - phim Cung đấu cổ trang đang ăn khách hiện nay trên online đã bị nhiều trang phim ngang nhiên tải và chiếu trộm.

'Chia tay Thái Thanh - danh ca không ai đủ tư cách phong tặng'

Nhà thơ Đỗ Trung Quân vừa viết những dòng trên trang cá nhân: “Giọng hát này không chỉ một vài dòng ngắn ngủi mà xong được. Nó phải nghìn trang. Chia tay bà một danh ca không cần ai phong tặng, không ai đủ tư cách phong tặng ngoài thời gian”.

Mối tình danh ca - tài tử không trọn vẹn của Thái Thanh - Lê Quỳnh

Ca sỹ Ý Lan đã từng tâm sự, nơi chị mong muốn tìm về để được hát nhất trong cuộc đời là Nhà hát Lớn Hà Nội. Bởi nơi đây là khung trời kỷ niệm của cha mẹ chị - tài tử Lê Quỳnh và danh ca Thái Thanh đã gặp gỡ và yêu nhau.

Nghe lại giọng hát của 'Đệ nhất danh ca' Thái Thanh

Sinh thời, Thái Thanh được khán giả coi là “Đệ Nhất danh ca” của dòng nhạc tiền chiến cũng như nhạc tình miền Nam giai đoạn 1954-1975. Bà đã tạo ra một trường phái riêng hòa trộn giữa tính chất opera Tây Phương với dân nhạc Việt Nam, ảnh hưởng tới nhiều nữ ca sĩ giọng cao của thế hệ sau như Mai Hương, Quỳnh Giao, Ánh Tuyết,…

Cách ly ở Việt Nam lên báo Anh: Rắc rối 'khu phụ'

Một số du khách người Anh đang cách ly ở Việt Nam vừa có một phen làm mất hình ảnh chủ nhà khi đưa lên báo Anh những bức ảnh nhà vệ sinh mà họ cho là “hoàn toàn kinh tởm”, “thiếu tôn trọng”... Vấn đề nữa là, đọc bình luận phía dưới thì thấy phản ánh chính xác sự phân hóa của người Việt trong quan niệm về sạch-bẩn, tôn trọng hay không tôn trọng, văn minh - không văn minh...

Theo CBS News, The Local

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng