Lý do nghệ sĩ Xuân Hinh về hưu vẫn chăm chỉ đi hát kiếm tiền

TPO - Hiện tại nghệ sĩ hài vẫn phải chăm chỉ đi hát kiếm tiền, đang như 'con gà đi nhặt thóc để thực hiện kế hoạch'.

Nghệ sĩ Xuân Hinh
Nghệ sĩ Xuân Hinh
Mới đây, nhân dịp ra mắt sản phẩm nghệ thuật mới, nghệ sĩ Xuân Hinh đã có những chia sẻ thú vị với 'Gia đình và Xã hội' về những dự định khi đã về hưu thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.
Nam nghệ sĩ bộc bạch mặc dù đã về hưu rồi, đã định nghỉ khỏe nhưng khán giả chưa cho nghỉ nên vẫn phải liên tục sáng tạo, cống hiến. Bởi sự đón nhận, yêu mến của người hâm mộ chính là động lực để ông tiếp tục hoạt động nghệ thuật.
Trả lời câu hỏi về việc sẽ chuyển hướng sang đào tạo các tài năng nghệ thuật, nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ rằng với ông, văn hóa dân tộc là của quý. Mặc dù có người quý ít, có người quý nhiều thậm chí có người không quý nhưng nó không mất đi được, trừ khi người Việt Nam mất. Và khán giả yêu văn hóa dân tộc đã nuôi ông đến ngày nay. 
Nói về thế hệ kế cận, Xuân Hinh bộc bạch, ông mừng vì 'con hơn cha là nhà có phúc'. Thế hệ sau hơn thế hệ trước là đất nước vinh quang. 'Nhưng các cháu còn nhỏ quá, vẫn chưa vỡ giọng nên chưa nói được điều gì'.
Do đó Xuân Hinh muốn sau này sẽ mở một trung tâm giúp các bạn có năng khiếu nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, dạy nghề và truyền tình yêu văn hóa truyền thống. 'Cơ bản đó sẽ là một khu đẹp hơn nhà riêng, độc đáo, lạ, mang bản sắc Việt. Đây cũng sẽ là nơi đón khách quốc tế đến nghe, xem biểu diễn nhằm quảng bá văn hóa dân tộc. Nhưng tạm thời tôi chưa nghĩ ra ý tưởng thiết kế, bạn nào hiến kế được thì Xuân Hinh xin trả bản quyền', nam nghệ sĩ cho biết.
Tuy nhiên, để thực hiện được những điều trên, hiện tại nghệ sĩ hài vẫn phải chăm chỉ đi hát kiếm tiền, đang như 'con gà đi nhặt thóc để thực hiện kế hoạch'. 'Có tiền sớm thì làm sớm, có muộn thì làm muộn nhưng chắc chắn về già, không hát được nữa sẽ nghỉ đi dạy. Nhưng có vẻ còn khỏe lắm', ông tiết lộ.
'Nói chung là nhờ ơn trên các tiền nhân nên Xuân Hinh cũng có lộc, cũng nuôi được đầy đủ cho con ăn học, cũng có để phòng thân khi tuổi về già. Nhưng tôi cũng cố giữ sức khỏe cho đỡ ốm đau, để con cái đỡ phải lo lắng, trông nom và để cống hiến cho khán giả', diễn viên 'Người ngựa, ngựa người' cho biết.
Nói về việc có người bạn gọi điện hỏi nam nghệ sĩ rằng có phải ông đang ốm nặng, Xuân Hinh có nói lại với người bạn rằng nghe đâu đồn mà ác vậy, khán giả lâu lâu không thấy Xuân  Hinh lên 'sóng' là lại đồn. 'Em xin giới thiệu với anh là em rất khỏe. Vẫn ăn uống bình thường chứ chưa ăn thuốc”. Cả cuộc đời Xuân Hinh chả lúc nào buồn. Yêu đời, phấn khởi, đam mê, nhiều dự định mà nỡ đồn ác thế!', danh hài cho biết.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng