Lý giải việc Phú Quang chọn Đức Tuấn hát nhạc của mình

TPO - Theo nhạc sỹ Minh Đức thì Phú Quang là người khá bảo thủ, việc nhạc sỹ lựa chọn Đức Tuấn hát nhạc của mình có lẽ vì lý do ông nhìn thấy ở Đức Tuấn có nét gì đó giống như những nam ca sỹ đã thành công với nhạc Phú Quang trước khi như NSƯT Quang Lý, Nghệ sỹ Ngọc Tân…

Lý giải việc Phú Quang chọn Đức Tuấn hát nhạc của mình

Tiếp theo các album chuyên về các nhạc sỹ như Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Từ Công Phụng … Ca sỹ Đức Tuấn tiếp tục “Chinh phục” nhạc Phú Quang bằng album Hà Nội và em khi thu chớm đông sang.

Điều khá bất ngờ là các ca khúc trong album được Đức Tuấn thể hiện với phong cách Symphony do dàn nhạc dây Nhạc viện Hà Nội thực hiện.

Theo Đức Tuấn, để thuyết phục được cho phép hát theo phong cách này, anh phải mất khá nhiều thời gian thuyết phục cũng như luôn khẳng định sự nghiêm túc trong việc thực hiện album.

Đức Tuấn cũng mời con rể của Phú Quang (Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy) và nhac sỹ Trần Mạnh Tuấn (Nghệ sĩ saxophone - Bạn Phú Quang) tham gia album.

Album do nhạc sĩ Vũ Huyền Trung phối theo âm hưởng thập niên 1980 để tạo cảm giác hoài cổ - tinh thần chung của sản phẩm và người chỉ huy dàn nhạc dây là nhạc trưởng người Nhật Honna Tetsuji.

Lý giải việc Phú Quang chọn Đức Tuấn hát nhạc của mình - ảnh 1 Đức Tuấn đang giới thiệu Album 
Theo nhạc sỹ Minh Đức thì Phú Quang là người khá bảo thủ, việc nhạc sỹ lựa chọn Đức Tuấn hát nhạc của mình có lẽ vì lý do ông nhìn thấy ở Đức Tuấn có nét gì đó giống như những nam ca sỹ đã thành công với nhạc Phú Quang trước khi như NSƯT Quang Lý, Nghệ sỹ Ngọc Tân…
Giọng Đức Tuấn có chút gì đó học thuật, hơi có sự ngang tàng nhưng cũng thể hiện chất yếu đuối, uỷ mị. “Có lẽ Phú Quang chọn Đức Tuấn vì ca sỹ trẻ này có thể thay thế cho các giọng ca của những Ngọc Tân, Quang Lý... Hy vọng qua Hà Nội và em khi thu chớm đông sang, Đức Tuấn sẽ lại được người ta nhắc tới mỗi khi nói tới nhạc Phú Quang”- Nhạc sỹ Minh Đức cho biết.
Lý giải việc Phú Quang chọn Đức Tuấn hát nhạc của mình - ảnh 2 Phú  Quang và Đức Tuấn trong một đêm nhạc 
Đây là album đầu tiên của Đức Tuấn thực hiện với nhạc sỹ Phú Quang. Kinh phí cho album lên đến gần hai tỷ đồng được Đức Tuấn đầu tư sâu cho phần âm thanh và mẫu mã. Với việc phát hành 3.000 bản đặc biệt (Special edition) theo dạng boxset, bao gồm cặp CD và đi kèm album là bộ ảnh Đức Tuấn chụp tại thắng cảnh, di tích nổi tiếng ở Hà Nội.
Bên cạnh bộ đĩa chính, album cũng được Đức Tuấn cũng phát hành online dạng nhạc số, vinyl (đĩa than) và băng cassette. Với giá bán lên tới 1 triệu đồng/bộ album thì đã có ý kiến cho rằng Đức Tuấn bán giá khá đắt nên sản phẩm e khó tới với nhiều người hâm mộ.
Lý giải việc Phú Quang chọn Đức Tuấn hát nhạc của mình - ảnh 3  
Nhưng theo Đức Tuấn quan trọng không phải là giá bán mà đây là sản phẩm có giá trị âm nhạc cao, không chỉ dành cho người nghe có nhu cầu thưởng thức âm nhạc chất lượng chất lượng cao mà còn dành cho những người đang tìm đến thú chơi sang trọng đang trên đường trở lại với thị trường âm nhạc.
Và như minh chứng của Đức Tuấn, trong đêm nhạc Phú Quang tại Hà Nội, đã có hơn 300 album Hà Nội và em khi thu chớm đông sang  được khán giả mua hết. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá